Tra cứu, thanh toán hóa đơn tiền nước với VTC Pay

0
22
thanh-toan-tien-nuoc-lien-ngay-tai-nha

Nước sạch là vấn đề cơ bản nhưng lại đóng một vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của con người. Hiện nay vấn đề nước sạch tại các thành phố và một số vùng nông thôn đã không còn là mối lo khi được đảm bảo cung cấp đầy đủ từ những nhà cung cấp nước trên toàn quốc. Do vậy hàng tháng, mỗi hộ gia đình chỉ cần nhớ và thanh toán hóa đơn tiền nước đầy đủ là có thể sử dụng.

Tại sao phải tra cứu hóa đơn tiền nước?

Nhiều người có có thể là quên hoặc không quan tâm tới việc tra cứu hóa đơn hàng tháng, trong đó có tiền nước. Tuy nhiên, việc này là cần thiết và giúp chủ hộ chủ động nắm bắt được lượng nước gia đình sử dụng. Nắm bắt được lượng nước hàng tháng sẽ giúp các bạn kiểm soát việc sử dụng nước cho phù hợp. Hơn nữa, trong trường hợp xảy ra sự cố rò rỉ, vỡ bể ngầm, tiền nước hàng tháng lên tới hàng triệu thì tra cứu tiền nước sẽ giúp các bạn có phương án sửa chữa kịp thời.

Ngoài ra tra cứu tiền nước sẽ giúp bạn thanh toán tiền nước đúng hạn. Bởi nếu sau 5 tuần kể từ ngày có hóa đơn tiền nước mà bạn không thanh toán thì gia đình bạn sẽ bị cắt nước tạm thời.

Cách tra cứu hóa đơn tiền nước

Hiện nay, các công ty cung cấp nước đã triển khai nhiều hình thức hỗ trợ để khách hàng có thể thanh toán tiền nước nhanh chóng và dễ dàng nhất tránh trường hợp chậm đóng tiền nước. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình hình thức thanh toán tiền nước hợp lý và thuận tiện nhất đối với mình.

Tra cứu bằng hóa đơn giấy

Đây là cách tra cứu truyền thống và thông dụng nhất hiện nay. Hàng tháng, khi đến kì thanh toán sẽ có nhân viên của công ty nước gửi hóa đơn đến tận nhà bạn.

Đây là cách đơn giản. Tuy nhiên còn nhiều khuyết điểm. Hóa đơn của bạn có thể bị thất lạc khi đã được giao đến nhà. Điều này dễ dẫn đến việc bạn thanh toán chậm và có thể bị cắt nước. Hoặc nguy hiểm hơn là hóa đơn bị bọn lừa đảo giả mạo hòng lừa tiền của những người cả tin.

Tra cứu ngay tại website của công ty cung cấp nước

Để khắc phục khuyết điểm của hình thức truyền thống nêu trên, các công ty cung cấp nước cũng đã có mục tra cứu hóa đơn tiền nước hàng tháng trên website của công ty. Bạn chỉ cần nhập đúng mã số dùng nước vào ô tra cứu là có thể biết đầy đủ thông tin về hóa đơn tiền nước.

Với hình thức này bạn sẽ chủ động hơn trong việc tra cứu và đóng tiền. Ngoài ra còn có thể so sánh với hóa đơn giấy để tránh bị nhầm lẫn.

tra cứu hóa đơn tiền nước

Tra cứu bằng ví điện tử VTC Pay

VTC Pay đã triển khai dịch vụ thanh toán tiền nước cùng rất nhiều tiện ích thanh toán khác như tiền điện, internet, truyền hình cab,…vào trong ứng dụng “ví điện tử VTC Pay” của mình. Chỉ cần tải ứng dụng của VTC Pay về điện thoại (hoặc sử dụng trực tiếp trên website VTC Pay), bạn đã có thể vừa tra cứu vừa thanh toán tiền nước một cách nhanh chóng. Hơn nữa, VTC Pay còn liên kết với 18 công ty cung cấp nước trên toàn quốc. Do đó, cho dù bạn là ai, ở đâu cũng có thể sử dụng tiện ích này một cách đơn giản, nhanh chóng.

>>> Xem thêm: 3 BƯỚC THANH TOÁN TIỀN NƯỚC ONLINE MỌI LÚC MỌI NƠI KHÔNG SỢ TRỄ HẠN

Với ứng dụng này bạn chỉ cần đăng kí tài khoản VTC Pay sau đó nạp tiền vào tài khoản. Thanh toán hóa đơn chỉ cần nhập mã khách hàng, mã này sẽ được lưu trữ để thuận tiện cho những lần thanh toán sau.

Như vậy chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối mạng trong tay, cho dù bạn đi bất cứ đâu, hay chỉ ngồi tại nhà cũng có thể thanh toán tiền nước dễ dàng.

Còn chần chù gì nữa mà không tải ngay ví điện tử VTC Pay để cuộc sống dễ dàng hơn!

thanh-toan-hoa-don

>>> Xem thêm:

Đánh giá

BÌNH LUẬN