Thứ Hai, Tháng Tám 8, 2022
Home Chưa được phân loại Nộp tiền điện vào ngày nào? - Lịch đóng tiền điện hàng...

Nộp tiền điện vào ngày nào? – Lịch đóng tiền điện hàng tháng của EVN

Lịch đóng tiền điện hàng tháng là điều mà mọi người cần phải biết để không bị trễ hạn thanh toán hoá đơn sinh hoạt của gia đình mình. Dưới đây là thông tin về lịch chốt số điện, lịch thông báo hoá đơn và lịch đóng tiền điện. 

Lịch đóng tiền điện vào ngày nào? 

Chậm nhất là các ngày 10-14 hàng tháng bạn sẽ nhận được hoá đơn tiền điện của gia đình mình cần phải thanh toán. Theo Cục điều tiết điện lực, ngày 20 và 21 là ngày chốt số điện hàng tháng của tập đoàn điện lực Việt Nam. Như vậy thời điểm điểm thông báo hoá đơn tiền điện chênh lệch khoảng 10 ngày so với ngày chốt số nên nhiều gia đình, cá nhân quên hoặc bỏ lỡ việc theo dõi số điện tiêu của của mình.

Ngày đóng tiền điện hàng tháng ở các tỉnh thành hiện nay cũng chênh lệch nhau một vài ngày. Ví dụ như điện lực EVN Hà Nội sẽ thường chốt số và gửi hoá đơn tiền điện vào các ngày 17 – 18 hàng tháng. Trong khi đó, điện lực Bắc Giang sẽ gửi hoá đơn vào các ngày 20-21 hàng tháng.

Chậm thanh toán tiền điện bao lâu thì bị cắt?

Theo quy định, người dân khi sử dụng điện, nước phải đóng phí đúng hạn. Trường hợp đóng chậm sẽ bị cắt điện, nước thì phải đóng phí cắt điện, nộp phạt tiền điện theo quy định ghi trong hợp đồng.

Theo luật điện lực sửa đổi năm 2012 quy định “Trong trường hợp bên mua điện không trả tiền điện và đã được bên bán thông báo 2 lần thì sau 15 ngày, kể từ ngày thông báo lần đầu tiên, bên bán điện có quyền ngừng cung cấp điện. Bên bán điện phải thông báo thời điểm ngừng cấp điện cho bên mua điện trước 24h và không chịu thiệt hại về việc ngừng cấp điện do bên mua điện gây ra.

Tức là, kể từ hạn chót nộp tiền điện thì sau 15 ngày nếu bạn không thanh toán hoá đơn tiền điện của gia đình mình thì sẽ bị ngắt điện. Các trường hợp này không phải thiếu, vì nhiều khi bạn đi du lịch, công tác quên không đóng tiền điện, tiền nước thì lúc về nhà gia đinh bạn đã có thể bị cắt điện, cắt nước rồi.

Đối với các trường hợp bị cắt điện, để được cấp điện trở lại thì các hộ gia đình, cá nhân cần nhanh chóng đóng tiền điện tại công ty điện lực nơi mình ở. Bạn có thể thanh toán qua các thanh toán online hoặc bất cứ địa điểm nào được uỷ quyền thu hộ tiền điện.

Bên cạnh số tiền trong hoá đơn, bạn còn cần phải trả phí cấp điện trở lại cho công ty điện lực. Theo nghị quyết năm 2014, mức phí này được quy định như sau:

– Từ 0,4kV trở xuống: 81.000 đồng

– Trên 0,4kV đến 35kV: 222.000 đồng

– Trên 35kV: 344.000 đồng.

Làm thế nào để thanh toán tiền điện mỗi tháng nhanh nhất? 

Đóng tiền điện ở đâu?

Không thể phủ nhận hình thức thanh toán tiền điện online là giải pháp giúp bạn thanh toán hóa đơn tiện lợi nhất. Nếu bạn bận rộn, bạn không cần phải đến các cửa hàng, điểm thu hộ tiền điện nữa. Nếu bạn lỡ quên mất tiền điện mà gần đến hạn chót nộp tiền điện mà không kịp thanh toán. Giải pháp toàn diện thanh toán hóa đơn cho gia đình bạn chính là ví điện tử VTC Pay..

Bạn có thể đóng tiền điện ở bất cứ đâu dù bạn ở đâu. Thanh toán tiền điện Hà Nội, thanh toán tiền điện TP Hồ Chí Minh, thanh toán tiền điện miền Nam, thanh toán tiền điện miền Trung, thanh toán tiền điện miền Bắc. Mọi nơi bạn đều có thể dễ dàng thanh toán tiền điện cũng như hóa đơn của gia đình bạn.

Bên cạ h đó, nếu bạn quá bận rộn thì ví điện tử VTC Pay sẽ “nhắc nhở” bạn thông báo hóa đơn sinh hoạt của gia đình mình trước ngày cần thanh toán hóa đơn.

Hoặc tiện lợi hơn, khi  iết hóa đơn tiền điện mà bạn cần thanh toán bạn hoàn toàn có thể đặt lịch tự động thanh toán hóa đơn và hệ thống sẽ tự động giúp bạn thanh toán hộ.

Bạn có thể thanh toán tiền điện online tại nhiều địa chỉ khác nhau và ví điện tử VTC Pay là một công cụ giúp bạn thanh toán các hóa đơn sinh hoạt của gia đình mình tiện lợi nhất. 

Thanh toán tiền điện online là một trong những giải pháp giúp bạn thanh toán hóa đơn tiện lợi nhất. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức đến các địa chỉ thu hộ tiền điện mà chỉ cần ngồi tại nhà thanh toán hóa đơn online nhanh chóng.

Tải Ứng dụng VTC Pay – Đánh bay tiền điện!

 

>>> Xem chi tiết cách thanh toán tiền điện online Hà Nội trên điện thoại ngay dưới đây:

dong-tien-mang-fpt-truc-tuyen

- Advertisment -

Most Popular

Tại sao Movie 25 Conan đạt doanh thu khủng hơn 50 tỷ VNĐ

Movie 25 Conan: Nàng Dâu Halloween công chiếu tại rạp từ ngày 22/7/2022, ghi nhận doanh thu khủng không chỉ tại Việt Nam mà...

Top 6 bộ phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất

Khi nói đến phim ngôn tình, chắc hẳn chúng ta sẽ liên tưởng đến những tiểu thuyết lãng mạn thu hút người xem bởi...

Tiểu sử Inosuke Hashibira là ai? Nhân vật trong Demon Slayer

Nếu bạn là người yêu thích anime và đặc biệt là tựa phim Demon Slayer (Thanh gươm diệt quỷ) chắc chắn không còn xa...

Phim Hàn Quốc 2022: Tổng hợp những bộ phim gây sốt màn ảnh nhỏ 2022

Là một trong những quốc gia nổi tiếng về điện ảnh và giải trí trên thế giới, Hàn Quốc luôn đem đến cho mọi...