So sánh phí duy trì thẻ Mastercard của các ngân hàng tại Việt Nam

0
352

Bên cạnh chi phí phát hành thẻ, phí duy trì thẻ cũng là một trong những loại phí phổ biến mà nhiều người dùng thẻ Mastercard quan tâm. Tùy ngân hàng, đơn vị phát hành và loại thẻ (thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước) và thậm chí cả hạng thẻ (thẻ chuẩn, vàng, kim cương) mà phí duy trì thẻ Mastercard được định giá khác nhau.

So sánh phí duy trì thẻ Mastercard tại Việt Nam
So sánh phí duy trì thẻ Mastercard tại Việt Nam

Các loại phí duy trì ở Việt Nam 

Tại Việt Nam, phí duy trì thẻ Mastercard có ở nhiều dạng khác nhau:

  • Phí duy trì hàng tháng: Đây là loại phí được quy định trích khoản thu hàng thàng từ tài khoản ngân hàng (đối với thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng) hoặc số dư thẻ (đối với thẻ trả trước) của khách hàng. Mức phí này dao động từ vài ngàn cho đến vài chục ngàn đồng. Thông thường, đối với những loại thẻ có mức phí cao, ngân hàng thường lựa chọn hình thức thu thường niên để không làm khách hàng cảm thấy bất tiện và thiệt thòi.
  • Phí thường niên: Tương tư như phí duy trì hàng tháng, đây có thể gọi là phí duy trì năm. Tại Việt Nam, phí thường rơi vào khoảng dưới 100.000 VNĐ đến 300.000 VNĐ, phí thường niên của thẻ tín dụng thường cao nhất (có ngân hàng áp dụng mức phí 1.000.000VNĐ). Tuy nhiên, mức phí cao không có nghĩa là ngân hàng đang “bóp” người tiêu dùng, bởi, “tiền nào của nấy”, ngân hàng luôn cung cấp những giá trị dịch vụ chăm sóc khách hàng và ưu đãi chủ thẻ, tri ân khách hàng tương đương với những gì khách hàng bỏ ra.

So sánh phí duy trì thẻ Mastercard của các ngân hàng tại Việt Nam 

Nếu bạn đang có nhu cầu làm thẻ Mastercard mà còn băn khoăn về khoản phí duy trì thẻ, hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây để lựa chọn nơi phát hành và quản lý thẻ tốt nhất.

Đơn vị phát hành  Phí duy trì thẻ quốc tế 
vietcombank 60.000 VNĐ/năm (thẻ ghi nợ quốc tế)

100.000 VNĐ/năm (thẻ tín dụng quốc tế)

sacombank 68.000 VNĐ/năm (thẻ ghi nợ quốc tế)

300.000 VNĐ/năm (thẻ tín dụng quốc tế)

logo 100.000 VNĐ/năm (thẻ ghi nợ quốc tế)

300.000 VNĐ/năm (thẻ tín dụng quốc tế)

lienvietpostbank 80.000 VNĐ/năm (thẻ ghi nợ quốc tế)

150.000 VNĐ/năm (thẻ tín dụng quốc tế)

40.000 VNĐ/năm (thẻ trả trước quốc tế)

hdbank 90.000 VNĐ/năm (thẻ tín dụng quốc tế)
BIDV-1 1.000.000 VNĐ/năm (thẻ tín dụng quốc tế)

80.000 VNĐ/năm (thẻ ghi nợ quốc tế)

Làm thẻ Mastercard ảo để hưởng mức phí duy trì rẻ nhất

Có thể thấy mức phí duy trì thẻ Mastercard khá cao so với chi phí sử dụng thẻ ATM thanh toán nội địa (như tại các ngân hàng Vietcombank, Techcombank, Vietinbank, Agribank, BIDV, Sacombank, HSBC,… phí duy trì thẻ quốc tế đều cao hơn). Bởi lẽ những tính năng mà thẻ này cung cấp áp dụng phạm vi quốc tế chứ không chỉ nội địa Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn sử dụng thẻ Mastercard để mua sắm online trên các trang web quốc tế, thì thẻ trả trước Mastercard ảo chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất để tiết kiệm chi phí.

Thẻ TP Bank – VTC Mastercard (VTC Mastercard) ra đời cuối năm 2016, là thẻ ảo trả trước quốc tế đồng phát hành bởi TP Bank và ví điện tử VTC Pay. Thẻ có chi phí duy trì rẻ nhất thị trường, chỉ với 4.600 VNĐ/tháng (tương đương 55.200 VNĐ/năm). Mức phí này phù hợp với nhiều đối tượng. Học sinh sinh viên cũng có thể sở hữu cho mình chiếc thẻ thanh toán quốc tế mà không cần tốn nhiều tiền duy trì và tốn công tới ngân hàng để mở thẻ.

làm thẻ mastercard
Thẻ VTC Mastercard ảo có phí duy trì thẻ rẻ nhất thị trường (chỉ 4.600 VNĐ/tháng)

Để tiến hành mở thẻ, bạn chỉ cần truy cập link đăng ký tại đây! Nhập các thông tin yêu cầu, bao gồm: số điện thoại di động, họ tên, địa chỉ email, số CMTND (chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước)/số hộ chiếu (đối với người nước ngoài), cùng một số thông tin cá nhân khác. Nếu muốn thẻ VTC Mastercard của mình trở thành thẻ trả trước định danh để có hạn mức tiêu dùng cao hơn, bạn chỉ cần chứng thực tài khoản theo hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

 

Đánh giá

BÌNH LUẬN