Sự khác nhau giữa các loại thẻ thanh toán quốc tế hiện nay là gì?

0
5

Thẻ thanh toán quốc tế là thẻ được dùng để giao dịch thanh toán trên toàn thế giới. Không cần phân biệt bạn đang ở Việt Nam hay tận bên Mỹ, chỉ cần nơi đó hổ trợ loại thẻ bạn đang sử dụng thì bạn có thể thoải mái thanh toán. Sự khác nhau chính của các loại thẻ thanh toán quốc tế không nằm ở cái tên thương hiệu Visa, MasterCard hay JCB,.. mà là ở loại thẻ: ghi nợ, tín dụng hay trả trước… Hãy cùng tìm hiểu để biết rõ hơn sự khác biết ấy!

Ba loại thẻ thanh toán quốc tế phổ biến: MasterCard, thẻ Visa và thẻ JCB
Ba thương hiệu thẻ thanh toán quốc tế phổ biến: MasterCard, thẻ Visa và thẻ JCB không quyết định sự khác nhau giữa các loại thẻ.

Sự khác nhau giữa các loại thẻ thanh toán quốc tế 

Visa, MasterCard hay JCB mà các bạn thường nghe nói, không phải là 3 loại thẻ có chức năng khác nhau mà đơn giản là do 3 công ty phát hành thẻ khác nhau. Vậy nên việc bạn chọn Visa, Master hay JCB cũng như bạn quyết định dùng Viettel, Vinaphone hay Mobifone vậy.

Trong khi Viettel, Vinaphone, Mobifone có thể cung cấp 2 loại dịch vụ cước di động: trả trước và trả sau; thì thẻ thanh toán quốc tế cũng có nhiều hình thức như: thẻ ghi nợ (debit card), thẻ tín dụng (credit card) và thẻ trả trước (prepaid card). Vậy ba loại thẻ thanh toán quốc tế này khác nhau như thế nào?

Thẻ Ghi Nợ Quốc Tế Thẻ Tín Dụng Quốc Tế Thẻ Trả Trước Quốc Tế
Điều kiện thẻ hoạt động  “Tài khoản có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu “ “Tiêu xài trước, trả tiền sau” “Thẻ có bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu”
Chức năng  Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán Nạp tiền vào tài khoản ngân hàng, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán Nạp tiền vào thẻ, rút tiền, chuyển khoản, thanh toán, dùng thẻ làm quà tặng
Cách mở thẻ  Mở tài khoản tại ngân hàng ⇒ Mở thẻ (thẻ liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn Mở tài khoản tại ngân hàng ⇒ Làm thủ tục chứng minh thu nhập ⇒ Mở thẻ. Số tiền được phép sử dụng phụ thuộc vào hạn mức ngân hàng cho phép Mở thẻ trực tiếp tại ngân hàng mà không cần mở tài khoản ngân hàng hoặc mở thẻ online
Liên kết tài khoản ngân hàng Không
Phí thường niên  Bình thường(60.000 VNĐ – 150.000 VNĐ, tùy ngân hàng) Cao (100.000 VNĐ-1.000.000 VNĐ, tùy ngân hàng) Thấp
Ưu điểm Chủ thẻ chịu trách nhiệm về mặt tài chính, tránh nguy cơ nợ tín dụng Chủ thẻ được vay tiền không lãi suất trong thời gian quy định Có thể đăng ký online dễ dàng, chi phí rẻ, tránh thiệt hại lớn vì không liên kết TKNH
Hạn chế  Hết tiền, ngưng sử dụng Thủ tục mở thẻ phức tạp, lãi suất cao nếu không trả đúng hạn Phạm vi thanh toán ít hơn

Bảng so sánh sự khác nhau giữa các loại thẻ thanh toán quốc tế  

Lưu ý, ngoài những hạn chế trên, người dùng các loại thẻ thanh toán quốc tế dạng cứng còn phải cảnh giác với vấn đề bảo mật thẻ. Bởi chỉ cần lộ 4 thông tin in trên thẻ, kẻ gian đã có thể dùng thông tin đó để thanh toán online hoặc dùng các thủ đoạn tinh vi để trộm tiền của bạn.

Trong trường hợp này, thẻ trả trước quốc tế không liên kết với tài khoản ngân hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại so với 2 loại thẻ còn lại. Để yên tâm tuyệt đối khi thanh toán online quốc tế, thẻ trả trước dạng ảo sẽ là giải pháp phù hợp và an toàn nhất.

TPBank – VTC MasterCard: Thẻ ảo trả trước quốc tế số 1 Việt Nam 

TPBank – VTC MasterCard ra đời đã giải quyết tuyệt đối các hạn chế của các loại thẻ MasterCard dạng cứng, giúp người dùng có thể thoải mái sử dụng và thanh toán giao dịch quốc tế.

mở thẻ VTC MasterCard
Thẻ VTC Master ảo ra đời khắc phục tuyệt đối những hạn chế của thẻ cứng

Thẻ TP Bank – VTC MasterCard ảo có những đặc điểm ưu Việt như:

  • Đúng như cái tên “ảo”, loại thẻ này không được phát hành thẻ nhựa mà tồn tại dưới dạng giao diện hình ảnh chứa thông tin thẻ. Tuy nhiên, thẻ vẫn đảm bảo có đầy đủ tính năng thanh toán online, cũng như quy định bảo mật theo tiêu chuẩn của MasterCard.
  • Không giới hạn độ tuổi thu nhập, ai cũng có thể đăng kí online chỉ 2 phút, mỗi số điện thoại đăng kí được tối đa 5 thẻ.
  • Với các tính năng tương đồng với thẻ MasterCard trả trước nhưng phí rẻ bằng 1/3; chỉ 6.000 VNĐ phí phát hành và mức phí duy trì cả năm chỉ khoảng 55.000 VNĐ
  • Liên kết nạp tiền vào thẻ với 33 ngân hàng nội địa Việt Nam
  • Bảo mật cao nhờ công nghệ CVC động, mã CVC chỉ có hiệu lực trong 10 phút và có giá trị sử dụng một lần.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

Đánh giá

BÌNH LUẬN