[GIẢI ĐÁP] Thẻ ghi nợ quốc tế khác gì thẻ thanh toán quốc tế? Nên mở thẻ nào?

0
22

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Có khác thẻ thanh toán quốc tế không? Nên mở loại thẻ nào và mở ở đâu uy tín, tiết kiệm, nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn những thắc mắc này.

Thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ thanh toán quốc tế có gì khác biệt?

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu về thẻ thanh toán quốc tế

Đúng như tên gọi, thẻ thanh toán quốc tế là thẻ có thể sử dụng để thanh toán giao dịch trên toàn thế giới, không chỉ những giao dịch trực tiếp tại quầy mà cả giao dịch trực tuyến như mua hàng online quốc tế, thanh toán nợ quảng cáo facebook, thanh toán ứng dụng trên Google Play, AppStore,…

Thẻ thanh toán quốc tế có 3 loại: thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) và thẻ trả trước quốc tế (prepaid).

Như vậy, thẻ ghi nợ quốc tế chính là một trong 3 hình thức của thẻ thanh toán quốc tế.

Thẻ ghi nợ quốc tế (debit card) là gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế được kết nối với một tài khoản thẻ ngân hàng. Người dùng được phép tiêu dùng tối đa số tiền có trong tài khoản đã liên kết.

Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết thẻ prepaid là thẻ được ưa chuộng nhất, bởi hoạt động giống như một thẻ ghi nợ quốc tế, nhưng nó có thể liên kết tài khoản Ví điện tử để nạp tiền mà không cần đến ngân hàng như trước.

Ưu điểm của thẻ trả trước

  • Quản lý chi tiêu hiệu quả, không bị tiêu dùng quá mức;
  • Thủ tục làm thẻ đơn giản, nhanh chóng, không cần xác minh khả năng tài chính;
  • Thanh toán mọi giao dịch trên toàn cầu và thanh toán trực tuyến;
  •  Mức phí làm thẻ tương đối thấp: đối với thẻ vật lý thông thường mức phí dao động từ 100.000đ-200.000đ, còn với thẻ ghi nợ quốc tế ảo mức phí chỉ khoảng 10.000đ.
  • Không phải trả bất cứ khoản lãi suất nào trong thời gian sử dụng, trừ một khoản phí duy trì thẻ hàng tháng.

Nên mở thẻ trả trước ở đâu?

VTC Pay là một trong những đơn vị phát hành thẻ trả trước đầu tiên trên thị trường Việt Nam với tên gọi VTC Mastercard. Ví điện tử VTC Pay là sản phẩm của Công ty Công nghệ và Nội dung số VTC Intecom, thuộc Công ty Truyền thông và Đa phương tiện VTC.

Với nhiều năm có mặt trên thị trường, VTC Mastercard tự hào là sản phẩm trả trước quốc tế đáng tin cậy và tiện dụng với giao diện thân thiện nhất cho người dùng.

Đây là một loại thẻ ảo, nghĩa là mọi thủ tục đăng ký, hay giao dịch thanh toán bạn đều có thể thực hiện vô cùng nhanh chóng trên thiết bị di động hoặc máy tính.

Ngoài ra, mức phí mở thẻ của VTC Mastercard chỉ 10.000đ/thẻ và phí duy trì hàng tháng chỉ 6.000đ, thấp hơn nhiều so với các mức phí của thẻ vật lý truyền thống.

Xem chi tiết tại Hướng dẫn mở thẻ VTC Mastercard online mức phí thấp nhất thị trường.

Khồng cần đến ngân hàng thẻ ghi nợ quốc tế , đăng ký ngay thẻ VTC Mastercard, thanh toán quốc tế trở nên thật dễ dàng. Chúc bạn thành công!

the-mastercard-va-the-visa

Đánh giá

BÌNH LUẬN