Thẻ Mastercard là gì có lẽ là thắc mắc của nhiều khách hàng bước đầu biết đến thanh toán quốc tế. Cùng tìm lời giải đáp cho câu hỏi thẻ Mastercard là gì và hướng dẫn mở thẻ Mastercard chỉ 3 bước trong bài viết dưới đây nhé.

the-mastercard-la-gi

Thẻ Mastercard là gì?

Đầu tiên, khi tìm hiểu khái niệm thẻ Mastercard là gì, bạn sẽ nhận ngay được những kết quả liên quan đến cụm từ “thẻ thanh toán quốc tế”. Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ được phát hành bởi các Tổ chức tài chính quốc tế, nhằm phục vụ cho việc mua sắm, thanh toán hóa đơn phát sinh trên toàn cầu, kể cả mua sắm online.

Mastercard là một trong những Tổ chức đó, bởi vậy, thẻ Mastercard là một thẻ thanh toán quốc tế, thực hiện các chức năng của thẻ thanh toán quốc tế. Thẻ Mastercard được phát hành dựa trên sự hợp tác giữa đơn vị phát hành địa phương và tổ chức Mastercard, do đó, tên gọi của thẻ Mastercard sẽ ghép từ đơn vị phát hành – Mastercard (Ví dụ VTC Mastercard).

Các loại thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard cũng được chia làm những loại khác nhau, phục vụ nhu cầu riêng của mỗi đối tượng khách hàng.

Thẻ Mastercard Debit

Thẻ liên kết với 1 tài khoản ngân hàng, khách hàng được phép tiêu dùng toàn bộ số dư trong thẻ ngoại trừ số dư bắt buộc tùy yêu cầu của ngân hàng.

Thẻ Mastercard Credit

Khi có nhu cầu mở thẻ Credit, khách hàng cần cung cấp các giấy tờ chứng minh khả năng cho ngân hàng, từ đó, ngân hàng cấp cho tài khoản thẻ một số tiền hàng tháng, bạn được phép tiêu dùng số tiền đó và trả “nợ” ngân hàng khi đến hạn theo quy đinh.

Thẻ Mastercard Prepaid

Thẻ không cần liên kết với tài khoản ngân hàng, khách hàng đến trực tiếp ngân hàng để nạp tiền vào thẻ, nạp bao nhiêu sẽ được tiêu dùng bấy nhiêu.

Thẻ Mastercard ảo

Là loại thẻ Prepaid nhưng được sử dụng và đăng ký online, với các mức phí thấp, thủ tục mở thẻ dễ dàng, đặc biệt phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt là thanh toán trực tuyến.

>>> [GÓC TƯ VẤN] Nên làm thẻ Mastercard ngân hàng nào?

Hướng dẫn đăng ký thẻ Mastercard chỉ 3 bước

Sau khi có hiểu biết về thẻ Mastercard là gì, cùng thực hiện mở thẻ Mastercard ngay hôm nay nhé. Có một cách để mở thẻ Mastercard nhanh chóng và tiết kiệm nhất, đó là thẻ Mastercard ảo của nhà phát hành VTC Pay.

Bước 1: Truy cập website https://card.vtcpay.vn/, chọn Đăng ký nếu chưa có tài khoản Ví điện tử VTC Pay.
the-mastercard-la-gi

Bước 2: Để sử dụng thẻ Mastercard, bạn vui lòng nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay tối thiểu 16,000 đồng (phí mở thẻ và duy trì thẻ)

Tại giao diện màn hình hiện ra, chọn Nạp tiền vào Ví điện tử VTC Pay

the-mastercard-la-gi

Bước 3: Chọn Mở thẻ ngay, điền thông tin và hoàn tất mở thẻ Mastercard ảothe-mastercard-la-gi

Thật nhanh mở thẻ Mastercard ảo chỉ 3 bước phải không. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ thẻ Mastercard là gì và lựa chọn được loại thẻ phù hợp với nhu cầu bản thân.

mở thẻ ngay

————————————-

Mọi thắc măc vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán điện tử VTC Pay
Hotline: 19001530
Hỗ trợ: hotro.vtc.vn/vtcpay.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/vidientuvtcpay

Đánh giá

BÌNH LUẬN