Không đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt?

0
2865
khong dong tien nuoc bao lau thi bi cat

Thời hạn đóng tiền sắp đến mà bạn vẫn chưa có lương? Tài chính khó khăn khiến bạn không kịp đóng tiền nước đúng hạn? Bạn lo lắng về cảnh mất nước có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn và bạn không biết rằng không đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt? Đừng lo vì hôm nay Thanh Toán Hóa Đơn 365 sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

Nhà nước quy định về vấn đề thanh toán tiền nước như sau:

– Khách hàng sử dụng nước phải thanh toán đủ và đúng thời hạn số tiền nước ghi trong hóa đơn cho đơn vị cấp nước. Phương thức, hình thức và địa điểm thanh toán do hai bên thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ cấp nước.

– Khách hàng sử dụng nước chậm trả tiền nước quá 1 tháng so với thời hạn thanh toán được quy định trong Hợp đồng dịch vụ cấp nước thì phải trả cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho đơn vị cấp nước.

Vậy nên:

– Bạn phải thanh toán tiền nước đủ và đúng thời hạn theo thông tin được ghi trong hóa đơn mà đơn vị cấp nước cung cấp.

– Trong trường hợp bạn trả tiền nước chậm quá 1 tháng so với thời hạn thanh toán, bạn sẽ phải trả cả tiền lãi của khoản tiền chậm trả cho đơn vị cấp nước. Lãi suất của số tiền chậm trả do hai bên thỏa thuận trong Hợp đồng và không vượt quá lãi suất cho vay cao nhất của Ngân hàng.

Không đóng tiền nước bao lâu thì bị cắt?

– Trong trường hợp bạn sử dụng nước có yêu cầu muốn ngừng sử dụng nước vì các lý do hợp lý như tạm vắng, tạm dừng sản xuất, kinh doanh trong một thời gian nhất định và không chấm dứt Hợp đồng với đơn vị cấp nước thì đơn vị cấp nước có thể tạm ngừng dịch vụ cấp nước.

– Nếu bạn là hộ gia đình sử dụng nước cho mục đích sinh hoạt:

+ Đơn vị cấp nước có thể ngừng cấp nước nếu bạn không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nước, vi phạm các quy định của Hợp đồng dịch vụ cấp nước. Kể từ khi có thông báo đến khách hàng về việc ngừng cấp nước, sau 5 tuần đơn vị cấp nước sẽ tiến hành ngừng cấp nước.

+ Nếu bạn không thực hiện nghĩa vụ thanh toán do có lý do khách quan thì phải thông báo trước cho đơn vị cấp nước về những lý do không thể thanh toán tiền nước. Như vậy thì việc ngừng dịch vụ cấp nước sẽ được tiến hành sau 10 tuần kể từ khi có thông báo về việc ngừng cấp nước.

– Nếu bạn là các đối tượng sử dụng nước khác:

Đơn vị cấp nước có thể ngừng dịch vụ cấp nước nếu người sử dụng nước không thực hiện nghĩa vụ thanh toán tiền nước, vi phạm các quy định của Hợp đồng dịch vụ cấp nước sau 15 ngày làm việc kể từ khi có thông báo đến khách hàng sử dụng nước về việc ngừng dịch vụ cấp nước.

Vậy nên, nếu bạn có đi đâu xa, đi du lịch dài ngày hay bất ngờ dịch Covid ập đến rồi không kịp về nhà để thanh toán tiền nước, bạn có thể thông báo với đơn vị cấp nước hoặc thanh toán tiền nước online để có thể trả tiền nước đúng hạn.

Bạn có thể thanh toán tiền nước ở đâu?

Để có thể thanh toán tiền nước đúng hạn, bạn có thể tham khảo một số cách thanh toán tiền nước tại đây.

  • Thanh toán tiền nước trực tiếp tại công ty cung cấp nước: Bạn chỉ cần xem lại xem bạn đang sử dụng nước của đơn vị cung cấp nào rồi bạn có thể đến trực tiếp nơi đó thanh toán tiền nước.
  • Thanh toán tiền nước qua dịch vụ thu hộ: Bạn có thể đến cửa hàng tiện lợi hay ngân hàng được ủy quyền thu hộ tiền nước. Với hình thức này thì bạn có thể chọn địa điểm phù hợp với bạn
  • Thanh toán qua Ngân hàng: Bạn có thể chuyển khoản qua các Ngân hàng mà công ty cung cấp nước thông báo, như Vietcombank, Viettinbank, BIDV, …
  • Thanh toán tiền nước online qua VTC Pay: Phương pháp này vừa tiện lợi, an toàn lại dễ sử dụng, bạn không cần phải ra ngoài mà vẫn có thể thanh toán hóa đơn tiền nước đúng hạn một cách dễ dàng.

>>> Thanh toán hóa đơn tiền nước online trên Toàn Quốc

Đóng tiền nước qua VTC Pay

Bước 1: Bạn truy cập https://vtcpay.vn/tien-nuoc-263

Đăng nhập bằng số điện thoại hoặc đăng ký tài khoản tại đây.

Bước 2: Bạn chọn Thanh toán tiền nước. Sau đó chọn nhà cung cấp nước.

vtc thanh toan tien nuoc

Bước 3: Nhập mã khách hàngmã kiểm tra

Hướng dẫn cách lấy mã khách hàng

Mã khách hàng có 11 ký tự, bạn có thể xem ngay các cách lấy mã khách hàng tiền nước dưới đây:

– Cách 1: Bạn có thể xem trên giấy thông báo tiền nước hàng tháng.

– Cách 2: Bạn có thể xem trên hóa đơn thanh toán tiền nước hàng tháng.

– Cách 3: Bạn có thể xem trên hợp đồng cung cấp nước.

– Cách 4: Liên hệ trung tâm CSKH của Công ty: 0243.8750394, cung cấp đầy đủ thông tin chủ hộ để được hỗ trợ tra mã khách hàng

Bước 5: Bạn có thể thanh toán hóa đơn qua ví điện tử, hay thẻ ngân hàng nội địa hoặc thẻ quốc tế.

thanh toan tien nuoc vtc pay

Để có thể sử dụng ví điện tử VTC Pay để đóng tiền điện, nước, cước truyền hình… Hãy đăng ký tài khoản VTC Pay ngay hôm nay. Và để thanh toán hóa đơn thành công, dễ dàng và nhanh chóng, đừng quên liên kết thẻ ngân hàng với ví điện tử trước khi chọn phương thức thanh toán nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here