Nguyên lý giúp thanh toán tiền điện qua ngân hàng tiện lợi

0
42
Cách nạp tiền vào tài khoản VTC Pay

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng có những cách nào? Ngân hàng: ABC, BIDV, VPBank, AgriBank,… Nguyên lý nào giúp thanh toán tiền điện online tiện lợi?


THÔNG TIN MỚI CẬP NHẬT


Trong thời đại hiện nay, việc đóng tiền điện đã trở nên thuận tiện hơn vì đã có rất nhiều cách giúp người dân thanh toán một cách tiện lợi. Khách hàng của EVN có thể trả tiền qua các hình thức như: Trích nợ tự động tài khoản, thanh toán qua Internet Banking/Mobile Banking, thanh toán tiền điện qua ngân hàng bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, thanh toán tiền điện online qua Ví điện tử/ kênh thanh toán trung gian, đóng tiền điện tại các điểm thanh toán tập trung của điện lực,… Nhưng nhiều hình thức thanh toán như vậy, người dân sẽ đặt câu hỏi: Đóng tiền điện ở đâu?

Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Có những cách thanh toán tiền điện qua ngân hàng nào?

1/ Thanh toán tiền điện qua các điểm giao dịch ngân hàng

Hiện tại, một số ngân hàng lớn đã triển khai hình thức thu hộ tiền điện, người dân có thể đến một trong những ngân hàng gần nhà liên kết với EVN để thanh toán. Trong trường hợp bạn có thẻ thanh toán hay thẻ tín dụng, bạn có thể đăng ký tự động thanh toán tiền điện qua ngân hàng. Khi đến hạn, ngân hàng sẽ tự động trích số dư trong tài khoản thanh toán tiền điện. Ngoài ra, các hóa đơn điện cũng được ngân hàng sao kê lại giúp người dân thuận tiện hơn trong thanh toán chi phí.

2/ Thanh toán tiền điện qua ngân hàng trực tuyến

Bạn có thể đóng tiền điện mà không cần phải đến ngân hàng bằng cách đăng ký một tài khoản Internet Banking hoặc Mobile Banking. Điều kiện thực hiện chính là tài khoản ngân hàng bạn đang mở có tiện ích thanh toán tiền điện online. Bạn cũng hoàn toàn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình qua Internet Banking/Mobile Banking. Đơn giản bằng cách bạn truy cập vào website hoặc app của ngân hàng và thanh toán trực tuyến bằng tiền trong tài khoản.

thanh toán tiền điện qua ngân hàng

3/ Thanh toán tiền điện qua ATM

cách nạp tiền vào tài khoản VTC Pay qua ngân hàng

Chức năng của ATM không chỉ đơn giản là rút tiền, bạn còn có thể chuyển tiền, thanh toán tiền điện qua ATM và làm nhiều việc khác. Bạn có thể thanh toán tiền điện bằng thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, thẻ trả trước qua các cây ATM trên toàn quốc.

Những điều cần lưu ý khi thanh toán tiền điện qua ngân hàng

  1. Bản sao kể hàng tháng sẽ chứa thông tin của bạn và thông tin các giao dịch thực hiện. Chính vì thế, bạn cần kiểm thông tin một cách cẩn thận khi làm thủ tục thanh toán.
  2. Kiểm tra phí dịch vụ thanh toán tiền điện qua ngân hàng và số tiền mà ngân hàng trích ra để thanh toán tiền điện.
  3. Tiện ích đóng tiền điện qua ngân hàng chỉ là dịch vụ phụ đi kèm của ngân hàng, chính vì thế, có thể việc chuyển tiền sẽ bị chậm trễ, bạn nên chọn những ngân hàng uy tín, thanh toán đúng hạn.
  4. Hãy chủ động trong thời gian, vì ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính, dù là đóng tiền điện qua các điểm giao dịch hay qua Internet Banking.

Nếu bạn không muốn phải đến các ngân hàng ngồi chờ xếp hàng để thanh toán tiền điện, vì nghiệp vụ chính của ngân hàng không phải là thu hộ tiền điện, hay muốn thanh toán tiền điện một cách linh động nhất, không nhất thiết phải thanh toán bằng nguồn tiền của một ngân hàng. Có VTC Pay, giúp bạn thanh toán tiền điện tiện lợi nhất. Có đến 3 phương thức thanh toán, thanh toán tiền điện bất cứ đâu, bất cứ lúc nào dù là ngoài giờ hành chính. Xem ngay hướng dẫn thanh toán tiền điện online ngay dưới đây:

 

BÌNH LUẬN