Những giải pháp công nghệ hiện đại xuất hiện trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt (P1)

0
35

Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt bùng nổ trên thế giới, kéo theo những phát minh lớn về giải pháp công nghệ thanh toán và bảo mật, như: công nghệ CVC động, QR Code, công nghệ Contacless, xác thực vân tay, e-Token Key,.. Hãy cùng tìm hiểu

Hệ thống bảo mật của VTC Mastercard tuyệt đối an toàn với công nghệ CVC động.
Những giải pháp công nghệ hiện đại xuất hiện trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt

1. e-Token Key

e-Token là ứng dụng bảo mật được cài đặt trên thiết bị di động để lấy mã OTP (mã xác thực một lần) mà không cần hạ tầng mạng di động hay Internet. Khi thanh toán, chuyển tiền… trên ebank, thay vì chờ tin nhắn SMS trả về một mã OTP, khách hàng sẽ vào ứng dụng eToken và lấy dãy số được thay đổi ngẫu nhiên một phút một lần.
TP Bank là ngân hàng tiên phong cho việc xác thực giao dịch ngân hàng bằng ứng dụng e-Token key.
TP Bank là ngân hàng tiên phong cho việc xác thực giao dịch ngân hàng bằng ứng dụng e-Token key.

e-Token thường được dùng để lấy mã OTP xác thực giao dịch ngân hàng và gắn kết với tài khoản internet banking của ngân hàng. Thực tế, việc xác thực giao dịch ngân hàng qua Token key là phương thức khá phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, do chi phí cao nên không được nhiều người sử dụng, Token key dưới dạng ứng dụng (e-Token) được xem là giải pháp tiết kiềm hơn.

Thiết bị Token key
Thực tế, thiết bị Token key (dạng cứng) đã có mặt từ lâu nhưng chi phí cao nên ít được sử dụng.

Tại Việt Nam, e-Token Key của TPBank mang lại cho khách hàng những trải nghiệm hài lòng với những đặc điểm như: miễn phí 100% tải ứng dụng, thay thế phương thức xác thực giao dịch truyền thống OTP SMS, bảo mật tuyệt đối với chứng chỉ quốc tế, tiện lợi – khách hàng không cần mang theo thiết bị Token, xác thực được cả những giao dịch có hạn mức cao, đăng ký dễ dàng, ổn định và sử dụng được ngay cả khi không có sóng điện thoại. Muốn kích hoạt eToken, khách hàng phải liên hệ yêu cầu tới ngân hàng, trung tâm dịch vụ khách hàng sẽ kiểm tra chính chủ và yêu cầu của bạn trong vòng 24h.

Trên đây là 2 ứng dụng giúp nâng cao khả năng bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế và tài khoản ngân hàng điện tử. Hãy theo dõi Những giải pháp công nghệ hiện đại xuất hiện trong xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt (P2) để khám phá thêm những phát minh vĩ đại khác.

2. Công nghệ CVC động

Nếu bạn đã từng nghe về việc mất tiền trong thẻ Visa hoặc Mastercard thì công nghệ CVC động chính là “cứu tinh” giải quyết những vấn đề này. Thẻ Visa/Mastercard dù là thẻ thanh toán quốc tế tiện lợi, nhưng vẫn gặp phải bất cập ở mã CVV/CVC (mã bảo mật thẻ). Bởi lẽ, để mua hàng trên một số trang thương mại điện tử quốc tế và trong nước, bạn chỉ cần 4 thông tin in cố định trên mặt thẻ để hoàn thành giao dịch (bao gồm: số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hiệu lực và mã CVV/CVC). Mã CVC ở thẻ Mastercard tương đương như mã PIN của thẻ ATM, nhưng lại được in trên thẻ.

Mã CVC rất quan trọng, nhưng lại được in cố định ở mặt sau của thẻ nhựa.
Mã CVC rất quan trọng, nhưng lại được in cố định ở mặt sau của thẻ nhựa.

Thẻ Mastercard ảo, tiên phòng là thẻ TP Bank – VTC Mastercard (VTC Mastercard) đã áp dụng công nghệ rất mới – CVC động, giúp giải quyết nhanh gọn vấn đề này. Thay vì mã cố định, mã bảo mật sẽ thay đổi 10 phút 1 lần và mỗi mã chỉ có hiệu lực với 1 giao dịch. Vậy nên, nếu kẻ gian tình giờ nhìn thấy hình ảnh thẻ của bạn và kịp lưu lại 4 thông tin tại thời điểm đó, thì cũng không có khả năng trộm tiền, bởi sau 10 phút mã CVC sẽ hết hiệu lực.

Thẻ VTC MasterCard - thẻ ảo quốc tế trả trước với công nghệ CVC động ưu việt.
Thẻ VTC MasterCard – thẻ ảo quốc tế trả trước với công nghệ CVC động ưu việt.

Do vậy, để yên tâm hơn khi sử dụng thẻ thanh toán quốc tế để mua sắm online, VTC Mastercard chính là sự lựa chọn đúng đắn của bạn. Mở thẻ ngay để trải nghiệm phát minh mới mẻ này của thẻ Mastercard. Tìm hiểu thêm về thẻ VTC Mastercard tại đây!

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

BÌNH LUẬN