Review phim Doona: visual ‘tình đầu quốc dân’ Suzy gánh còng lưng phim

0
84
review-phim-doona

Sau thành công của bộ phim tâm lý Anna, có chính kịch tương đối nặng nề, Suzy dự đoán rằng cô ấy sẽ tìm kiếm những đề tài và hình tượng mới. Tuy nhiên, cô đã quyết định tái xuất với Doona!, một bộ phim khá giống với bộ phim đầu tiên của chính cô, đề cập đến tình yêu giới trẻ và cuộc sống của những người nổi tiếng. Lần này, khán giả được chứng kiến một tình đầu quốc dân xinh đẹp và hào nhoáng hơn so với Suzy, người mới bắt đầu diễn xuất, và diễn xuất của cô ấy thực sự tuyệt vời trong từng thước phim. Vậy hãy cùng thanh toán hóa đơn 365 đưa ra những review về bộ phim Doona! (Cô gái tầng dưới) nhé!

xem phim thỏa thích với kho phim khổng lồ

1. Hai con người … đối lập hoàn toàn vô tình va vào nhau

Doona! mở đầu với câu chuyện về Lee Doona (Suzy thủ vai), một nữ idol đang ở thời kỳ hoàng kim trong sự nghiệp nhưng cũng gặp nhiều áp lực. Điều tiếng xấu, xích mích trong nội bộ, áp lực từ quản lý và thậm chí là những áp lực tài chính từ những người thân thiết nhất của Doona. Khiến cô phải khổ sở thừa nhận rằng mình không thể hát được nữa sau khi gặp nhiều vấn đề. Cô gái ấy như chết chìm trong những lý tưởng mà mình tự tạo ra về khao khát được công nhận. Cuối cùng, Doona chọn giải nghệ một cách nhẹ nhàng như thể cô không có gì để mất.

Doona khó thích nghi với mọi thứ khi trở lại cuộc sống bình thường của mình, và cô càng khó có lấy nổi một người bạn. Cho đến khi Won Jun (Yang Se Jong) đến. Doona cho rằng cậu trai chỉ kém cô một tuổi có phần ngốc nghếch, điều này đã thay đổi cuộc đời cô. Anh như một chiếc phao cứu sinh, cứu Doona khỏi cơn chết chìm mà cô tự gây ra.

review-phim-doona 1

Review chung, đó là kịch bản của Doona! rất nhẹ nhàng và không phức tạp như các bộ phim đấu đá. Phim chỉ kể về khao khát bên trong của Doona về sự yêu thương, công nhận và quan tâm, và cuối cùng là sự nghiệp. Mặc dù bộ phim dịu dàng và không nặng nề nhưng cũng đủ để giải trí. Tuy nhiên phim có thể sẽ kén khán giả vì cốt truyện nhẹ nhàng. Không phải tất cả mọi người đều đủ thư thái để đón nhận nó.

Phim đặc biệt quan trọng khi Doona! không dịu dàng với người xem cho đến khi nó kết thúc, buộc khán giả phải tự viết đến những dòng dang dở của riêng họ. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, với một bộ phim nhẹ nhàng, dễ xem và có khả năng không đọng lại lâu trong tâm trí khán giả như Doona!, cái kết hiện tại của phim giúp nó được nhắc nhớ lâu hơn.

review-phim-doona 2

Phim khơi gợi những vấn đề nhức nhối trong cuộc sống của một idol. Những câu chuyện mà khán giả cảm thấy như chúng có chút giống với Suzy hoặc giống với một idol thực tế. Để nói Doona! có thành công trong việc khai thác góc khuất của giới idol hay không, thì chắc chắn là không. Vì những gì phim vẽ ra về những con người ở thế giới này khá hời hợt, thậm chí chỉ với một vài câu thoại. Khi xem xong nửa phim, người xem có thể hiểu được lý do Doona giải nghệ là gì và áp lực mà cô phải chịu đựng. Ngoài câu chuyện tình yêu buồn bã như đã nêu ở trên, những vấn đề mà Doona! gây ra dường như rất đơn giản, không đủ sâu sắc và không mới.

2. Cách xây dựng tâm lý nhân vật

Chuyện tình cảm mập mờ của những người trẻ là chủ đề của Doona! và bộ phim Nevertheless đã được khán giả so sánh với nhau. Tuy nhiên, tình yêu trong hai bộ phim này không có gì tương đồng; sự mập mờ của Doona dễ hiểu và cảm thông hơn nhiều. Mặc dù những câu chuyện xảy ra xung quanh cô chưa đủ sâu sắc, nhưng khi xem phim, khán giả đánh giá cao cách biên kịch xây dựng tâm lý nhân vật nữ chính. Kịch bản Doona! thoát khỏi cảnh “sáo rỗng” là do Doona cố gắng tìm một “người bạn” mới để cứu bản thân khỏi cơn khủng hoảng.

review-phim-doona 3

Một số cảnh phim hồi tưởng ít xuất hiện cho thấy Doona từng là một đứa trẻ bất hạnh. Khi mẹ cô liên tục có những cuộc gọi điện cho công việc ngay cả trong đám tang của bà. Bà, người là chiếc phao cứu sinh duy nhất trong cuộc đời Doona, đã qua đời. Biến Doona thành một đứa trẻ đơn độc và luôn mong muốn được nhìn nhận, đánh giá cao và cứu vớt.

Đúng lúc này, Park In Wook xuất hiện, người đàn ông đáng tuổi chú của Doona, người đã phát hiện ra tài năng của cô ấy và hướng dẫn cô ấy trở thành một idol nổi tiếng. Ông biết rằng trong mắt đứa trẻ đơn độc này, mình không chỉ là người quản lý mà còn là người thân duy nhất của Doona. Mặc dù ông không hề tin vào tình yêu của cô ấy. Park In Wook không hiểu Doona nói rằng cô ấy không thể hát nữa vì đối với anh ấy, Doona vẫn chỉ là một đứa trẻ gàn dở thích gây chú ý.

3. Review chấm điểm phim Doona!

Nhìn chung, Doona! là một tác phẩm giải trí đơn thuần. Không dành cho những khán giả khó tính hoặc đòi hỏi những câu chuyện sâu sắc hoặc phức tạp. Tổng thể, phim dễ xem nhờ nhịp phim nhẹ nhàng, bối cảnh nên thơ đến từng chi tiết, tạo hình xuất sắc của nhân vật. Phần âm nhạc đầy cảm xúc và, quan trọng nhất là sự tương tác tuyệt vời giữa các diễn viên. Doona! dễ dàng trở nên nổi tiếng nhờ những yếu tố này cũng như nhan sắc và danh tiếng nổi tiếng của cô nàng tình đầu quốc dân Suzy.

review-phim-doona-4

>>> Xem thêm: Yêu lại Vợ Ngầu – phim Hàn Quốc với làn sóng lớn 2023

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here