Thanh toán tiền điện online bằng cách nào và cần lưu ý những điều gì?

0
2

Mặc dù là hình thức thanh toán mới nhưng dịch vụ thanh toán tiền điện online đã có khá nhiều đơn vị cung cấp. Do vậy, nhiều khách hàng vẫn phải băn khoăn: Thanh toán tiền điện online bằng cách nào và cần lưu ý những điều gì?

TIN LIÊN QUAN:

Thanh toán tiền điện online bằng cách nào và cần lưu ý những điều gì?
Thanh toán tiền điện online đơn giản qua VTC Pay (website) hoặc ứng dụng VTC Pay

Thanh toán tiền điện online bằng cách nào?

Hiện nay có 3 cách giúp khách hàng có thể thanh toán tiền điện online mà không cần di chuyển tới điểm thu tiền điện tập trung hay điểm thu hộ, là: thanh toán tiền điện trên trang thương mại điện tử, thanh toán tiền điện trên ứng dụng Ví điện tử, thanh toán tiền điện qua tại ngân hàng điện tử.

VTC Pay là website thương mại điện tử cung cấp các dịch vụ thanh toán hóa đơn trực tuyến, trong đó có thanh toán tiền điện online. Ngoài nền tảng website, tính năng thanh toán tiền điện còn được tích hợp trong ứng dụng Ví điện tử VTC Pay. Do vậy, khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức này để đóng tiền điên online.

Cách thức thanh toán ở 2 cách này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà hoặc văn phòng làm việc, truy cập vào web: https://vtcpay.vn hoặc tải ứng dụng VTC Pay về di động. Sau đó tiến hành đăng ký tài khoản, chọn mục thanh toán tiền điện, nhập mã khách hàng và thanh toán bằng tài khoản ngân hàng (đã đăng ký internet banking). Tất cả chỉ vỏn vẹn trong khoảng 3-4 phút.

Thanh toán tiền điện online cần lưu ý điều gì?

Để có thể thanh toán tiền điện online mà không mất nhiều thời gian và công sức, bạn cũng cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

 • Đừng quên đăng ký thanh toán tiền điện online với nhà cung cấp điện
  Bạn cần thực hiện một số thủ tục đơn giản để báo cho EVN biết về hình thức thanh toán hóa đơn của gia đình mình. Bạn liên hệ tới Tổng đài CSKH của EVN để biết thêm chi tiết
 • Cẩn trọng khi lựa chọn website/ứng dụng thanh toán online
  Xem cách kiểm chứng website thương mại điện tử uy tín tại đây 
 • Lựa chọn website có tính năng thanh toán tự động
  Đôi khi, việc thanh toán nhiều loại hóa đơn và kỳ hạn thanh toán khác nhau khiến bạn bị bối rối và dễ quên lịch đóng tiền. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngay một trang web hoặc ứng dụng có tính năng thanh toán tự động như VTC Pay hoặc ứng dụng VTC Pay. Nhờ tiện ích này, bạn sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề khó như ghi nhớ lịch đóng tiền.
 • Đăng ký dịch vụ internet banking (IB) để thanh toán dễ dàng hơn
  Hầu như các website/ứng dụng thanh toán nào cũng có phương thức thanh toán qua tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên theo quy định, TKNH của bạn cần được đăng ký IB. Đây là tính năng khá tiện lợi, không chỉ giúp bạn trong việc thanh toán tiền điện online mà còn cả việc mua sắm online hằng ngày. Vậy chẳng có lí do gì để không tới quầy giao dịch ngân hàng và đăng ký tính năng này phải không?

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN! 

Đánh giá

BÌNH LUẬN