Đất Rừng Phương Nam – Bộ phim gây nhiều tranh cãi nhưng rất đáng xem

0
130
poster đất rừng phương nam

Tái hiện lại bộ phim huyền thoại một thời cùng những thay đổi, Đất Rừng Phương Nam đã mang đến khán giả Việt làn sóng yêu thích và trái chiều trong dư luận. Vậy thì hãy cùng Thanh toán hóa đơn 365 hóng ngay những ý kiến bàn tán xôn xao những ngày gần đây về phim này nha!

Đăng ký ngay gói dịch vụ VieON giảm ngay 5% – Xem thả ga

Thông tin của phim Đất Rừng Phương Nam

những tranh cãi, ý kiến trái chiều của đất rừng phương nam

Đất Rừng Phương Nam là một bộ phim điện ảnh dựa trên tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Đoàn Giỏi. Phim kể về chuyến phiêu lưu của cậu bé An trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở Nam Kì. Phim có sự góp mặt của nhiều diễn viên quen thuộc như Hồng Ánh, Trấn Thành, Tuấn Trần, Hứa Vĩ Văn, Công Ninh, Mai Tài Phến và được đạo diễn bởi Nguyễn Quang Dũng. Đất Rừng Phương Nam đã ra rạp vào ngày 20/10/2023 và thu hút được nhiều sự quan tâm của khán giả.

>>>Xem thêm: Đất Rừng Phương Nam – Bộ phim lịch sử đầy cảm xúc

Những ý kiến trái chiều đối với phim Đất Rừng Phương Nam

Tuy nhiên, Đất Rừng Phương Nam cũng không được mọi người đánh giá cao. Một số người cho rằng phim có nhiều chi tiết sai lệch so với sự thật lịch sử và văn hoá của vùng đất Nam Kì Lục Tỉnh. Một số khác lại không hài lòng với diễn xuất của các diễn viên chính, không thể hiện được tính cách và tâm trạng của nhân vật. Ngoài ra, phim cũng có nhiều lỗi kỹ thuật và logic trong quá trình làm phim.

Trước những ý kiến này, Cục Điện ảnh đã có những giải thích và lý giải. Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết phim là một tác phẩm nghệ thuật, không phải là một bản ghi chép lịch sử hay tài liệu. Do đó, phim có thể có những sự thêm bớt hay thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn và cảm xúc cho khán giả. Ông cũng bày tỏ sự tôn trọng và cảm ơn những ý kiến đóng góp của khán giả, đồng thời mong muốn khán giả tiếp tục ủng hộ và theo dõi bộ phim.

>>>Xem thêm: Trần Phi Vũ – Nam thần đích thực từ truyện bước ra

Sự tranh cãi đối với một số chi tiết

diễn viên đất rừng phương nam

Theo ông Thành, sản xuất sẽ bỏ tên và lời thoại liên quan đến “Thiên Địa hội”, “Nghĩa Hòa đoàn” và thay bằng tên gọi khác không liên quan đến hội nhóm của nước ngoài. Sự thay đổi này để tránh sự liên tưởng đến hội nhóm từ thời nhà Thanh (Trung Quốc). Nhà sản xuất phim cho biết phần thoại trong phim sẽ chuyển từ “Nghĩa Hòa đoàn” thành “Nam Hòa đoàn” và “Thiên Địa hội” thành “Chính Nghĩa hội”.

Bên cạnh đó nhà sản xuất điều chỉnh dòng chữ: “Bộ phim lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi” lên đầu phim nhằm làm rõ hơn ý đồ của nhà làm phim về sự thay đổi mốc thời gian trong tác phẩm văn học, theo sát hơn bản phim truyền hình vốn đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả.

Nhà sản xuất Quang Minh cho biết, việc một bộ phim vừa ra mắt nhận được những ý kiến trái chiều không hiếm. Khán giả cũng là những người có trình độ, qua “lăng kính” của người xem, những chi tiết không hợp lý cũng được chỉ ra nhằm làm tác phẩm hay hơn. “Những chỉnh sửa sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng tôi tin khán giả có thể đợi để được xem một bộ phim hoàn chỉnh, đúng nhất với thời gian, lịch sử”.

Kết luận

Đất Rừng Phương Nam là một bộ phim rất đáng xem nếu bạn yêu thích thể loại phim tâm lý, cảm xúc và ý nghĩa. Bộ phim sẽ mang đến cho bạn những giờ phút giải trí vui vẻ, cũng như làm sống lại niềm tự hào và tình yêu đối với quê hương, đất nước của mình.

>>>Xem thêm: Ninh An Như Mộng – Lãng mạn, chuyển kiếp cực xuất sắc 

>>> Xem thêm tin hot: Huỳnh Trần Ý Nhi – Hoa hậu với dàn phát ngôn kéo antifan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here