Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021
Home Thể thao SEA Games 31 bị hoãn - Tin buồn cho những người yêu...

SEA Games 31 bị hoãn – Tin buồn cho những người yêu thích Esports.

Vậy là năm nay đã là năm thứ hai kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Trận dịch kéo dài 2 năm này đã gây nhiều ảnh hưởng tới các sự kiện lớn, trong đó có SEA Games 31. Vì để đảm bảo an toàn cho người dân trong và ngoài nước, sự kiện thể thao SEA Games 31 chính thức bị hoãn sang năm 2022.

Covid-19 bùng phát khiến SEA Games 31 bị hoãn

Nếu theo đúng dự kiến thì vào tháng 11 năm nay, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát kèm theo đó là nhiều diễn biến phức tạp từ trong và ngoài nước. Tại Việt Nam, đặc biệt là thành phố Hồ Chí Minh đã lên tới hàng trăm ca nhiễm bệnh mỗi ngày, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người dân.

Trong cuộc họp trực tuyến của SEAGF vào chiều ngày 8/7/2021, Phó Ban tổ chức SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục Thể thao – ông Trần Đức Phấn cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã dẫn đến nhiều khó khăn, vì vậy, ban tổ chức của SEA Games 31 đã thảo luận và lựa chọn các phương án tối ưu cũng như phù hợp nhất để có thể đảm bảo an toàn cho các đối tượng tham dự đại hội thể thao lần này.

sea games 31 bị hoãn

Các đại biểu cũng quan ngại rằng diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 là khó khăn chung của toàn thế giới và Việt Nam. Chính vì vậy, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã đưa ra thông báo quyết định sự kiện SEA Games 31 sẽ bị hoãn sang năm 2022. Quyết định này được đưa ra sau khi xem xét, đánh giá kỹ lưỡng diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Bản thân nước chủ nhà Việt Nam cũng đã đề xuất hoãn tổ chức SEA Games 31 để đảm bảo an toàn cho người dân. Nếu tình hình dịch bệnh được cải thiện, SEA Games 31 có thể được tổ chức vào tháng 4, tháng 5 năm sau.

Giấc mơ dành HCV trên sân nhà của cộng đồng Esports bị lùi lại

Theo lịch thi đấu Esports tại SEA Games 31 ban đầu, 8 bộ môn thể thao điện tử được chọn để tham gia thi đấu là: FIFA Online 4, Mobile Legends: Bang Bang, Đột Kích, PUBG Mobile, Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, Free Fire.

sea games 31 bị hoãn

Dù các đội tuyển đã chăm chỉ tập luyện, lên dây cót để chuẩn bị tinh thần cho SEA Games 31, thế nhưng do dịch Covid-19 chưa được cải thiện nên giấc mơ dành HCV trên sân nhà lại phải lùi lại một năm. Sau khi có thông báo chính thức, các nước khác cũng như Việt Nam đã dừng tập trung vào các đội tuyển tham dự SEA Games để có thể điều chuyển kinh phí sang năm 2022.

Tạm kết

SEA Games 31 bị hoãn không chỉ là một tin buồn cho những người yêu thích Esports mà còn là tin buồn những anh em yêu thể thao nói chung. Mong rằng trong thời gian tới, đại dịch Covid-19 sẽ được cải thiện và SEA Games 31 có thể sớm được tổ chức.

Nhiên
Luôn đẹp tới cho bạn những hình ảnh đẹp nhất.
- Advertisment -

Most Popular

Sau Covid-19 khi nào rạp chiếu phim mở cửa lại

Sau hơn 5 tháng đóng cửa các dịch vụ du lịch, văn hóa, giải trí,... nhiều nơi trên cả nước đang dần tái hoạt...

Sự thật đau lòng về cái kết của Attack On Titan

Series anime đình đám sắp trở lại - Attack On Titan mùa cuối được hé lộ với nhiều tình tiết li kì, thú vị....

[HOT] Squid Game mùa 2 hé lộ kế hoạch, khán giả kì vọng điều gì?

Thông tin Squid Game mùa 2 có thể được thực hiện đang gây chú ý tới đông đảo người hâm mộ. Đạo diễn Hwang...

Quân Đội Vương Bài nội dung xuyên tạc lịch sử Việt Nam

Bộ phim Trung Quốc Quân Đội Vương Bài nội dung gây tranh cãi khi xuyên tạc lịch sử Việt Nam trong cuộc cuộc chiến...