Quy định cắt điện và cấp điện trở lại khi chậm đóng tiền điện

0
2197

Để chủ động, tiện lợi trong việc sử dụng điện và thanh toán tiền điện quý khách nên lưu ý quy định cắt và cấp điện trở lại khi chậm đóng tiền điện sau đây. Quy định cắt điện và cấp điện trở lại khi chậm đóng tiền điện

1. Quy định cắt điện khi chậm đóng tiền điện 

Quy đinh cắt điện khi đóng tiền điện chậm
Quy đinh cắt điện khi đóng tiền điện chậm

Theo khoản 6, điều 23 bộ Luật điện lực, trong trường hợp khách hàng chậm đóng tiền điện  hoặc không đóng tiền điện sẽ được nhà cung cấp điện gửi thông báo 3 lần. Nếu sau 15 ngày kể từ lần thông báo đầu tiên khách hàng vẫn chưa thanh toán tiền điện thì bên cung cấp điện sẽ có quyền ngừng cung cấp điện cho khách hàng. Nhà cung cấp điện sẽ phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho khách hàng mua điện trước 24 giờ và không chịu trách nhiệm về thiệt hại do ngừng cấp điện gây ra.

2. Quy định cấp điện trở lại

Khách hàng muốn được cấp điện trở lại thì phải thanh toán số tiền còn nợ nhà cung cấp điện. Khách hàng có thể đến văn phòng của công ty điện lực để thanh toán hoặc thanh toán qua ngân hàng và cổng thanh toán trực tuyến qua VTC Pay. Ngoài ra theo Quyết định 8474/QĐ-BCT, ban hành ngày 23/9/2014 của Bộ Công thương, khách hàng sẽ phải trả phí để được cấp điện và sử dụng trở lại.

Người dân phải trả phí để được cấp lại điện
Người dân phải trả phí để được cấp lại điện

Theo Quyết định này, mức chi phí mà khách hàng phải trả để được cấp điện trở lại đối với hộ sinh hoạt ở vùng đồng bằng và miền núi là 81.000 đồng nếu từ 0,4 KV trở xuống; 222.000 đồng nếu trên 0,4 kV đến 35 kV; 344.000 đồng nếu trên 35 kV. Và mức phí này chưa bao gồm thuế GTGT

3. Giải pháp đóng tiền điện đúng hạn

Bị cắt điện dẫn đến rất nhiều rắc rối. Mọi hoạt động sinh hoạt thường ngày sẽ không thể làm hoặc trở nên vất vả hơn khi không có điện. Chính vì vậy mà chậm đóng tiền điện đã trở thành lỗi lo lắng trong lòng nhiều khách hàng.

Dịch vụ đóng tiền điện online trên VTC Pay chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Đặc biệt đối với những khách hàng có công việc bận rộn thì đây quả là một phương thức thanh toán tuyệt vời.Chỉ cần một tài khoản ví điện tử VTC Pay, một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối Internet là quý khách đã có thể thanh toán tiền điện cho gia đình của mình. Quý khách có thể đóng tiền điện ở bất cứ nơi nào và bất cứ nơi đâu, VTC Pay sẽ phục vụ quý khách 24/7.

Thanh toán tiền điện trên VTC Pay ngay hôm nay để xua tan lỗi lo chậm đóng tiền điện!

thanh toán hóa đơn cùng với VTC Pay


Moi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Hotline: 19001530
Website: hotro.vtc.vn
Fanpage: http://facebook.com/vtcpay 
Đánh giá

BÌNH LUẬN