Thanh toán tiền điện mọi lúc mọi nơi mà không cần tới tận ngân hàng

0
72

Câu chuyện thanh toán tiền điện như thế nào xưa nay vẫn luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Mặc dù, tập đoàn điện lực Việt Nam có đưa ra rất nhiều các giải pháp hỗ trợ khác nhau nhưng vẫn còn rất nhiều bất cập.

Những vấn đề bất cập trong việc thanh toán tiền điện

Hiện nay, hình thức thanh toán tiền điện phổ biến nhất vẫn là khách hàng phải đến các quầy thu ngân, hoặc thu ngân viên ngành Điện đến thu tại nhà. Tuy nhiên với những hộ gia đình bận rộn thì có lẽ đây vẫn chưa phải là giải pháp hợp lý nhất.

Với hình thức thu ngân viên tới tận nhà thì khi một hộ gia đình “người lớn thì đi làm cả ngày, trẻ con thì đi học, lấy ai ra mà thanh toán tiền điện”. Còn với hình thức thanh toán qua các quầy thu ngân thì đâu phải ai cũng có thời gian chạy tới chạy lui đến các ngân hàng để đóng tiền điện. Chưa kể còn nhiều khi nhớ nhớ quên quên, ngày đóng tiền điện đã qua lâu rồi nhưng vẫn chẳng hề nhớ tới.

Giải pháp thanh toán tiền điện nhanh mà không cần tới tận ngân hàng

Nhằm hỗ trợ cũng như phục vụ một cách đối đa nhu cầu của khách hàng, ngoài các dịch vụ như nạp tiền điện thoại, nạp tiền game hay mua thẻ game online, VTC Pay còn cung cấp dịch vụ thanh toán hóa đơn online. Với dịch vụ thanh toán tiền điện online qua VTC Pay, khách hàng sẽ hoàn toàn không cần phải tìm tới các quầy dịch vụ của ngân hàng hay chờ nhân viên thu tiền điện tới.

Để thanh toán hóa đơn điện qua VTC Pay, quý khách chỉ cần:

Bước 1: Quý khách truy cập vào website https://vtcpay.vn, hoặc tải ứng dụng VTC Pay trên điện thoại. Sau đó tiến hành đăng ký và đăng nhập tài khoản ví điện tử VTC Pay.

Bước 2: Tại màn hình chính của ứng dụng VTC Pay trên điện thoại quý khách vui lòng chọn “Tiền điện”

Bước 3: Chọn Nhà cung cấp => Ví dụ: Điện lực EVN Hà Nội; Chọn thông tin tra cứu => Ví dụ: Mã khách hàng (mã khách hàng được in trên hóa đơn tiền điện hàng tháng. Cụ thể: Mã khách hàng là gì? Cách lấy mã khách hàng đơn giản trên hóa đơn sinh hoạt).

Bước 4: Quý khách vui lòng chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất:

– Thanh toán qua Ví điện tử VTC Pay (miễn phí phí giao dịch).

– Thanh toán qua ngân hàng nội địa (TK ngân hàng có đăng ký Internet Banking).

– Thanh toán qua thẻ quốc tế: thẻ Mastercard, Visa, JCB.

Sau khi chọn hình thức thanh toán phù hợp, quý khách vui lòng nhập đầy đủ thông tin tài khoản. Cuối cùng, hãy nhập mã bảo mật OTP/ ODP là hoàn tất giao dịch. Và việc thanh toán tiền điện sẽ được thực hiện ngay sau đó.

Nếu bạn là người bận rộn, hay quên thì tại sao không sử dụng dịch vụ tự động thanh toán hóa đơn điện nước của VTC Pay, vừa thanh toán nhanh lại vừa tiết kiệm được thời gian.

thanh toán hóa đơn

Đánh giá

BÌNH LUẬN