Sau Covid-19 khi nào rạp chiếu phim mở cửa lại

0
874
rạp chiếu phim mở cửa 007 no time to die

Sau hơn 5 tháng đóng cửa các dịch vụ du lịch, văn hóa, giải trí,… nhiều nơi trên cả nước đang dần tái hoạt động trở lại đi kèm với kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Khi nào rạp chiếu phim mở cửa lại là thắc mắc không chỉ của các bạn trẻ mà còn là vấn đề của nhiều bên liên quan.

Khi nào rạp chiếu phim mởi cửa lại?

Tính đến nay, chưa có thông tin chính thức nào về thời gian mở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Tuy nhiên, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã có hướng dẫn mới về các cấp độ cho phép hoạt động và không được phép hoạt động:

  • Địa bàn dịch cấp độ 1: Được phép mở cửa 100% công suất rạp chiếu
  • Địa bàn dịch cấp độ 2: Phải giảm 50% khách tới xem phim
  • Địa bàn dịch cấp độ 3: Phải giảm 70% khách tới xem phim
  • Địa bàn dịch cấp độ 4: Dừng tổ chức các hoạt động chiếu phim

rạp phim mở cửa

Mặc dù chỉ mới thông báo hướng dẫn song các cụm rạp lớn trong nước đã rục rịch chuẩn bị cho ngày được mở cửa trở lại. Dễ nhận ra một số phim hot đã được sắp xếp lịch chiếu (trong tháng 11), khán giả có thể nhìn thấy lịch chiếu dự kiến trên trang chủ tìm kiếm của một số rạp phim.

Ngoài ra, các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch được khẩn trương thực hiện: phun khử khuẩn, chuẩn bị trang thiết bị, đồ dùng cần thiết,… trong quá trình kiểm soát dịch bệnh ngay tại rạp.

>>> Xem thêm: Daniel Craig “Điệp viên 007” được vinh danh trên Đại lộ Danh Vọng

Khó khăn của rạp chiếu phim Việt mùa dịch

Trước đó, giám đốc nội dung của CGV – ông Nguyễn Hoàng Hải đã từng lên tiếng chia sẻ về những khó khăn của các rạp chiếu phim trong thời kì dịch bệnh:”Nếu đầu nă 2022 mới mở cửa, rạp phim sẽ phá sản”. Đây là lo lắng chung không chỉ của các rạp phim mà còn là phía đầu tư, những bên hợp tác liên quan, ảnh hưởng kinh tế và nhu cầu giải trí của khách hàng.

Nhiều vấn đề xoay quanh việc khi nào rạp phim chính thức mở cửa trở lại. Nguy cơ bùng dịch (với đặc điểm rạp phim là nơi khá bí, đông đúc dễ phát tán dịch bệnh), nguy cơ về kinh tế,… cần được cân đối ổn thỏa nhất.

Những phim gì hot đang chờ bạn sau Covid-19?

Các ông lớn quốc tế đã công chiếu chính thức nhiều phim hay trên thế giới. Nếu tình hình rạp phim mở cửa trở lại ở Việt Nam, kiểm soát dịch bệnh tốt, chúng ta có thể được thưởng thức những tựa phim hấp dẫn như:

Venom 2 – Đối mặt tử thù

Công chiếu sớm vào đầu tháng 10, Venom 2 với tựa đề chính thức  “Venom 2: Let There Be Carnage” trở thành bom tấn đắt giá của hãng Sony. Phim khi thu về con số mở màn tuần đầu khổng lồ 90,1 triệu đô la Mỹ, vượt mặt Black Widow đình đám trong quá khứ. Nội dung phát triển từ phần 1, tiếp nối câu chuyện đầy kịch tính của loài kí sinh ngoài vũ trụ Venom. Hãy chờ đón màn cập bến của Venom 2 tại thị trường Việt Nam trong nay mai.

>>> Xem thêm: Venom 2 lập kỉ lục mở màn, vượt cả Black Widow đình đám

rạp chiếu phim mở cửa lại venom2

Điệp viên 007 – No time to die

Phần phim mới của 007 lấy bối cảnh kì nghỉ của James Bond tại vùng đất Jamaica. Tưởng chừng anh chàng sẽ có những ngày nghỉ ngơi trọn vẹn, thế nhưng lời cầu cứu của một người bạn với hi vọng tìm kiếm một nhà khoa học bị bắt cóc đã khiến James không thể ngó lơ. Những màn tranh chấp nghẹt thở, đấu sức, đấu trí trở thành thương hiệu của loạt phim 007.

rạp chiếu phim mở cửa lại điệp viên 007

Phim đã công chiếu từ cuối tháng 9, đầu tháng 10. Lần công chiếu đầu được truyền thông rùm beng khi có sự xuất hiện của Hoàng gia Anh cùng dàn diễn viên đắt giá. Chờ đón phim tại rạp Việt Nam.

Ngoài ra, các rạp phim còn nhá hàng nhiều siêu phẩm:

rạp chiếu phim mở cửa lại lịch chiếu cgv

rạp chiếu phim mở cửa lại lịch chiếu cgv mới

Tổng kết:

Cùng chờ đợi ngày các rạp phim  Việt được mở lại sau thời gian trì hoãn vì dịch bệnh. Xem phim tại rạp thật vui và đừng quên đảm bảo an toàn phòng dịch bạn nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here