Người dân quận Gò Vấp đã có thể thanh toán tiền điện online

0
131
Người dân quận Gò Vấp đã có thể thanh toán tiền điện online
Người dân quận Gò Vấp đã có thể thanh toán tiền điện online

Trong ngày 12/7/2017 vừa qua EVN HCMC đã thông báo bỏ hình thức thanh toán tiền điện tại nhà. Tuy vậy người dân trên toàn địa bàn thành phố Hồ Chí Minh nói chung và người dân trên địa bàn quận Gò Vấp nói riêng không cảm thấy quá khó khăn. Vì giờ đây toàn thể người dân đã có thể thanh toán tiền điện online trên VTC Pay.

Khi điện lực thành phố Hồ Chí Minh bỏ hình thức thu tiền điện tại nhà người dân trên địa bàn quận Gò Vấp đã chia sẻ với nhau cách thanh toán tiền điện online nhanh chóng, dễ dàng trên VTC Pay. Cách thức thanh toán tiền điện này đã thực sự thu hút được nhiều khách hàng sử dụng bởi sự tiện lợi và an toàn mà nó mang lại.

Hướng dẫn người dân quận Gò Vấp thanh toán tiền điện online trên VTC Pay

Với hình thức thanh toán tiền điện online quý khách không cần đi đến điểm thu hay ngân hàng. Quý khách chỉ cần ngồi trước màn hình vi tính và thực hiện theo những bước đơn giản sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ https://vtcpay.vn/tien-dien-361 => Chọn ” Thanh toán hóa đơn” => Chọn “Điện”. Tại danh mục nhà cung cấp điện quý khách chọn EVN HCM. Tại mục chọn thông tin tra cứu quý khách có thể chọn tra cứu bằng mã khách hàng hoặc họ tên. Ví dụ quý khách chọn tra cứu bằng mã khách hàng, quý khách sẽ nhập mã khách hàng vào ô tương ứng.

Bước 1: Truy cập và điền thông tin khách hàng
Quý khách nhập mã khách hàng rồi click ” Tiếp tục”

Bước 2: Kiểm tra thông tin hóa đơn

Bước 2: Kiểm tra thông tin hóa đơn
Quý khách kiểm tra thông tin hóa đơn trước khi thanh toán => Click “Tiếp tục”

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán

Khi thanh toán tiền điện online trên VTC Pay quý khách có thể lựa chọn thanh toán qua ví điện tử VTC Pay, thanh toán qua 1 trong 33 ngân hàng liên kết và thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

  1. Thanh toán qua ví điện tử VTC Pay

Khi quý khách lựa chọn thanh toán qua Ví điện tử VTC Pay quý khách sẽ được miễn phí toàn bộ quá trình giao dịch.

Nếu quý khách chưa có tài khoản ví điện tử VTC Pay quý khách có thể mở tại đây.

Đối với những khách hàng đã có tài khoản ví VTC Pay, quý khách có thể nạp tiền vào ví để thanh toán tiền điện tại đường link: https://vtcpay.vn/naptien

Bước 3: Chọn phương thức thanh toán.
Chọn thanh toán qua ví điện tử VTC Pay

2. Thanh toán qua ngân hàng nội địa

Quý khách có thể thực hiện thanh toán tiền điện online qua tài khoản ngân hàng. VTC Pay liên kết với 33 ngân hàng nội địa, quý khách có thể lựa chọn thanh toán qua bất kì ngân hàng nào bằng cách click chọn logo của ngân hàng đó. Sau đó quý khách chỉ cần điền thông tin thẻ, thông tin chủ tài khoản và nhập mã OTP để hoàn tất giao dịch.

Quý khách chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng nội địa
Quý khách chọn phương thức thanh toán qua ngân hàng nội địa

3. Thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế.

Ngoài ra quý khách cũng có thể sử dụng thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế để thanh toán tiền điện online. Đối với phương thức thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế này quý khách sẽ bị tính phí giao dịch và mức phí sẽ cao hơn rất nhiều so với thanh toán qua tài khoản ngân hàng nội địa

Quý khách chọn phương thức thanh toán qua thẻ quốc tế
Quý khách chọn phương thức thanh toán qua thẻ quốc tế

Sau khi hoàn tất thanh toán màn hình sẽ trả về kết quả báo thanh toán thành công.

Thanh toán hóa đơn thành công
Thanh toán hóa đơn thành công

Để tiện lợi hơn trong quá trình thanh toán quý khách có thể thực hiện thanh toán tiền điện online trên chính chiếc điện thoại của mình. Quý khách chỉ cần tải app VTC Pay và thực hiện theo hướng dẫn là đã có thể thanh toán tiền điện một cách nhanh chóng.


Hãy thanh toán tiền điện online trên VTC Pay nga hôm nay để cuộc sống của quý khách tiện lợi hơn.

Đánh giá

BÌNH LUẬN