Ví điện tử là gì? Bạn nên dùng Ví điện tử nào để thanh toán online lợi nhất?

0
12

Ví điện tử là gì? Ví điện tử là một tài khoản giúp bạn thanh toán và tiêu dùng online mà không cần dùng tiền mặt. Những ví điện tử tốt nhất hiện nay là VTC Pay, Momo, Zalo Pay,… Để biết nên dùng ví điện tử nào là có lợi nhất, hãy xem ngay chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Ví điện tử là gì

Ví điện tử là gì? 

Ví điện tử hiện nay đã quá quen thuộc với nhiều người Việt Nam. Vì tính chất cũng như công dụng của nó, việc có một chiết ví điện tử rất thuận tiện cho việc thanh toán và tiêu dùng. Không chỉ giúp bạn thanh toán online tiện lợi mà ví điện tử còn mang lại cho bạn rất nhiều tiện ích khác. Vậy, hãy cùng tìm hiểu định nghĩa ví điện tử ngay dưới đây.

Ví điện tử là gì?

Bạn có thể hiểu ví điện tử tương tự như một chiếc ví thông thường và có thể thanh toán và tiêu dùng online mà không dùng tiền mặt. Tài khoản ngân hàng của bạn sẽ được kết nối với ví điện tử. Các tiện ích được sử dụng phổ biến bằng ví điện tử là mua hàng online trên các trang thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước internet,… nạp tiền điện thoại online, mua vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua vé xem phim,… Tất cả bạn đều có thẻ thanh toán bằng ví điện tử mà không cần phải mang tiền mặt để thanh toán.

xu-huong-tieu-dung-vi-dien-tu

Bạn nên dùng Ví điện tử nào?

Để tìm hiểu về ví điện tử, các bạn cần phải biết các thông tin cơ bản sau đây.

Cách sử dụng ví điện tử

Cách sử dụng ví điện tử cực kỳ đơn giản, dễ dùng và tiện lợi. Bạn chỉ cần có tài khoản ngân hàng sử dụng internet banking. Đầu tiên, bạn đăng ký một tài khoản ví điện tử theo số điện thoại của mình. Tiếp theo, bạn nạp tiền vào tài khoản ví bằng tài khoản ngân hàng. Tiếp theo, bạn đã có thể sử dụng ví điện tử mua hàng online, thanh toán hóa đơn, mua vé xem phim tiện lợi,…

Có một điểm lưu ý là không phải ví điện tử nào cũng có thể thanh toán được tất cả các điểm giao dịch. Tùy vào hệ sinh thái của từng ví điện tử mà có thể thanh toán được những điểm giao dịch khác nhau.

Các loại ví điện tử trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại ví điện tử khác nhau. Để biết bạn nên dùng ví điện tử nào thì chỉ có thể trực tiếp trải nghiệm thì mới có thể biết được các tính năng mà bạn muốn sử dụng. Nhưng tất nhiên vẫn có những ví điện tử được đánh giá cao cả về mặt chất lượng cũng như uy tín của người dùng. Tiêu biếu các ví phải kể đến như VTC Pay, Momo, Zalo Pay, AirPay,…

Top ví điện tử tốt nhất

Phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau, mà có thể đánh giá được ví điện tử nào tốt nhất hiện nay. Danh sách những ví điện tử dưới đây là những ví điện tử được đánh giá là tiêu biểu nhất thị trường hiện nay.

1. Ví điện tử Momo

2. Ví điện tử VTC Pay

3. Ví điện tử Zalo Pay

4. Ví điện tử AirPay

5. Ví điện tử Ngân Lượng

6. Ví điện tử Payoo

7. Ví điện tử Ví Việt

8. Ví điện tử ViMo

Top ví điện tử tốt nhất hiện nay

Vây là bạn đã tìm hiểu về ví điện tử một cách tổng quan, ví điện tử là gì và những thông tin cần biết. Những ví điện tử tốt nhất hiện nay là VTC Pay, Momo, Zalo Pay,… Để biết nên dùng ví điện tử nào là có lợi nhất thì tốt hơn hết là bạn nên đăng ký và trải nghiệm. Việc đăng ký sử dụng ví điện tử cũng cực kỳ đơn giản. Xem ngay hướng dẫn đăng ký ví điện tử VTC Pay cực nhanh dưới đây

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá

BÌNH LUẬN