Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Home Động phim Phim Hàn - Trung Phim Snowdrop của Jisoo (Blackpink): Không sai lịch sử

Phim Snowdrop của Jisoo (Blackpink): Không sai lịch sử

Sau lùm xùm sai lịch sử, yêu cầu tẩy chay phim của đông đảo khán giả thì Phim Snowdrop với diễn xuất của Jisoo (Blackpink) chính thức được đài jTBC “minh oan”. Liệu bộ phim có lấy lại được thiện cảm với khán giả theo dõi? Diễn biến mang yếu tố lịch sử/chính trị trong phim có thực sự nghiêm trọng như phân tích của những người phản đối?

Snowdrop bóp méo lịch sử Hàn Quốc?

Tường thuật lại drama phim ảnh cuối năm của xứ sở Kim Chi, theo đó bộ phim Snowdrop do Jisoo (thành viên nhóm nhạc nổi tiếng Blackpink) thủ vai chính được chính thức phát trên đài JTBC. Ngày 18/12 vừa qua, sau khi bộ phim chiếu được những nội dung đầu thì ngay lập tức vấp phải làn sóng phản đối, tranh cãi quyết liệt liên quan đến lịch sử. Theo những người phản đối, bộ phim đã vi phạm khi bóp méo lịch sử, bôi xấu phong trào dân chủ hóa diễn ra vào những năm 1980.

phim snowdrop  jisoo

Làn sóng phản đối thậm chí đẩy lên căng thẳng hơn khi trên website của Nhà Xanh có hơn 260.000 người đã ký tên kêu gọi cơ quan chức năng có hình thức can thiệp, làm rõ ràng vấn đề lịch sử/chính trị trong phim. Thậm chí ý kiến đòi ngừng chiếu bộ phim trên không chỉ truyền hình mà còn các phương tiện Internet.

> Ở nhà xem phim Giáng Sinh 2021 gì hợp không khí nhất – đón Giáng Sinh an toàn bên gia đình trong mùa Covid

jTBC lên tiếng, phim Snowdop: “Không sai lịch sử!”

Trước làn sóng tẩy chay dữ dội, mới đây phía đài jTBC đưa ra lời giải thích rằng phim lấy bối cảnh trong giai đoạn mà chế độ quân sự đang nắm quyền, là câu chuyện hư cấu về một đảng cầm quyền đã thông đồng với chính phủ Bắc Triều Tiên để duy trì quyền lực. Bộ phim không liên quan đến phong trào dân chủ hóa những năm 1980. Phía nhà đài nhấn mạnh Snowdrop không xuyên tạc lịch sử Hàn Quốc.

phim snowdrop  jisoo

jTBC cũng nói thêm những chỉ trích của khán giả về việc bộ phim bóp méo lịch sử xuất phát từ sự hiểu nhầm và diễn biến tiếp theo của phim sẽ làm sáng tỏ vấn đề này với khán giả. Ngoài những giải thích trên, đài jTBC cũng đang có kế hoạch mở dịch vụ trò chuyện trên website và tổ chức diễn đàn để lắng nghe ý kiến khán giả về Snowdrop.

> Phim Suzume no Tojimari: Dự báo siêu phẩm anime mới năm 2022

Về phía Nhà Xanh, sau khi tiếp nhận chữ kí của khán giả về vấn đề trên, chưa có thông báo chính thức nào được đưa ra. Tuy nhiên, làn sóng bức xúc và chỉ trích có vẻ chưa lắng xuống, ngoài nội dung thì diễn xuất của các diễn viên cũng chưa thực sự chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Vấn đề liên quan đến lịch sử/chính trị thực sự ảnh hưởng rất lớn nên đây là bài học cho các nhà làm phim trong xây dựng và thực hiện kịch bản phim.

Tổng kết:

Snowdrop có thực sự bóp méo lịch sử và thông báo của cơ quan chức năng về vấn đề này vẫn chưa chính thức được công bố. Liệu những tập phim tiếp theo của Snowdrop có tiếp tục được chiếu và khiến khán giả cảm thấy có thiện cảm? Đăng kí ngay gói Internet ưu đãi để thỏa thích xem phim giải trí bạn nhé!

la
“Be better today than you were yesterday, and be better tomorrow than you are today.” — Lorenzo Snow Các bạn yêu mến, chào mừng và cảm ơn các bạn đã đến, đọc, tích lũy thứ gì đó bổ ích tại Mudi Blog. Là một người khô khan nhưng "nội tâm mãnh liệt", chính điều trái ngược này khiến bản thân mình luôn muốn thoát khỏi cái vỏ cũ, đi tìm một LalaLinh mới như chính "nội tâm" thôi thúc. Tình cờ biết mấy, mình có cơ hội trải nghiệm công việc viết lách tại Mudi và nhận ra mình muốn gửi tới bạn đọc nhiều thông tin hữu ích. Phải chăng "sự nhận ra" đó là bước đầu tìm kiếm LalaLinh mới? Như câu nói bên trên, mong rằng các bạn cũng sẽ cố gắng tốt hơn từng ngày, khám phá mình hơn từng ngày nhé! Một chút về mình: Một người trẻ bước ra từ NEU, thích Công nghệ, IT ... <3
- Advertisment -

Most Popular

Các gói internet FPT cho cá nhân, gia đình nhanh, mượt

Lựa chọn lắp đặt mạng nào cho gia đình để đảm bảo chất lượng đường truyền, phục vụ nhu cầu truy cập mạng, giá...

Những lợi ích khi sử dụng Truyền hình VTV Cab

Truyền hình VTV Cab đã không còn xa lạ với người dùng Việt Nam. 2022 có nên sử dụng Truyền hình VTV Cab nữa...

Xem Spy x Family tập 12: Nhiệm vụ tại thủy cung Berlint

Xem Spy x Family tập 12: Tập cuối cùng của season 1. Season 2 của Spy x Family sẽ ra mắt vào mùa thu...

Chú chó Bond là ai? Nhân vật anime Spy x Family

Chú chó Bond - Thành viên cuối cùng của gia đình Forger chính thức xuất hiện cuối tập 11, hé lộ câu chuyện thú...