Khám phá những địa danh nổi tiếng trong tác phẩm Thuỷ Hử

0
982
thuỷ hử

Nếu bạn từng biết đến Thuỷ Hử – một bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng của Thi Nại Am kể về 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết này. Hãy cùng xem những địa danh nổi tiếng nào được nhắc đến tại tác phẩm trên nhé.

1. Lương Sơn Bạc

Nơi đây chính là địa danh nổi tiếng mà bạn vẫn thường được nghe đến qua cái tên ”108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc”. Thực tế, ngọn núi này có tên là núi Lương thuộc huyện Lương Sơn, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Theo tác phẩm, Lương Sơn Bạc là nơi 108 người anh hùng đã chọn làm căn cứ địa để nổi dậy.

thuỷ hử

Khi đến đây tham quan, bạn sẽ nhìn thấy những dấu ấn khó quên dù lịch sử đã qua đi 800 năm. Không chỉ tận mắt chứng kiến cuộc sống của các vị hảo hán được tái hiện một cách chân thực mà du khách còn được hoà mình vào không khí của Thuỷ Hử, có thể ăn những miếng thịt to, uống những bát rượu lớn. Ở đây cũng hay có các hoạt động giải trí kinh điện như cưỡi ngựa, bắn cung…

2. Quán rượu Lương Sơn

Nằm trong quần thể của khu danh thắng Lương Sơn Bạc, quán rượu Lương Sơn là một nơi triển lãm văn hoá dân gian khá ấn tượng. Không chỉ trưng bày các loại rượu và đồ uống thời Tống mà nơi này còn giúp du khách trải nghiệm văn hoá rượu trong Thuỷ Hử, từ kỹ thuật nấu rượu cho tới công cụ nấu rượu và những loại rượu đặc sản chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khó quên.

thuỷ hử

3. Đồi Cảnh Dương

Một trong những nhân vật nổi tiếng nhất nhì tác phẩm chính là Võ Tòng với điển tích ”tay không đánh hổ”. Đồi Cảnh Dương chính là quê hương của vị anh hùng này, nơi đây đã được phê chuẩn là khu danh lam thắng cảnh cấp quốc gia và thu hút vô số người đến tham quan mỗi năm. Nhiều di tích ở đây vẫn còn nguyên vẹn, ví dụ như quán “Tam oản bất qua cương” hay miếu Sơn Thần, đảo Hồ Tâm và cả nơi Võ Tòng đánh hổ.

thuỷ hử

4. Hồ Đông Bình

Trong Thuỷ Hử có nhắc tới một con hồ rộng tới 800 dặm, đó chính là Hồ Đông Bình với tổng diện tích lên tới 627km2 và tổng trữ lượng nước hồ có thể chứa là 4 tỷ m3. Vào năm 1985, hồ này đã được chính quyền tỉnh Sơn Đông tuyên bố là một trong những danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

thuỷ hử

Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ khó tả, những làn sóng uốn lượn trong hồ cùng với ánh bình minh đi lên sẽ khiến du khách dễ liên tưởng tới một bức tranh kinh điển trong Thuỷ Hử. Từ đó có thể cảm nhận được tinh thần anh dũng, ngoan cường của các vị anh hùng Lương Sơn Bạc.

5. Lầu Sư Tử

Lầu Sư Tử nằm tại huyện Dương Cốc, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc. Được xây lên từ thời Bắc Tống, Lầu Sư Tử có diện tích 451m2 và chiều cao là 15,8m. Nơi đây nổi tiếng với điển tích Võ Tòng giết Tây Môn Khánh. Nếu như bạn không nhớ thì Tây Môn Khánh chính là kẻ đã thông dâm với chị dâu và giết anh trai của Võ Tòng.

thuỷ hử

6. Thủy Hử Hảo Hán Thành

Cuối cùng, nằm tại huyện Vận Thành, Hà Tử của tỉnh Sơn Đông là Thuỷ Hử Hảo Hán Thành. Nơi đây cũng là một điểm thu hút khách du lịch cấp quốc gia với diện tích hơn 600 hecta. Với 36 sân, 72 cảnh quan và đến 108 thắng cảnh, Thuỷ Hử Hảo Hán Thành có khá nhiều tư liệu về nhà cổ của Trung Quốc.

thuỷ hử

Lời kết

Hiện nay, bộ phim Thuỷ Hử đang được phát sóng trên kênh VTV2 vào lúc 19h tối hàng ngày. Đừng quên thanh toán tiền cước VTV Cab hàng tháng tại đây để được đón nhận nhiều bộ phim huyền thoại khác trên VTV nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here