Tại sao phải quy định hạn mức nạp rút tiền khi dùng thẻ Mastercard?

0
35

Quy định hạn mức nạp rút tiền là vấn đề ít người chú ý tới khi sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán nội địa và quốc tế. Bởi đa phần những người có nhu cầu tiêu dùng thông thường không chi tiêu nhiều tới hạn mức thẻ.

Tại sao phải quy định hạn mức
Tại sao phải quy định hạn mức nạp rút tiền khi sử dụng thẻ Mastercard.

Song, với những khách hàng thường xuyên phải nạp – rút – chuyển số tiền lớn, quy định này khiến họ rất quan tâm. Những người có để ý đến quy định hạn mức khi dùng thẻ Mastercard có mục đích như: kinh doanh, chuyển – gửi tiền với người thân ở nước ngoài,…Vậy những quy định về hạn mức nạp rút tiền khi dùng thẻ Mastercard nhằm 3 mục đích sau đây:

  • Quy định hạn mức đảm bảo an toàn hệ thống và người dùng

Một số thẻ Visa Debit hoặc Mastercard Debit có quy định về hạn mức rút tiền và hạn mức thành toán mỗi ngày. Mục đích của việc này là giúp khách hàng không thiệt hại quá lớn trong trường hợp xảy ra mất cắp thẻ hoặc bị trộm thông tin thẻ.

Đối với thẻ tín dụng, việc quy định hạn mức sử dụng trọng một ngày giúp ngân hàng quản lý chặt chẽ chi tiêu của người dùng. Đồng thời, có thời gian để ngăn cản kịp thời những âm mưu trộm tiền lớn.

  • Quy định hạn mức giúp dòng tiền lưu thông ổn định

Tiền ảo được lưu chuyển giữa hệ thống ngân hàng phát hành, ngân hàng Nhà nước và khách hàng được coi là dòng tiền. Dòng tiền này có những biến đổi tăng lên hoặc giảm đi và thay đổi liên tục. Số tiền gửi tăng lên quá nhanh hoặc giảm xuống đột ngột cũng có thể gây ra sự mất cân bằng. Quy định hạn mức trong ngày giúp dòng tiền lưu thông ổn định hơn.

  • Quy định hạn mức giúp duy trì lòng trung thành của khách hàng

Ngân hàng cũng có những cam kết ràng buộc để duy trì lòng trung thành của khách hàng. Việc cho phép khách hàng được rút tối đa 1 khoản tiền trong vòng 1 ngày giúp ngân hàng có thời gian để giữ chân khách hàng. Thông thường, quy định hạn mức được thiết lập bởi ngân hàng Nhà nước.

làm thẻ mastercard
Thẻ TPBank – VTC Mastercard là thẻ ảo có hạn mức cao

Thẻ TPBank – VTC Mastercard là thẻ ảo quốc tế trả trước được quy định mức hạn mức cao tạo nhiều thuận lợi cho khách hàng. Nếu thẻ chưa định danh số tiền dư tối đa trong thẻ là 5.000.000đ nhưng nếu được định danh, khách hàng sẽ được hưởng hạn mức cao hơn:

  •  Số dư tối đa trong thẻ: 999.000.000đ
  • Giá trị nạp tối đa trên 1 giao dịch: 100.000.000đ
  • Giá trị nạp tối đa trên ngày: 100.000.000đ
  • Giá trị nạp tối đa trên tháng: 600.000.000đ
  • Giá trị thanh toán tối đa trên 1 giao dịch: 100.000.000đ
  • Giá trị thanh toán tối đa trên ngày: 100.000.000đ
  • Giá trị thanh toán tối đa trên tháng: 999.000.000đ

Với mức hạn mức cao như vậy, khách hàng sử dụng thẻ thanh toán quốc tế Mastercard sẽ thuận tiện hơn cho trong nạp tiền và thanh toán phục vụ mục đích kinh doanh hoặc cá nhân. Bên cạnh đó, hệ thống bảo mật tiêu chuẩn Mastercard cùng công nghệ mã CVC động tạo nên bức tương bảo mật kép.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

 

BÌNH LUẬN