Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021
Home Tiện ích thanh toán Hóa đơn tiền điện Cập nhật tất cả các cách đóng tiền điện 2021 mới nhất

Cập nhật tất cả các cách đóng tiền điện 2021 mới nhất

Tổng hợp các cách đóng tiền điện trực tiếp và các cách thanh toán tiền điện online mới nhất.

Mỗi khi hết tháng, những câu hỏi “tháng này hết bao nhiêu tiền điện?” “Đóng tiền điện ở đâu?” “đóng tiền điện như nào?” khiến không ít người đau đầu. Trong bài viết này, thanhtoanhoadon sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn kể trên để các hóa đơn tiền điện mỗi tháng không còn là nỗi lo của bạn.

Cách đóng tiền điện online bằng tài khoản ngân hàng

Với phương thức thanh toán là tài khoản ngân hàng, bạn có thể dễ dàng đóng tiền điện online qua các đơn vị thanh toán trung gian mà tiêu biểu là các ví điện tử. Chỉ với ba bước đơn giản, bạn có thể nhanh chóng thanh toán tiền điện hàng tháng với ví điện tử VTC Pay theo trình tự như sau:

  • Bước 1: Truy cập website: https://vtcpay.vn/tien-dien-361 hoặc tải app VTC Pay và đăng ký/đăng nhập tài khoản ví VTC Pay
  • Bước 2: Chọn “Tiền điện” trên app VTC Pay và chọn đơn vị cung cấp điện, bắt đầu nhập mã khách hàng và mã kiểm tra. Nếu bạn thanh toán trên website VTC Pay, bạn chỉ cần nhập mã khách hàng và mã kiểm tra.
  • Bước 3: Chi tiết hóa đơn tiền điện nhà bạn sẽ hiện ra, thanh toán ngay với tài khoản ngân hàng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hay tài khoản ví VTC Pay. 

thanh-toan-tien-dien-tra-cuu-tien-dien-online

Với ví điện tử VTC Pay, bạn còn có thể gia hạn thanh toán tự động tiền điện mỗi tháng. Thanh toán nhanh gọn mọi lúc mọi nơi, miễn phí thanh toán với tài khoản ví VTC Pay, chọn ngay  thanh toán tiền điện với ví VTC Pay hôm nay!

Cách đóng tiền điện online bằng app ngân hàng

Hiện nay nhiều ngân hàng đã tích hợp tiện ích thanh toán tiền điện trong ứng dụng ngân hàng, bạn có thể thanh toán trên các ứng dụng quen thuộc như Fast mobile của Techcombank, app Vietcombank, TP Bank, MB, VP Bank, BIDV, Agribank,… Cách này khá tiện lợi tuy nhiên thanh toán bằng app ngân hàng thường sẽ chỉ giới hạn bạn thanh toán bằng tài khoản ngân hàng đó. 

Đóng tiền điện tại các ngân hàng

Phòng giao dịch tại các ngân hàng cũng hỗ trợ dịch vụ thu hộ tiền điện. Bạn có thể tới các phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để thanh toán tiền điện. Cách này có nhược điểm so với các cách đóng tiền điện online là bạn phải đến phòng giao dịch ngân hàng, xếp hàng chờ đợi dẫn đến tốn thời gian và công sức hơn. Hơn nữa, phòng giao dịch ngân hàng lại chỉ làm việc trong giờ hành chính nên có thể bất tiện khi bạn bận rộn công việc.

Trước kia ngoài các phòng giao dịch ngân hàng, Vinmart và Vinmart+ có thu hộ tiền điện, tuy nhiên gần đây hệ thống Vinmart và Vinmart+ đã ngừng dịch vụ đóng tiền điện nước hộ

Đọc thêm: Có nên đóng tiền điện ở Vinmart? Nên đóng tiền điện bằng cách nào?

Đóng tiền điện tại các trung tâm điện lực

Bạn có thể trực tiếp đến các trung tâm điện lực gần nhà để đóng tiền điện. Đây là cách đóng tiền điện truyền thống quen thuộc. Tuy nhiên cách này không hề tiện lợi, mất thời gian và công sức di chuyển. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ và các phương thức thanh toán điện tử, việc nộp tiền điện trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết nên bạn tốt hơn nên chọn nộp tiền điện online.

Đóng tiền điện qua các nhân viên thu tiền điện 

Cách đóng tiền điện qua nhân viên thu tiền điện vẫn còn phổ biến ở nhiều nơi. Tuy nhiên, thường nhân viên điện lực chỉ phải đến thu trực tiếp khi bạn đóng tiền điện muộn.

Trên đây là tổng hợp các cách đóng tiền điện online và offline, hiện đại và truyền thống cập nhật đến đầu năm 2021. Trong đó, cách đóng tiền điện online với ví điện tử  VTC Pay được xem là tối ưu hơn cả bởi tính tiện lợi, đa dạng phương thức thanh toán và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Đọc thêm: Tra cứu hóa đơn điện Hà Nội tại nhà – Thanh toán tiền điện online

- Advertisment -

Most Popular

Review Ám sát tiểu thuyết gia – Phim lẻ Trung Quốc hay 2021

Ám sát tiểu thuyết gia là một bộ phim Trung Quốc thuộc thể loại phiêu lưu hành động giả tưởng, đây là một trong...

Không chỉ Phú Quốc, giờ Hà Nội cũng có mô hình sinh thái điện ảnh với phim trường như “Châu Âu thu nhỏ”

Hình thức du lịch sinh thái điện ảnh dường như vẫn là một hình thức du lịch khá mới tại Việt Nam, song chắc...

Còn chưa biết Phú Quốc có gì hay vào dịp lễ 30/4 sắp tới thì các tín đồ du lịch – vận động đã...

Giải chạy marathon phú quốc Wow Island Race 2021 chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn và gia đình...

Cách xem tiền điện trên điện thoại của bạn nhanh nhất!

Hiện nay đang là thời đại 4.0, chúng ta có thể xem tiền điện trên điện thoại và cũng có thể thanh toán tiền...