Thứ Sáu, Tháng Năm 27, 2022
Home Động phim Phim Hàn - Trung Quân Đội Vương Bài nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Quân Đội Vương Bài nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Bộ phim Trung Quốc Quân Đội Vương Bài nội dung gây tranh cãi khi xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong cuộc cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc nước ta. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao mới đây đã lên tiếng về sự việc.

Quân Đội Vương Bài nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Theo tóm tắt nội dung của Baidu – công ty cung cấp dịch vụ tìm kiếm dữ liệu trên mạng lớn nhất Trung Quốc đại lục, phim Quân Đội Vương Bài lấy bối cảnh từ năm 1983 đến khoảng 40 năm sau đó. Hai diễn viên Hoàng Cảnh Du và Tiêu Chiến đảm nhiệm vai tân binh Cao Lương và Cố Nhất Dã, trải qua nhiều gian truân như xông pha chiến tranh, phá bom mìn ở Quảng Tây hay vượt qua trận lụt năm 1998. Bộ phim sản xuất năm 2020 và dự kiến ra mắt trong thời gian sắp tới.

Quân đội vương bài

Người hâm mộ hai diễn viên chưa kịp vui mừng, chờ đón phim ra thì scandal về việc xuyên tạc lịch sử Việt Nam xuất hiện. Sau khi đoạn trailer được công bố, nhiều khán giả nhận ra những điểm như: trang phục quân lính Trung Quốc tương tự khi xâm lược Việt Nam năm 1979,… Hay một số thông tin nói về phim “lính Trung Quốc trong cuộc chiến phản công tự vệ trước Việt Nam” – trang Manyanu viết, “quân đội Việt Nam ngày càng lớn mạnh, có ý đồ với lãnh thổ Trung Quốc” – Tài khoản Yundanfengqing viết,…

Quân Đội Vương Bài

Những thông tin trên dấy lên sự bất bình trong cộng đồng khán giả, đặc biệt là khán giả Việt. Nhiều người đã thẳng thắn bình luận và yêu cầu những tài khoản viết sai lệch không đăng thông tin bóp méo lịch sử. Nhạc sĩ Trương Qúy Hải – một cựu chiến binh trong chiến đấu bảo vệ biên giới Vị Xuyên 1984-1989 có nêu quan điểm: “Cuộc chiến của chúng ta là cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc, chống quân Trung Quốc xâm lược. Những nội dung nói khác như thế đều là bịa đặt. Bằng cách nào đó, họ cố tình lật ngược lịch sử – là ý đồ của họ”.

Bộ Ngoại giao lên tiếng về trailer phim “Quân đội Vương Bài” 

Trước những thông tin xuyên tạc, sai lệch và phản ứng trái chiều từ dư luận, mới đây, bà Lê Thị Thu Hằng – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đã quan tâm đến vấn đề này. Chủ trương của Việt Nam ta đối với các vấn đề lịch sử, trong đó có việc gác lại quá khứ, hướng tới tương lai, nhìn nhận lịch sử một cách đúng đắn và khách quan.

Quân Đội Vương Bài

“Chúng tôi cũng đề nghị Trung Quốc cùng thực hiện nghiêm nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc tăng cường tuyên truyền hữu nghị, khách quan, củng cố quan hệ xã hội thuận lợi cho phát triển quan hệ giữa hai nước” – Bà Lê Thị Thu Hằng cho hay.

Vấn đề lịch sử luôn là đề tài cần được nghiên cứu kĩ trước khi đưa vào bất cứ tác phẩm nào. Phía nhà sản xuất phim hiện chưa lên tiếng về vấn đề này.

Tổng kết:

Vấn đề lịch sử đưa vào phim ảnh cần được kiểm duyệt kĩ lưỡng, tránh sai lệch, gây hiểu nhầm, mâu thuẫn. Mong rằng phía nhà sản xuất sẽ có hướng điều chỉnh để Quân Đội Vương Bài không vi phạm những nguyên tắc về lịch sử giữa các nước.

Tiếp tục theo dõi và thưởng thức những chương trình thú vị trên VTV. Thanh toán VTV Cab ngay để trải nghiệm của gia đình bạn mượt mà hơn bao giờ hết.

>>> Xem thêm: Top phim ngôn tình Trung Quốc bạn nên xem nhất (Phần 1)

 

 

la
“Be better today than you were yesterday, and be better tomorrow than you are today.” — Lorenzo Snow Các bạn yêu mến, chào mừng và cảm ơn các bạn đã đến, đọc, tích lũy thứ gì đó bổ ích tại Mudi Blog. Là một người khô khan nhưng "nội tâm mãnh liệt", chính điều trái ngược này khiến bản thân mình luôn muốn thoát khỏi cái vỏ cũ, đi tìm một LalaLinh mới như chính "nội tâm" thôi thúc. Tình cờ biết mấy, mình có cơ hội trải nghiệm công việc viết lách tại Mudi và nhận ra mình muốn gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Phải chăng "sự nhận ra" đó là bước đầu tìm kiếm LalaLinh mới? Như câu nói bên trên, mong rằng các bạn cũng sẽ cố gắng tốt hơn từng ngày, khám phá mình hơn từng ngày nhé! Một chút về mình: Một người trẻ bước ra từ NEU, thích Công nghệ, IT ... <3
- Advertisment -

Most Popular

Phim Thương Ngày Nắng Về bị chê rườm rà, ức chế

Thương Ngày Nắng Về bị chê rườm rà, gây ức chế cho người xem. Khán giả đang quay lưng với phim Thương Ngày Nắng...

Xếp hạng TOP 10 anime hot nhất tháng 5/2022

Bảng xếp hạng Top 10 anime hot nhất tháng 5 (công bố ngày 8/5/2022, thời gian bỏ phiếu từ 1 - 8/5/2022) theo Anime...

Doanh thu Doctor Strange 2 đạt hơn 700 triệu USD

Doanh thu Doctor Strange 2 bom tấn nhà Marvel đạt ngưỡng gần 700 triệu USD chỉ sau hai tuần ra rạp. Cơn sốt chưa...

Cách mua voucher IQIYI nhận ngay 5 triệu VND

Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ gì đối với ứng dụng IQIYI. Nhắc tới IQIYI chúng ta sẽ nhớ ngay tới những...