Thẻ Mastercard là gì? Thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào?

0
206

Cùng với thẻ Visa, MasterCard là một nhãn hiệu thẻ thanh toán quốc tế được nhiều người tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, mức độ phổ biến của MasterCard tuy chưa bằng Visa nhưng về tính năng thanh toán và tiêu chuẩn bảo mật không chênh lệch nhiều. Thẻ MasterCard là gì? Thanh toán bằng thẻ Mastercard như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu…

Thẻ Mastercard là gì?

MasterCard là nhãn hiệu thẻ thanh toán quốc tế, thuộc công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide, có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Tương tự như Visa, Mastercard có 3 loại thẻ bao gồm: thẻ ghi nợ (debit card), thẻ tín dụng (credit card) và thẻ trả trước (prepaid card). 3 loại thẻ này có tính năng và cách thức hoạt động khác nhau, vậy nên, thay vì muốn tìm hiểu sự khác nhau giữa thẻ Visa và Mastercard, bạn nên phân biệt 3 loại thẻ trên và lựa chọn loại thẻ phù hợp.

Thẻ Mastercard không được công ty “mẹ” trực tiếp phát hành mà sẽ thông qua các ngân hàng hoặc tổ chức trung gian trên toàn thế giới. Mỗi nơi phát hành sẽ có quy định về phí mở thẻ, phí duy trì, hạn mức,… khác nhau. Mastercard là loại thẻ quốc tế phổ biến nhất tại châu Mỹ.

Tại Việt Nam, để làm thẻ Mastercard không khó, bạn có thể mở thẻ Mastercard tại bất kỳ ngân hàng nội địa hoặc quốc tế có dịch vụ phát hành như thẻ Mastercard Vietcombank, thẻ Mastercard Agribank, Mastercard Vietinbank, Mastercard BIDV,…; hoặc, bạn cũng có thể đăng ký làm thẻ Mastercard online tại website: https://card.vtcpay.vn/dang-ky-the-vtc-mastercard 

Các cách thanh toán bằng thẻ Mastercard?

Thẻ Mastercard có nhiều tính năng thanh toán ưu Việt, giúp liên kết người mua với người mua, người mua với người bán và người bán với người bán trên toàn thế giới. Khi sử dụng thẻ Mastercard bạn có thể:

  • Rút tiền và quẹt thẻ để thanh toán

Bạn có thể rút tiền từ thẻ Mastercard có gắn chip) ở mọi cây ATM có logo Mastercard trên toàn thế giới.
Bạn có thể rút tiền từ thẻ Mastercard có gắn chip) ở mọi cây ATM có logo Mastercard trên toàn thế giới.

Đối với dạng thẻ nhựa cứng có gắn mã chíp, bạn có thẻ dùng thẻ Mastercard để rút tiền tại mọi cây ATM có logo Mastercard hay quẹt thẻ thanh toán trực tiếp tại máy POS ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng,… Khi đi du lịch nước ngoài, thẻ Mastercard là công cụ đổi tiền nhanh chóng. Bạn không cần phải đổi tiền mặt trước mỗi chuyến đi, mà chỉ cần nạp tiền vào tài khoản ngân hàng đang liên kết với thẻ Mastercard, tới ATM của quốc gia đó và thao rút tiền như bình thường. Tuy nhiên, bạn sẽ bị tính thêm phí chuyển đổi tiền tệ khá cao.

Bạn có thể quẹt thẻ Mastercard để thanh toán trực tiếp
Bạn có thể quẹt thẻ Mastercard để thanh toán trực tiếp
  • Thanh toán mua hàng online 

Nếu quẹt thẻ hay rút tiền chỉ là tính năng phù hợp với thẻ nhựa cứng có gắn chíp thì mọi loại thẻ Mastercard (bao gồm cả thẻ cứng và thẻ ảo) đều có thể thanh toán mua hàng online trên các trang thương mại điện tử quốc tế và nội địa, giúp game thủ mua game – sắm đồ tại trang game nổi tiếng như Steam,…

Bạn có thể thanh toán mua hàng trên các trang thương mại điện tử
Bạn có thể thanh toán mua hàng trên các trang thương mại điện tử
  • Chuyển tiền

Tương tự như các loại thẻ thanh toán thông thường, thẻ Mastercard cũng có chức năng chuyển tiền. Tuy nhiên, phí chuyển tiền qua thẻ này được tính khá cao. Vậy nên, nếu có nhu cầu chuyển tiền, bạn nên chuyển qua tài khoản ngân hàng hoặc thẻ thanh toán nội địa.

  • Thanh toán quảng cáo Google Adwords, Facebook,..

Để chạy quảng cáo Google hoặc Facebook, bạn cần cài đặt phương thức thanh toán. Hiện nay, hai ông trùm quảng cáo này mới chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa hoặc Mastercard. Vậy nên, thẻ Mastercard trở thanh công cụ không thể thiếu dành cho các nhà quảng cáo. Bạn cũng có thể dùng thẻ Mastercard ảo để verify tài khoản Google, Facebook như thẻ cứng thông thường.

Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook bằng thẻ Mastercard ảo.
Bạn có thể chạy quảng cáo Facebook bằng thẻ Mastercard ảo.

Không cần tới ngân hàng và làm thủ tục phức tạp, bạn có thể sở hữu ngay thẻ Mastercard ảo thanh toán online quốc tế bằng cách đăng ký online. Không cần mở tài khoản ngân hàng, nạp tiền trực tiếp vào thẻ để tiêu dùng với chi phí mở thẻ và duy trì cực thấp.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

 

BÌNH LUẬN