Trọn bộ kinh nghiệm mua hàng Amazon ship về Việt Nam giá rẻ

0
10

Mua hàng Amazon cần trang bị những kinh nghiệm gì? Cùng VTC Pay tìm hiểu để mua được hàng hiệu giá tốt trên Amazon nhé.

Mua hàng Amazon có đảm bảo không?

Amazon là website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, độ phủ sóng của Amazon chưa bao giờ bị phủ nhận. Hàng hóa được bán trên Amazon có thể phân chia thành 2 loại:

  • Hàng được bán và giao hàng bởi chính Amazon: đây là hàng hóa được đảm bảo và có thể tin tưởng tuyệt đối, các chính sách bảo hành của hàng hóa này cụ thể và rất rõ ràng;
  • Hàng hóa được bán bởi nhà bán lẻ và giao bởi Amazon: loại này cũng được đảm bảo và các chính sách của Amazon;
  • Hàng hóa được bán và giao bởi các nhà bán lẻ hoạt động trên Amazon: với hàng hóa này, tất nhiên cũng sẽ có người bán uy tín và kém uy tín hơn, do đó cần lựa chọn người bán cẩn thận.

Kinh nghiệm mua hàng Amazon ship về Việt Nam giá rẻ

  1. Chọn người bán uy tín

Hai tiêu chí lựa chọn người bán uy tín khi mua hàng Amazon đó là ratings (đánh giá ngôi sao cho người bán) và feedbacks (phản hồi từ người mua).

Ratings càng cao và có nhiều phản hồi tích cực thì chứng tỏ người bán tương đối uy tín, có thể tin tưởng chất lượng sản phẩm.

2. Chọn sản phẩm có hỗ trợ ship về Việt Nam

Amazon hiện không phải tất cả sản phẩm đều hỗ trợ ship về Việt Nam, do đó khi chọn mua hàng trên Amazon cần lựa chọn sản phẩm có dòng chữ “This item ship to Ha Noi, Viet Nam” hoặc “This item ships to Vietnam”.

3. Chọn thời điểm khuyến mại mua hàng Amazon

Thời điểm tháng 11-12 hàng năm sẽ là dịp giảm giá lớn nhất của Amazon với các sự kiện hưởng ứng ngày Black Friday và Cyber Monday. Sau đó là cả tháng 12 có nhiều chương trình giảm giá chào đón Giáng sinh.

4. Đăng ký thành viên trên Amazon

Đăng ký thành viên trên Amazon (Amazon Prime), bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi từ Amazon. Khi đăng ký thành viên trên Amazon Prime, bạn được sử dụng miễn phí 30 ngày đầu tiên trước khi quyết định có đăng ký hay không. Phí thường niên của thành viên là 99 USD/ năm hoặc 10,99 USD / tháng.

5. Thanh toán hóa đơn mua hàng Amazon

Để thanh toán đơn mua hàng Amazon, bạn cần có một tài khoản thẻ tín dụng quốc tế. VTC Pay là nhà phát hành thẻ Mastercard (thẻ tín dụng quốc tế) đầu tiên của Việt Nam, với các chi phí mở thẻ và duy trì thẻ thấp nhất thị trường hiện nay.

Video hướng dẫn mở thẻ Mastercard giúp thanh toán đơn mua hàng Amazon

6. Mức thuế khi mua hàng Amazon ship về Việt Nam

Khi lựa chọn mua hàng Amazon, bạn cần đọc rõ chính sách đổi trả và bảo hành của người bán. Ngoài ra, khi vận chuyển về Việt Nam, với đơn hàng có giá trị dưới 1 triệu thì sẽ không bị đánh thuế, còn nếu như trên 1 triệu thì bạn sẽ phải nộp thuế nhập khẩu và thuế VAT.

Mặt hàng Thuế nhập khẩu Thuế VAT
Điện thoại, Laptop, Máy tính 0 % 10 %
Quần áo 20 % 10 %
Giày dép 30 % 10 %
Mỹ phẩm, nước hoa 18 – 22 % 10 %

Thuế này sẽ được trả cho đơn vị vận chuyển về Việt Nam chứ không được tính trong hóa đơn mua hàng Amazon.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn từ A đến Z tự mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam

Bài viết là tổng hợp tất cả các kinh nghiệm giúp bạn mua hàng Amazon dễ dàng và tiết kiệm hơn. Chúc bạn thành công!

thẻ mastercard ảo

 

BÌNH LUẬN