Những lưu ý khi mua hàng Ebay nhất định bạn phải biết

0
7

Dưới đây là những tổng hợp kinh nghiệm để đưa ra những lưu ý khi mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam dành cho bạn.

Cần chuẩn bị gì để mua hàng trên Ebay?

1.Tạo một tài khoản Ebay

Truy cập vào địa chỉ ebay.com, chọn Create an account. Dù truy cập vào Ebay nước nào, thì tài khoản tạo được cũng được sử dụng chung cho các trang của Ebay.

luu-y-khi-mua-hang-ebay

2.Mở một tài khoản PayPal

Có một tài khoản PayPal là vô cùng quan trọng, PayPal là phương thức giao dịch trực tuyến an toàn khi giao dịch qua PayPal. Sau khi bạn đăng ký tài khoản ở PayPal, PayPal yêu cầu bạn sử dụng một thẻ thanh toán quốc tế để xác thực.

Sử dụng thông tin thẻ VTC Mastercard để điền đầy đủ thông tin.

Xem thêm: Các lỗi thường gặp khi verify PayPal – Khắc phục lỗi thêm thẻ Visa

Kết nối tài khoản Ebay vừa đăng ký với tài khoản PayPal, bằng cách chọn Account Settings.

luu-y-khi-mua-hang-ebay-5

Sau khi quá trình này hoàn tất là bạn đã sẵn sàng để mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam.

Lưu ý gì khi mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam?

1.Bạn cần thanh toán trước thì đặt hàng mới thành công

Đối với một số sản phẩm, cũng có phần “Cash on delivery” (nghĩa là gặp mặt thanh toán), tuy nhiên, cần để ý địa chỉ người bán trước khi sử dụng phương thức này.

Tốt hơn hết, khi sử dụng Ebay tức là bạn có nhu cầu mua hàng quốc tế, do đó, hầu hết sử dụng phương thức thanh toán qua PayPal.

2.Ebay có chính sách đổi trả hàng

Hàng đã mua có thể trả lại, nhưng sẽ mất thời gian của cả seller và buyer. Hãy chắc chắn bạn đã đọc kỹ các mô tả về hàng hóa trước khi quyết định mua. Nếu có băn khoăn về sản phẩm, hãy nhắn tin hỏi người bán để được giải đáp.

Đối với mua hàng trên Ebay thì họ quy định người mua hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua hàng và nhận được hàng nếu: hàng không giống như mô tả, không nhận được hàng, hàng bị vỡ, hư hỏng do vận chuyển thì có thể khiếu nại Ebay và đề nghị người bán trả lại tiền.

3.Lưu ý khi chọn sản phẩm và người bán trên Ebay

Một lưu ý khi mua hàng trên Ebay mà bạn cần quan tâm, đó là thông tin người bán. Số sản phẩm họ đã bán được trên Ebay. Một người bán tin cậy, thông thường có khoảng trên 200 sản phẩm. Và phần trăm đánh giá về độ uy tín, đối với một người bán uy tín thì đạt từ 95% trở lên.

Kế đến là Feedback, đây là yếu tố rất hữu ích cho người mua. Nên đọc cả phản hồi tốt (positve feedback) và phản hồi xấu (negative feedback) trong vòng 3 đến 6 tháng trở lại đây, để có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất cho sản phẩm.

4. Làm sao khi đã thanh toán mà không nhận được hàng Ebay?

Trước tiên phải nói đến mức độ bảo mật thông tin cá nhân. PayPal tăng tốc độ thanh toán và cho phép bạn thanh toán với người bán mà không tiết lộ thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn. Đó là lý do bạn nên sử dụng tài khoản Paypal để đảm bảo bảo mật.

Còn trong trường hợp đã thanh toán mà không thấy seller giao hàng thì sao? Đừng lo lắng, Ebay sẽ đứng ra bảo đảm cho khách hàng. Nếu bạn thấy người bán lâu không chuyển hàng, hoặc hàng không tới, bạn hãy liên hệ với Ebay để được hoàn trả tiền. Ebay sẽ xác minh người bán đã gửi hàng hay chưa, nếu thực sự chưa, Ebay, mà cụ thể hơn là Paypal sẽ hoàn lại tiền.

>>>Mở thẻ Mastercard ảo chỉ 10,000 đồng: tại đây

>>> Hướng dẫn đăng ký Paypal và xác minh tài khoản Paypal

Với những lưu ý khi mua hàng trên Ebay trên đây, hi vọng bạn có thể lựa chọn và mua được những sản phẩm ưng ý nhất. Chúc bạn thành công!

Đánh giá

BÌNH LUẬN