Quên Internet Banking đi – Ví điện tử đang lên ngôi

0
217

Ngày nay, cùng với sự phát triển nhanh chống của hệ thông Ngân hàng kết hợp với cuộc bùng nổ công nghệ kỹ thuật internet, phương thức thanh toàn không dùng tiền mặt – đi đầu là Internet Banking đã và đang giữ ưu thế trên thị trường. Song, Internet Banking vẫn tồn tại những hạn chế nhất định, do vậy ví điện tử đã ra đời – mang trên mình sứ mệnh tạo nên những lợi ích tuyệt đối cho người dùng.

Internet Banking là gì? 

Đối với phần đông người dùng tài khoản ngân hàng hiện nay, Internet Banking (IB) đã không còn trở nên quá lạ lẫm. IB hay ngân hàng trực tuyến, ngân hàng điện tử cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch tài chính trên mạng một cách an toàn. Ngoài các dịch vụ lưu chuyển tiền, IB còn đáp ứng khả năng thanh toán hóa đơn, chuyển tiền, xem báo cáo tài khoản, …

Hình 1. Internet Banking
Hình 1. Internet Banking

Đáp ứng chuẩn xu hướng “Thanh toán không dùng tiền mặt”, IB được người dùng đánh giá là cách sử dụng tiền thông minh, tiết kiệm thời gian và chi phí, vừa tránh được những rủi ro trong quá trình vận chuyển tiền mặt lại, vừa giúp dòng chảy tiền tệ được lưu thông rõ ràng và trơn tru hơn.

Tuy nhiên, IB cũng vẫn tồn tại những hạn chế khá là khó khắc phục.

  • Bảo mật yếu kém: do thông tin tài khoản của bạn có thể bị tấn công bởi tin tặc thông qua Internet với những mánh khóe ngày càng chuyên nghiệp.
  • Chịu nhiều loại phí khác nhau như: chi phí gia nhập, phí thường niên, phí sử dụng thiết bị bảo mật như Smart cart, Token, phí giao dịch chuyển khoản, thanh toán hóa đơn,…
  • Hiện tượng “treo tiền”: Không ít những khách hàng chuyển tiền khác ngân hàng đã từng là “nạn nhân” của hiện tượng bất tiện này.
Như trường hợp của chị Ngô Thu H cho biết, lúc 13h14 phút ngày 26/1, chị đã đặt lệnh chuyển khoản qua Internet Banking từ tài khoản cá nhân mở tại Ngân hàng X sang tài khoản cá nhân tại Y để nộp trả tiền lãi cho khoản vay tại Y. Sau khi hoàn tất lệnh chuyển khoản, bị trừ tiền, đồng thời thư điện tử của X cũng gửi biên lai chuyển tiền xác nhận giao dịch vào đầu gờ chiều ngày 26/1, nhưng đến tận cuối giờ chiều ngày 27/1, tài khoản của chị tại Y vẫn không hề ghi có! Thông thường nếu khác hệ thống ngân hàng (như trường hợp của chị H), giao dịch thực hiện muộn vào cuối giờ giao dịch buổi chiều, thì sáng hôm sau, tài khoản nhận tiền đã được ghi có. Sau khi đến thắc mắc tại Phòng giao dịch, chị H được giải thích là số tiền đã bị trừ cùng lúc trên hệ thống của ngân hàng và hiện đang nằm ở Ngân hàng Nhà nước.

Với đề nghị được hủy lệnh chuyển tiền ngày 26/1 và rút tiền mặt trực tiếp để đi nộp cho ngân hàng Y, chị H đã bị nhân viên và quản lý từ chối với lý do là phải đợi 2-3 hôm nữa mới có kết quả để biết lệnh đó sai ở đâu, vì sao không chuyển được.

Và hậu quả là chị H sẽ phải chịu lãi phạt 150% của TPBank và số tiền phạt này ai sẽ phải chịu vẫn đang bỏ ngỏ.Ngoài ra, hiện tương “treo” còn xảy ra khi có gián đoạn trong kết nối Internet,.. và để giải quyết sự việc lại rất mất thời gian.

 

Giải pháp nào cho những bất tiện?

