Kiểm tra tiền nước online – Tra cứu tiền nước tại nhà 

0
1249

Bạn có đang lo lắng về hóa đơn tiền nước tháng này? Bạn muốn kiểm tra tiền nước nhà mình? Mở ngay điện thoại, mở ngay App VTC Pay để tra cứu.

1. Các hình thức kiểm tra tiền nước và thanh toán tiền nước

Để tiện theo dõi cũng như kiểm soát lượng tiêu thụ nước hàng tháng một cách chính xác, bạn nên chủ động kiểm tra tiền nước trước khi thực hiện thanh toán. Các nhà cung cấp hiện nay đã đa dạng hóa hình thức thanh toán tiền nước bằng nhiều hình thức:

  • Thu tại quầy thu ở trụ sở Công ty(Nhà máy) nước tại địa bàn

 Khách hàng sẽ di chuyển tới điểm thu tại trụ sở Nhà máy nước và thực hiện tra cứu hóa đơn cũng như thanh toán ngay tại quầy thu.Khi đó, khách hàng được nhận biên lai xác nhận thanh toán do bên cung cấp nước phát hành, giao dịch hoàn thành. 

  •  Thu và thanh toán tại các điểm địa bàn dân cư theo lịch cố định hàng tháng

Mỗi tháng, Công ty nước sẽ tổ chức thu tiền nước tại một địa điểm trong khu dân cư, khách hàng tập trung thanh toán tại đó và nhận biên lai xác nhận thanh toán. Cũng nhiều nơi, cụm dân cư tự cử một người tới từng nhà thu tiền nước và trả phí theo lượt. 

Hai cách trên đây là 2 cách thủ công, tốn nhiều thời gian, công sức và phải giao dịch bằng tiền mặt gây ra không ít khó khăn, phiền phức cho bên khách hàng sử dụng nước cũng như bên cung cấp nước sạch.

  • Thu và thanh toán qua trung gian Ngân hàng.

Một số ngân hàng hiện nay đã có thêm dịch vụ thanh toán tiền nước tại quầy giao dịch. Khách hàng có thể tới quầy giao dịch ngân hàng thực hiện tra cứu và nộp tiền nước.Xác nhận thnah toán sẽ được thiết kế theo mẫu của ngân hàng nơi khách hàng thực hiện thanh toán. Tuy nhiên, khả năng cao việc này sẽ tốn thời gian của bạn bởi quầy giao dịch Ngân hàng thì luôn đông, thường các giao dịch nghiệp vụ ngân hàng sẽ được ưu tiên hơn. 

Một số ngân hàng cũng hợp tác với một số nhà máy nước cho phép khách hàng thanh toán ngay trên cổng thông tin trực tuyến Ngân hàng. 

Một số hình thức khác mà ngân hàng hợp tác với nhà cung cấp nước là: Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking của Ngân hàng. Việc thanh toán này tuy đã có thuận lợi hơn, nhưng vẫn bị phụ thuộc vào Ngân hàng, đôi khi hệ thống Ngân hàng gặp lỗi hay tắc nghẽn thì bạn khó có thể thực hiện giao dịch thành công.     

  • Thanh toán trên trang chăm sóc khách hàng điện tử:

Nhiều nhà máy nước cũng đã tự đầu tư cho mình một hệ thống điện tử giúp khách hàng tiện tra cứu, thống kê lượng nước tiêu thụ, tiền nước phải thu và các thắc mắc phát sinh. Tuy nhiên, hoạt động này còn đơn lẻ và chưa phổ biến trên nhiều tỉnh thành.

  • Kiểm tra tiền nước và thanh toán qua SMS:

Đây cũng là một phương pháp dễ thực hiện, tuy nhiên thường sẽ mất chi phí phát sinh, và dễ gây nhầm lẫn bởi không có hệ thống tự động kiểm tra. Hơn nữa, SMS cũng là kênh nhiều kẻ lừa đảo sử dụng để lừa người dân.

  • Thu qua đơn vị trung gian cung cấp dịch vụ:

Tại các thành phố lớn, bạn có thể dễ dàng thực hiện thu hộ tiền nước tại các điểm bán của Vinmart+, Circle K,… Cách này cũng không khác việc bạn đi tới điểm thu là mấy, có chăng là gần hơn một chút. Nhưng những điểm này là khu vực mua sắm nên việc phải chờ đợi cũng không dễ chịu lắm.

  •  Thanh toán trực tuyến trên Website hoặc ứng dụng di động: 

Thanh toán trực tuyến ngay tại nhà chính là giải pháp tối ưu hơn cả. Hiện nay, hàng loạt các cổng thanh toán đều phục vụ khách hàng thanh toán các hóa đơn hàng tháng. Cổng thanh toán- Ví điện tử VTC Pay cũng không phải ngoại lệ. VTC Pay sớm được biết đến với việc đi đầu phát triển hệ thống thanh toán và ví điện tử, mỗi ngày có hàng ngàn giao dịch thành công được thực hiện, hàng ngàn sự hài lòng được ghi nhận.

2. Kiểm tra tiền nước online trên App VTC Pay_ Tra cứu tiền nước chính xác

App VTC Pay cho phép bạn tra cứu tiền nước mọi lúc, mọi nơi. Với các bước thực hiện đơn giản:

Bước 1: Tải app VTC Pay, update phiên bản mới nhất

VTC Pay cho thiết bị IOS
App VTC Pay cho IOS
App VTC Pay cho thiết bị Android
App VTC Pay cho Android

 

 

 

 

 

Bước 2: Thực hiện đăng kí tài khoản và định danh/ xác minh. Điều này là bắt buộc với mọi ví điện tử, theo Thông tư mới nhất của Chính phủ.

Bước 3: Chọn mục “Tiền nước” trên màn hình chính của App. Tiếp theo, bạn chọn nhà cung cấp nước tại địa bàn và nhập mã khách hàng của mình.

Bạn có thể tự tra cứu mã khách hàng bằng cách nhấn “Lấy Mã Khách hàng” 

Vậy là dư nợ, chi tiết hóa đơn tiền nước bạn phải thanh toán sẽ hiện ra theo mã khách hàng của bạn cực kì chi tiết và chính xác.

Xem thêm>> App thanh toán tiền điện miễn phí và thuận tiện nhất

3. Đóng tiền nước online với ví điện tử VTC Pay

Sau khi đã tra cứu hóa đơn tiền nước, bạn có thể tiếp tục thực hiện thanh toán ngay với ví điện tử VTC Pay. 

Bạn chọn “Thanh toán” và lựa chọn kênh tài khoản bạn có đủ số dư trong các kênh:

  • Số dư ví VTC Pay
  • Số dư tài khoản ngân hàng
  • Số dư thẻ thanh toán Quốc tế

Để tận hưởng ưu đãi, chiết khấu từ VTC Pay, bạn nên nạp tiền vào ví VTC Pay và thực hiện thanh toán nhé. Tiện ích nhắc nhở thanh toán cũng thực sự hữu ích, tránh việc bạn bị cắt nước không rõ nguyên nhân.

 

tra cứu tiền nước

Bạn có thể cùng lúc đóng tiền nước giúp người thân đi vắng, hay bạn bè quên ngày nộp tiền điện,… Tất cả đều miễn phí và nhanh gọn, chọn ngay VTC Pay. Không chỉ hóa đơn tiền nước, thanh toán mọi hóa đơn nhà bạn VTC Pay đều lo được.

Trải nghiệm ngay dịch vụ thanh toán với VTC Pay!

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here