Thứ Ba, Tháng Năm 11, 2021
Home Tiện ích thanh toán Hóa đơn tiền điện Tổng hợp nhưng câu hỏi khi thanh toán tiền điện

Tổng hợp nhưng câu hỏi khi thanh toán tiền điện

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những câu hỏi khi thanh toán tiền điện. Giúp bạn thực hiện thanh toán tiền điện nhanh hơn, dễ dàng hơn. hãy cùng tìm hiểu

1. Đăng ký mua điện nhưng chưa có sổ hộ khẩu.

” Tôi có một mảnh đất tại Hà Nội. Tôi muốn đăng ký mua điện thì cần những giấy tờ và thủ tục gì. Và hiện tại tôi vẫn chưa có hộ khẩu tại Hà Nội”

Đầu tiên quý khách có thể đăng ký mua điện ngoài sinh hoạt để xây dựng nhà. Sau khi nhà được xây xong quý khách có thể làm thủ tục để thay đổi mục đích sử dụng điện. Hiện nay để đăng ký mua điện quý khách có thể lựa chọn một trong 2 hình thức. Đó là đăng ký mua điện trực tuyến trên website của tổng công ty Điện lực và đến tại các văn phòng giao dịch sở tại để đăng ký. Để đăng ký mua điện quý khách cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Phiếu tiếp nhận thông tin đề nghị mua điện
  • Bản sao có công chứng các giấy tờ tùy thân
  • Bản sao giấy tờ xác định chủ thể mua điện (Hộ khẩu thường trú, hợp đồng mua nhà, giấy tờ nhà…)
  • Bản sao giấy tờ xác định mục đính sử dụng điện

2. Thời gian cắt điện khi chậm thanh toán tiền điện là bao lâu?

Khi quý khách hàng chậm hoặc không thanh toán tiền điện, điện lực sẽ gửi thông báo nhắc nhở đóng tiền điện đến quý khách 3 lần. Nếu sau 15 ngày kể từ lần gửi thông báo đầu tiên quý khách vẫn chưa thanh toán tiền điện thì điện lực sẽ tạm ngừng cấp điện của quý khách. Trước khi thực hiện việc tạm ngừng cung cấp điện, điện lực sẽ gửi thông báo thời gian cắt điện tới quý khách.

chậm thanh toán tiền điện

3. Bị cắt điện vì chậm thanh toán tiền điện có phải nộp phạt không?

Câu trả lời ở đây chắc chắn sẽ là có! quý khách sẽ phải đến văn phòng giao dịch của điện lực để đóng số tiền điện còn nợ, tiền phạt và lệ phí cấp lại điện. Để tránh gây tốn kém và bất tiện khi bị cắt điện quý khách nên cố gắng đóng tiền điện thật đúng hạn.

4. Thủ tục chuyển từ hình thức thanh toán tiền điện tại điểm thu sang hình thức thanh toán tiền điện online.

Để chuyển từ hình thức nộp tiền điện tại điểm thu sang hình thức thanh toán tiền điện online quý khách không cần phải thực hiện bất kỳ thủ tục phức tạp nào cả. Để đóng tiền điện trực tuyến qua mạng quý khách chỉ cần truy cập vào website của VTC Pay, đăng ký tạo tài khoản. Sau khi đăng ký tài khoản xong quý khách không chỉ có thể giải quyết hóa đơn tiền điện mà có thể giải quyết nhiều loại hóa đơn khác nữa.

Đăng ký tạo tài khoản tại đây

Đóng toán tiền điện online là một trong những dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến mà VTC Pay cung cấp đến quý khách hàng. Với tiện ích đóng tiền điện online nhanh chóng của VTC Pay quý khách chỉ mất 2 phút để hoàn thành việc thanh toán. Quý khách cũng không cần phải lo ngại về vấn đề bảo mật trong quá trình thanh toán. Với VTC Pay, yếu tố bảo mật thông tin khách hàng và giao dịch thanh toán luôn được ưu tiên hàng đầu. Với nhiều lớp bảo mật như http://, mật khẩu tài khoản, mã bảo mật OTP, ODP sẽ giúp bảo mật tài khoản khách hàng một cách tối ưu.  

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp khi thanh toán hóa đơn tiền điện của khách hàng. Hy vọng sau bài viết này quý khách hàng có thể đóng tiền điện một cách tốt nhất.

Xem thêm các bài viết khác về thanh toán hóa đơn tiền điện tại đây

- Advertisment -

Most Popular

Review Ám sát tiểu thuyết gia – Phim lẻ Trung Quốc hay 2021

Ám sát tiểu thuyết gia là một bộ phim Trung Quốc thuộc thể loại phiêu lưu hành động giả tưởng, đây là một trong...

Không chỉ Phú Quốc, giờ Hà Nội cũng có mô hình sinh thái điện ảnh với phim trường như “Châu Âu thu nhỏ”

Hình thức du lịch sinh thái điện ảnh dường như vẫn là một hình thức du lịch khá mới tại Việt Nam, song chắc...

Còn chưa biết Phú Quốc có gì hay vào dịp lễ 30/4 sắp tới thì các tín đồ du lịch – vận động đã...

Giải chạy marathon phú quốc Wow Island Race 2021 chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn và gia đình...

Cách xem tiền điện trên điện thoại của bạn nhanh nhất!

Hiện nay đang là thời đại 4.0, chúng ta có thể xem tiền điện trên điện thoại và cũng có thể thanh toán tiền...