Thủ tục làm thẻ Mastercard – Loại thẻ Mastercard nào dễ làm nhất?

0
7
thẻ mastercard là thẻ gì
Thẻ Mastercard là gì?

Thủ tục làm thẻ Mastercard có những gì? Trong các loại thẻ Mastercard, loại nào dễ làm nhất hiện nay? Chính là những nội dung sẽ được đề cập trong bài viết này.

Ở Việt Nam, Mastercard là một trong những loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến nhất. Hiện nay, thẻ Mastercard có thể sử dụng để giao dịch và thanh toán tại hơn 25 triệu điểm chấp nhận trên toàn cầu.

Có thể đăng ký làm những loại thẻ Mastercard nào?

Thẻ Mastercard được chia làm 3 loại chính là: Thẻ tín dụng (Credit card), thẻ ghi nợ (Debit card) và thẻ trả trước (Prepaid card). Đặc điểm của 3 loại thẻ này có thể phân biệt như sau:

Loại thẻ Đặc điểm
Thẻ tín dụng (Credit card) Bạn có thể chi trước và trả sau. Hạn mức chi tiêu sẽ phụ thuộc tình trạng tài chính của bạn và được ngân hàng định mức ngay khi mở thẻ.
Thẻ ghi nợ (Debit card) Thẻ này sẽ phải liên kết với tài khoản ngân hàng nội địa của bạn. Bạn cần nạp tiền vào thì mới chi tiêu được và bạn nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.
Thẻ trả trước (Prepaid card) Loại này có thể hiểu giống như sim điện thoại. Bạn chỉ cần nạp tiền vào thẻ và sử dụng mà không cần liên kết ngân hàng cũng như xác minh thu nhập.

 

Thủ tục làm thẻ Mastercard

Để mở thẻ Mastercard thì một điều kiện đầu tiên là bạn phải đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm làm thẻ. Mỗi một loại thẻ Mastercard khác nhau lại có thủ tục làm thẻ khác nhau.

Với loại thẻ Tín dụng (Credit Card), hồ sơ mở thẻ bao gồm:

 • Đơn đăng ký kiêm hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng (theo mẫu của ngân hàng phát hành).
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Bản sao Hộ khẩu thường trú.
 • Hóa đơn điện, nước, internet, truyền hình cáp của 1 tháng gần nhất.
 • Bản sao Hợp đồng lao động.
 • Sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.
 • Thời gian cấp thẻ: từ 1 – 2 tuần. Nếu khách hàng muốn cấp thẻ nhanh trong vài ngày thì sẽ phải chịu một khoản phí do ngân hàng phát hành quy định.

Với loại thẻ Ghi nợ (Debit Card), thì hồ sơ cần chuẩn bị như sau:

 • Đơn đăng ký phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (theo mẫu của ngân hàng phát hành thẻ).
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Giấy đề nghị mở tài khoản (trường hợp chưa có tài khoản).
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của Ngân hàng (trong trường hợp phát hành thẻ cá nhân do công ty, tổ chức ủy quyền sử dụng).
 • Thời gian cấp thẻ: từ 5 – 7 ngày.

Còn loại thẻ Trả trước (Prepaid Card), thủ tục mở thẻ đơn giản hơn nhiều, chỉ cần:

 • Đơn đăng ký mở thẻ theo mẫu của ngân hàng phát hành
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu còn hiệu lực.
 • Thời gian cấp thẻ: 15 – 20 phút là đã có thể nhận thẻ và sử dụng.

>>> Xem thêm: Mua Spotify Premium bằng thẻ Mastercard ảo cực dễ dàng

Loại thẻ Mastercard nào dễ mở nhất?

Nhìn vào thủ tục làm thẻ thì có thể thấy loại thẻ mở dễ nhất hiện nay chính là thẻ Trả trước – Mastercard Prepaid. Loại thẻ này không cần chứng minh thu nhập, không cần liên kết với thẻ ngân hàng nội địa. Mà thời gian để được cấp thẻ và sử dụng lại nhanh hơn hẳn 2 loại thẻ còn lại.

Đặc biệt, loai thẻ này bạn không chỉ mở được thẻ vật lý (thẻ nhựa), mà còn có thể mở được thẻ ảo. Nếu như bạn quá bận rộn, không có thời gian đến ngân hàng để mở thẻ thì việc mở thẻ ảo online là một sự lựa chọn vô cùng tối ưu. Một trong những thẻ ảo uy tính nhất hiện nay chính là thẻ VTC Mastercard ảo.

Thẻ VTC Mastercard ảo là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước. Các thông tin thẻ của bạn sẽ được quản lý tại website card.vtcpay.vn hoặc thông qua ứng dụng điện tử VTC Pay. Việc đăng ký làm thẻ VTC Mastercard ảo đều thực hiện được trên internet, chính vì vậy bạn có thể làm thẻ ngay tại nhà hoặc nơi làm việc.

Chi phí: Phí mở thẻ: 10.000đ/thẻ; phí duy trì thẻ: 6.000đ.

Hướng dẫn làm thẻ VTC Mastercard ảo qua Ví điện tử VTC Pay

Thật nhanh chóng và đơn giản để làm được một chiếc thẻ đầy tiện ích như vậy. Nhanh tay làm thẻ VTC Mastercard thôi nào!

Đánh giá

BÌNH LUẬN