  • Chính là câu hỏi mà Ví điện tử VTC Pay có thể trả lời cho khách hàng. Ví điện tử VTC Pay là một tài khoản điện tử mở tại địa chỉ https://vtcpay.vn  được sử dụng làm phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, cho phép khách hàng lưu giữ tiền trong tài khoản có giá trị tương đương với số tiền tại tài khoản ngân hàng, nạp tiền – chuyển tiền – rút tiền – thanh toán nhanh chóng.
Ví điện tử VTC Pay dẫn đầu xu hướng "Thanh toán không dùng tiền mặt"
Ví điện tử VTC Pay dẫn đầu xu hướng “Thanh toán không dùng tiền mặt”

Cổng thanh toán điện tử VTC Pay là dịch vụ cung ứng hạ tầng kết nối giữa nhà cung cấp dịch vụ và ngân hàng nhằm hỗ trợ người mua thực hiện thanh toán trong giao dịch thương mại điện tử, thanh toán hóa đơn điện tử và các dịch vụ thanh toán điện tử khác.

Không chỉ có đầy đủ chức năng của một ngân hàng điện tử, VTC Pay còn khắc phục được hầu hết những hạn chế còn tồn tại.

Hình 2. Ưu điểm của VTC Pay
Hình 2. Ưu điểm của VTC Pay
  1. Hệ thống bảo mật nghiêm ngặt

Trong tháng 6/2015, Cổng thanh toán – Ví điện tử VTC Pay đã vinh dự đón nhận chứng chỉ quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) về bảo mật và đảm bảo an toàn cho các giao dịch thẻ do công ty Trustwave trao tặng.

  1. Không mất phí duy trì

VTC Pay là ứng dụng tài chính miễn phí nên người dùng không hề mất phí duy trì dịch vụ hàng tháng như IB. Ngoài ra, phí dịch vụ chuyển khoản rất tiết kiệm, chỉ từ 2000- 4000 đồng./ 1 giao dịch.

  1. Chuyển – nhận tiền nhanh chóng

VTC Pay cung cấp một hệ thống chuyển – nhận tiền với tốc độ nhanh chóng, chuyển tiền bằng vài thao tác đơn giản trên ứng dụng điện thoại hoặc vài cú click trên website; nhận tiền ngày hoặc sau 5-15 phút, chậm nhất là 30 phút đối với thẻ thanh toán quốc tế.

  1. Tận dụng hiện tương “treo” để bảo vệ ví tiền khách hàng

VTC Pay thậm chí tận dụng chính hiện tượng “treo” để bảo vệ ví tiền người tiêu dùng khi mua bán bằng ví VTC Pay, bằng chức năng thanh toán tạm giữ:

Thanh toán tạm giữ là một trong những chức năng nổi bật của VTC Pay
Thanh toán tạm giữ là một trong những chức năng nổi bật của VTC Pay
Theo đó khi người mua xác nhận thanh toán, số tiền thanh toán tương ứng với giá trị đơn hàng sẽ bị ‘TREO’ (tiền đã bị trừ ở Ví điện tử VTC Pay người mua nhưng chưa thực sự chuyển sang Ví điện tử VTC Pay của người Bán, cả người mua và người bán sẽ không thể sử dụng khoản tiền này). Người mua và người Bán có một khoảng thời gian (có thể là 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày tùy theo lựa chọn của người bán) để thực hiện các giao kèo (như chuyển nhận hàng,….). Trong thời gian tạm giữ, chỉ khi nào người mua nhấn vào nút PHÊ CHUẨN – đồng ý chuyển tiền cho người bán thì tiền mới thực sự chuyển đi. Nếu quá thời gian tạm giữ mà người mua không có phản hồi, Ví điện tử và cổng thanh toán VTC Pay tự động ghi nhận giao dịch thành công và thực hiện chuyển tiền vào tài khoản người Bán.

 

 


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
Ví điện tử – Cổng thanh toán VTC Pay
Hỗ trợ khách hàng 24/7
Website: hotro.vtc.vn
Fanpage: 
http://facebook.com/vtcpay 

 

Đánh giá

BÌNH LUẬN