Sự khác nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế Visa Mastercard?

0
322
Sự khác nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ trẻ trước quốc tế.

Cùng có chức năng thanh toán quốc tế và hình thức hoat động “có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu”, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước quốc tế mang thương hiệu Visa hoặc Mastercard có gì khác nhau?

Sự giống nhau giữa thẻ trả trước quốc tế và thẻ ghi nợ quốc tế

Khi thanh toán quốc tế, mọi người thường chỉ biết tới 2 loại thẻ là thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card). Tuy nhiên, còn 1 loại thẻ khác cũng có tính năng thanh toán quốc tế mà lại cực kỳ đơn giản trong việc đăng ký cũng như sử dụng. Đó là thẻ trả trước (prepaid card). Theo đó, khi tìm hiểu qua, nhiều người lại bị nhầm lẫn giữa thẻ ghi nợ và thẻ trả trước bởi 2 lí do:

  • Cách hoạt động: Có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu. Bạn chỉ có thể chi tiêu trong số tiền có, mà không được “chi tiêu trước, trả tiền sau” như khi sử dụng thẻ tín dụng.
  • Cách thức đăng ký gần giống nhau, chỉ cần thông tin cá nhân cơ bản mà không cần phải chứng minh thu nhập.

Vậy, sự khác nhau giữa thẻ trả trước quốc tế và thẻ ghi nợ quốc tế là gì? 

Nếu bạn đang cân nhắc việc mở 1 chiếc thẻ Visa hoặc Mastercard chỉ để thanh toán quốc tế, hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây để có thể phân biệt rõ hơn cách thức hoạt động của 2 loại thẻ debit và prepaid. Đồng thời có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc thẻ phù hợp.

Thẻ ghi nợ quốc tế  Thẻ trả trước quốc tế
Liên kết tài khoản ngân hàng
  • Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.
  • Như vậy, 1 tài khoản ngân hàng của bạn là nơi giữa tiền của cả thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa (ATM thông thường)
Thẻ này không liên kết đến tài khoản ngân hàng của bạn. Bạn có thể dùng thẻ này mà không cần mở tài khoản tại ngân hàng
Cách thức sử dụng tiền Thực tế, thẻ ghi nợ không cần nạp tiền trực tiếp vào thẻ, mà tiền sẽ được nạp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Ví dụ: Khi bạn sử dụng thẻ Visa Vietcombank để mua hàng online, tiền thực tế sẽ bị được trừ đi trong tài khoản Vietcombank của bạn. Tiền được nạp trực tiếp vào thẻ. Khi hết tiền, bạn cần nạp thêm tiền vào thẻ để sử dụng.
Định danh Chủ thẻ là người đăng ký, không có thẻ vô danh  Có thể là thẻ vô danh, hoặc thẻ định danh mang tên người đăng ký
Bảo mật Nếu bị lộ thông tin thẻ, bạn có thể mất hoàn toàn số tiền tại tài khoản ngân hàng. Nếu không may lộ thông tin thẻ, bạn cũng chỉ mất tiền trong thẻ chứ không bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Bạn nạp tiền vào thẻ càng ít thì thiệt hại càng nhỏ.
Sự tiện dụng Không nên đem tặng bởi liên kết ngân hàng và định danh phức tạp. Thẻ có thể được coi như món quà tặng bởi chức năng không định danh. Bạn có thể tặng thẻ thay vì đưa tiền mặt.
Mức độ phổ biến Nhiều  Ít 
Cách thức đăng ký Chỉ có thể đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng Đăng ký tại quầy giao dịch ngân hàng hoặc đăng ký online
Dạng thẻ Chỉ có thẻ cứng Có thẻ ảo (như thẻ VTC Mastercard)
Giới hạn tuổi đăng ký Dành cho cá nhân đủ 15 tuổi (thực tế hầu hết ngân hàng quy định trên 18 tuổi) Không giới hạn tuổi khi làm thẻ ảo trả trước

Thẻ ảo trả trước quốc tế TP Bank – VTC Mastercard (VTC Mastercard)

làm thẻ mastercard
Thẻ ảo quốc tế trả trước VTC Mastercard

Qua những thông tin trên, có thể thấy thẻ trả trước là sự lựa chọn phù hợp, nếu bạn đang có nhu cầu thanh toán quốc tế tạm thời. Và nếu đang cần gấp một chiếc thẻ trả trước để mua sắm hoặc thanh toán online quốc tế, thì bạn nên mở thẻ VTC Mastercard ảo.

  • Mở thẻ nhanh chóng: Chỉ cần đăng ký online trong 2 phút. Đăng ký ngay!
  • Chi phí rẻ: phí mở thẻ là 6.000 đồng và phí duy trì thẻ là 4.600 đồng
  • Đóng thẻ dễ dàng: Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ lâu dài, bạn có thể đóng thẻ dễ dàng để tiết kiệm phí duy trì hàng tháng
  • Bảo mật cao: ngoài hệ thống bảo mật của thẻ Mastercard thông thường, VTC Mastercard là thẻ ảo duy nhất có công nghệ CVC động, mã CVC thay đổi 10 phút 1 lần.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

Đánh giá

BÌNH LUẬN