Ví điện tử là gì? Tìm hiểu về ví điện tử và các tính năng không thể bỏ qua

0
34

Cùng tìm hiểu về ví điện tử trong bài viết dưới đây: ví điện tử là gì? Có bao nhiêu loại ví điện tử? Cách sử dụng ví điện tử cùng các tiện ích không thể bỏ qua. 

Ví điện tử là gì? 

Ví điện tử là một trong những công cụ không thể bỏ qua hiện nay của người tiêu dùng online. Thanh toán nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng và tiện lợi. Đặc biệt sử dụng ví điện tử còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn hơn các hình thức thanh toán thông thường.

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử là gì? 

Ví điện tử là gì?

Ví điện tử có thể hiểu đơn giản như một chiếc ví “online”. Chiếc ví này có thể giúp bạn thanh toán và tiêu dùng online một cách đơn giản và tiện lợi mà không cần phải sử dụng tiền mặt. Thanh toán tiền điện, tiền nước, cước internet, cước điện thoại cố định dễ dàng,… mua hàng online từ các trang mạng điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,… mua sách, ứng dụng, phim và gia hạn tài khoản online ngay trên điện thoại di động của bạn. Mua hàng trực tiếp và thanh toán online chỉ bằng cách quét QR code.

Tính năng của ví điện tử

Chức năng

Vai trò

Thanh toán online Mua hàng, thanh toán trực tiếp đến người bán hàng tiện lợi. Nạp tiền hoặc thanh toán trực tiếp bằng tài khoản ngân hàng liên kết.
Nạp, chuyển và rút tiền Bạn có thể nạp, chuyển tiền cho bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi cùng sử dụng ví điện tử. Rút tiền từ ví về tài khoản ngân hàng.
Lưu trữ tiền trên internet giúp bạn thanh toán online Tương tự như việc bạn để tiền trong ví, thì nay bạn có thể để tiền của mình trong ví điện tử và tiêu dùng như thông thường.
Nạp tiền điện thoại, thanh toán cước, mua thẻ game. đặt vé máy bay,… tích hợp các dịch vụ tiện lợi chỉ trong một chiếc ví. Thực hiện nhanh chóng, an toàn, tiện lợi. Giảm thiểu việc sử dụng tiền mặt cùng hao phí hoạt sinh.

Top ví điện tử phổ biến hiện nay

Top ví điện tử tốt nhất hiện nay

Trong nước: ví điện tử VTC Pay, Momo, Ví Việt, Zalo Pay, Payoo, Ngân Lượng, Bảo Kim,…
Quốc tế: Paypal, Webmoney, AlertPay, LiqPay, MoneyBookers,…

Nhiều người tiêu dùng yêu thích sử dụng ví điện tử vì tính năng tiện lợi của nó. Mang đến cho người sử dụng sự tiện lợi và an toàn, tiết kiệm thời gian di chuyển và thanh toán. Dễ dàng kiểm soát số dư trong tài khoản, số giao dịch đã chi tiêu, số tiền trong ví, biến động tài khoản đơn giản. Thực hiện thanh toán nhanh chóng chỉ bằng chiếc điện thoại, ngay cả khi bạn quên mang tiền vẫn có thể thanh toán dễ dàng.

Trên đây là các thông tin tìm hiểu về ví điện tử: Ví điện tử là gì? Ưu nhược điểm và các loại ví điện tử đang phổ biến hiện nay tại Việt Nam. Để đăng ký sử dụng ví điện tử cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website của nhà cung cấp và đăng ký. Ví dụ như nếu muốn sử dụng ví điện tử VTC Pay, bạn chỉ cần truy cập vtcpay.vnđăng ký tài khoản.

Có thể bạn quan tâm: 

BÌNH LUẬN