Tại sao người dân Hà Nội chưa đóng tiền điện online?

0
26

Hình thức đóng tiền điện online có nhiều ưu điểm vượt trội và tiện ích hơn cách đóng tiền điện truyền thông. Tuy nhiên, khá nhiều người dân Hà Nội vẫn chưa sử dụng hình

TIN LIÊN QUAN

Tại sao người dân Hà Nội chưa đóng tiền điện online?
Tại sao người dân Hà Nội chưa đóng tiền điện online?

Hiện nay, người dân tại tất cả các huyện/quận của thành phố Hà Nội đã có thể đóng tiền điện online tại website: https://vtcpay.vn hoặc ứng dụng Ví điện tử VTC Pay trên di động. Tuy nhiên, một bộ phận người dân chưa sử dụng hình thức này. Một phần vì nghi ngờ tính tiện lợi, một phần vì chưa biết tới. Hãy cùng khám phá lợi ích của việc đóng tiền điện online và các lý do người dân Hà Nội chưa thanh toán tiền điện online?

Lợi ích của việc đóng tiền điện online?

  • Tiết kiệm thời gian và công sức. Chỉ cần ngồi tại nhà hoặc nơi làm việc, bạn đã có thể thanh toán tiền điện qua mạng mà không cần di chuyển tới điểm thu
  • Tính năng tự động thanh toán tiện lợi (chỉ có tại https://vtcpay.vn). Mọi hóa đơn gia đình bạn từ tiền điện, tiền nước, cước internet, truyền hình, điện thoại cố định,…đều có thể được thanh toán tự động mà không cần thêm thao tác nào khác.
  • Nhiều tiện ích dịch vụ tích hợp trong một ứng dụng điện thoại. Ngoài thanh toán hóa đơn, bạn còn có thể nạp tiền điện thoại, nạp game, mua vé máy bay vé xem phim và nhiều tiện ích khác,…

thanh toán hóa đơn trực tuyến trên VTC Pay

Tại sao người dân Hà Nội chưa đóng tiền điện online? 

  • Chưa biết tới ứng dụng tiện ích này. Tính tới tháng 11/2017, VTC Pay đã cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện online cho toàn bộ hộ dân dùng điện EVN Hà Nội. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa kịp cập nhật thông tin quan trọng này. Khi đã biết tới và sự dụng, khách hàng sẽ được trải nghiệm tính tiện ích tuyệt vời trong thanh toán hóa đơn hàng tháng.
  • Không có tài khoản ngân hàng. Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt đang “làm mưa làm gió” các tiến đồ mua sắm tại Việt Nam. Hiện nay, khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện các giao dịch khác qua mạng bằng tài khoản ngân hàng. Nếu chưa sở hữu 1 chiếc thẻ ATM hay Visa, Mastercard, hãy nhanh tay mở thẻ để tiêu dùng dễ dàng hơn các bạn nhé.
  • Không có smartphone hệ điều hành iOS hoặc Android. Việc sử dụng một chiếc smartphone (điện thoại thông minh) không phải điều xa lạ với người dân Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cho rằng việc thanh toán trên điện thoại gây trở ngại khi họ sử dụng hệ điều hành Windowphone trong khi ứng dụng VTC Pay chỉ tương thích với HĐH iOS hoặc Android.
  • Ngại tải ứng dụng về điện thoại. Do nhu cầu tải ứng dụng cao và đa dạng, nên VTC Pay đã phát triển và tích hợp tính năng thanh toán vào ứng dụng di động. Người dùng có thể tải miễn phí app thông minh này về và chỉ tốn 60,9MB. Vậy nên, nếu không rơi vào tình trạng đầy dung lượng thì bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng này về và sử dụng.

 TẢI NGAY ỨNG DỤNG ĐỂ THANH TOÁN HÓA ĐƠN – NHANH CHÓNG HƠN – TIỆN LỢI HƠN! 

 

Đánh giá

BÌNH LUẬN