Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Home Thể thao Đội tuyển Việt Nam được đá 5 trận trên sân Mỹ...

[World Cup 2022] Đội tuyển Việt Nam được đá 5 trận trên sân Mỹ Đình

Sau thông tin Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc vào mùng 1 tết tại World Cup 2022 thì những người hâm mộ bóng đá luôn mong mỏi rằng chúng ta sẽ được đá trên sân Mỹ Đình. Không phụ sự kỳ vọng của nhân dân, chính phủ đã bật đèn xanh và cuối cùng thì chúng ta cũng được đá 5 trận trên sân Mỹ Đình.

Việt Nam được đá 5 trận trên sân Mỹ Đình

Ngày hôm nay – 16/7/2021, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã có công văn gửi Liên đoàn Bóng đá Châu Á về việc Việt Nam sẽ đăng cai 5 lượt trận tại sân nhà trong vòng loại thứ 3 của World Cup 2022. Bao gồm các trận:

  • Ngày 7/9/2021 Việt Nam – Úc
  • Ngày 11/11/2021: Việt Nam – Nhật Bản
  • Ngày 16/11/2021: Việt Nam – Ả Rập Xê Út
  • Ngày 1/2/2022: Việt Nam – Trung Quốc (Mùng 1 tết)
  • Ngày 24/3/2022: Việt Nam  Oman

world cup 2022

Các trận đấu này sẽ được diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để có thể hoàn thiện kế hoạch chi tiết về công tác điều hành, tổ chức trận đấu theo quy định. Kế hoạch này sẽ có văn bản trình Chính phủ phê duyệt, đảm bảo phù hợp với các nguyên tắc chung của FIFA, AFC và quy định về phòng chống dịch của Việt Nam.

Dịch bệnh có ảnh hưởng đến các trận đấu lần này?

Việt Nam cam kết sẽ đáp ứng các yêu cầu cao nhất về an toàn y tế cho các đội khách cũng như đội tuyển Việt Nam, đảm bảo tuân thủ mọi quy định về công tác tổ chức của AFC. Ban đầu, VFF lo lắng rằng sẽ phải thuê sân trung gian, nhưng nỗi lo này đã được xóa bỏ nhờ cuộc họp quan trọng trong ngày 14/7/2021.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 là người chủ trì, cuộc họp có sự tham gia của các bộ ngành có liên quan, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng với Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội.

world cup 2022

Với quan điểm vừa đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch, vừa đảm bảo tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao, VFF đã tạo nên một cơ chế gọi là “cơ chế bong bóng”. Nhờ cơ chế đặc biệt này mà các thành viên liên quan như quan chức của FIFA, AFC, các đội tuyển tại bảng B vòng loại 3, các đối tác thương mại, truyền thông báo chí, tổ trọng tài cũng như đội tuyển Việt Nam sẽ không phải cách ly y tế 14-21 ngày sau khi trở về từ sân khách mà sẽ được cách ly theo mô hình “bong bóng khép kín” dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan y tế Việt Nam.

Cơ chế bong bóng là gì?

Trong bối cảnh đặc biệt hiện nay, khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, các thành viên liên quan đến sự kiện có thể nhập cảnh vào Việt Nam. Thế nhưng những đối tượng này chỉ được hoạt động trong phạm vi quy định và không được tiếp xúc với những người nằm ngoài “bong bóng”. Đây cũng là cơ chế mà UAE đã sử dụng cho đội tuyển Việt Nam trong vòng loại 2 vừa qua để có thể thu hẹp phạm vi hoạt động và giữ sự an toàn tuyệt đối cho đội trước khi trở về Việt Nam.

world cup 2022

Trước khi lên máy bay 72 tiếng, các đội sẽ phải xét nghiệm PCR, nếu âm tính thì mới được nhập cảnh. Khi đến Hà Nội cũng sẽ được xét nghiệm tại sân bay Nội Bài rồi mới được đưa thẳng về khách sạn. Hành trình đi lại sẽ chỉ có di chuyển từ nơi tập về khách sạn và ngược lại, tuyệt đối không được tiếp xúc với người khác.

Các trận đấu trên sân Mỹ Đình có bán vé không ?

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ có trách nhiệm thành lập tổ công tác đặc biệt với sự tham gia của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y Tế, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chính quyền và công an địa phương. Hiện tại, có 3 phương án được dự kiến.

  • Nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt vào tháng 9, sân Mỹ Đình sẽ đón khán giả.
  • Nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát tốt thì sẽ không đón khán giả.
  • Tùy vào tình hình lúc đó, có thể đón khán giả nhưng với số lượng nhất định.

world cup 2022

Nếu có bán vé thì việc triển khai công tác phát hành vé cũng sẽ được tính kỹ. Còn về công tác phục vụ đội khách, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ thu xếp đội bạn được ở khách sạn độc lập và tập trên sân độc lập. Liên đoàn sẽ lên kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu thật chi tiết, đảm bảo an ninh an toàn của trận đấu.

Lãnh đạo VFF chia sẻ rằng việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà trong vòng loại cuối của World Cup 2022 sẽ góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của Việt Nam trong việc công tác kiểm soát cũng như phòng chống dịch. Việc đăng cai tổ chức trận đấu tại một sự kiện tầm cỡ thế giới sẽ giúp đội tuyển chúng ta có được sự chuẩn bị tốt, gia tăng cơ hội và đạt được những kết quả tốt nhất. Từ đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn.

Tạm kết

Được biết, các trận đấu thuộc vòng loại 3 của World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ được phát sóng trực tiếp tại truyền hình FPT. Vì vậy đừng quên đóng cước truyền hình đầy đủ hàng tháng để được đón xem những trận bóng đá vô cùng hấp dẫn nhé

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.
- Advertisment -

Most Popular

Sau Covid-19 khi nào rạp chiếu phim mở cửa lại

Sau hơn 5 tháng đóng cửa các dịch vụ du lịch, văn hóa, giải trí,... nhiều nơi trên cả nước đang dần tái hoạt...

Sự thật đau lòng về cái kết của Attack On Titan

Series anime đình đám sắp trở lại - Attack On Titan mùa cuối được hé lộ với nhiều tình tiết li kì, thú vị....

[HOT] Squid Game mùa 2 hé lộ kế hoạch, khán giả kì vọng điều gì?

Thông tin Squid Game mùa 2 có thể được thực hiện đang gây chú ý tới đông đảo người hâm mộ. Đạo diễn Hwang...

Quân Đội Vương Bài nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Bộ phim Trung Quốc Quân Đội Vương Bài nội dung gây tranh cãi khi xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong cuộc cuộc chiến...