Black Friday đại hội siêu sale – bạn đã biết chưa?

0
37
black-friday

Năm nay kinh tế khó khăn trên toàn thế giới. Vậy nên rất nhiều người mong chờ đến ngày Black Friday – thứ 6 đen tối để có cơ hội mua sắm nhiều mặt hàng, dịch vụ với giá “hời”. Năm 2023 Black Friday là ngày nào? Cùng thanh toán hóa đơn 365 tìm hiểu nhé!

giảm ngay 5% khi đăng ký vieon

1. Black Friday 2023 diễn ra vào ngày nào?

black-friday 1

Black Friday, còn được gọi là “Thứ Sáu đen tối”, xảy ra vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn, một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu ở Hoa Kỳ và Canada.

Mặc dù có cái tên là Black Friday (tiếng Việt: Thứ Sáu đen tối) nghe có vẻ đáng sợ. Nhưng trên thực tế đây là ngày có một ý nghĩa tích cực và được nhiều người mong đợi. Người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở Mỹ và châu Âu, bắt đầu chuỗi ngày mua sắm tấp nập và nhộn nhịp với mức giá giảm đáng kể.

Ở Hoa Kỳ, Lễ Tạ Ơn năm nay diễn ra vào thứ Năm của tuần thứ tư tháng 11 (23/11). Do đó, Black Friday năm 2023 sẽ rơi vào thứ Sáu, 24/11.

Lí do Black Friday được nhiều người mong chờ

Tại Mỹ và châu Âu, Black Friday thường trở thành ngày mua sắm giảm giá lớn nhất trong năm. Ngày nay, nhiều cơ sở bán lẻ lớn đã mở cửa từ sớm và giảm giá từ 30 đến 40% với các mặt hàng như đồ gia dụng, điện lạnh, nội thất, thời trang và đồ gia dụng.

black-friday 2

Trong ngày hội, người tiêu dùng có thể tìm thấy hàng hóa với mức giảm bất ngờ từ 80 đến 90%. Đặc biệt là trong ngành thời trang, công nghệ và đồ gia dụng, Black Friday hàng năm là cơ hội để nhiều người mua sắm nhiều món đồ với chi phí thấp nhất có thể.

Đây cũng là lý do tại sao những bức ảnh hàng nghìn người chờ đợi sáng sớm hoặc cả trăm người tranh giành những chiếc TV giảm giá xuất hiện thường xuyên hơn vào ngày Thứ Sáu đen tối.

Con số chi tiêu ấn tượng vào ngày thứ Sáu đen tối

Adobe Analytics, một công cụ đo lường thương mại điện tử, đã báo cáo rằng người tiêu dùng Mỹ đã chi hơn 9,12 tỷ USD cho mua hàng online vào ngày “Black Friday” năm ngoái. Đây được ghi nhận là mức chi tiêu kỷ lục chưa từng có từ trước đến nay.

>>> Xem thêm: Bạn muốn có kỳ nghỉ lễ Măng Đen – “Đà Lạt hoang sơ” tuyệt vời?

Thứ Sáu đen tối được đón nhận tích cực ở Việt Nam

Ngày hội đại giảm giá này du nhập vào Việt Nam và được đón nhận vô cùng tích cực. Điều này không khó hiểu bởi tâm lý chung của người tiêu dùng là muốn mua hàng với mức giá có lợi nhất cho bản thân. Vào những ngày này, số lượng người mua hàng tăng lên đột biến. Thậm chí, đã có những cửa tiệm bị quá tải dẫn đến “vỡ trận”, phải đóng cửa nhằm hạn chế lượng khách đổ vào mua sắm.

black-friday 3

Cơn sốt mua sắm Black Friday đã giảm dần trong khoảng hai năm qua. Tuy nhiên vẫn có hàng nghìn người vẫn xếp hàng dài ở các trung tâm thương mại vào ngày này để “càn quét” hàng giảm giá, chờ đợi hàng giờ hoặc đến đêm khuya.

Theo ghi nhận, một nhóm khách tại trung tâm thương mại ở Hà Nội năm ngoái đã rủ nhau mua chung và gộp các đơn thanh toán để tìm giá tốt nhất. Nhóm này có hóa đơn đồ gia dụng trị giá hơn 57 triệu đồng, nhưng hóa đơn đã được giảm gần một nửa, còn 29 triệu đồng.

Các biển quảng cáo khuyến mãi Black Friday đã tràn ngập các trung tâm thương mại và trên đường phố trong những ngày gần đây. Mức giảm giá từ 5 đến 50%, thậm chí tới 70–80%, được áp dụng rộng rãi tại các cửa hàng.

Điểm đặc biệt của Black Friday 2023 so với các năm trước

Chương trình Black Friday 2023 tại các cửa hàng kéo dài từ tuần giữa tháng 11 đến hết tháng 11. Thay vì chỉ tập trung vào hai đến ba ngày như trước đây. Các cửa hàng phổ biến nhất bao gồm các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo, đồ gia dụng, điện tử,…

Tổng kết

Hiện nay, đã có rất nhiều cửa hàng áp dụng chương trình giảm giá thứ Sáu đen tối. Hãy tranh thủ rủ người thân, bạn bè đi “săn sale” để sở hữu được nhiều món đồ với giá “hạt dẻ” nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here