Ngày Mai Bình Yên – Bộ phim xoay quanh xã hội thời COVID-19

0
542
ngày mai bình yên

Sau khi bộ phim Hãy Nói Lời Yêu kết thúc, một tác phẩm mới mang tên Ngày Mai Bình Yên đã được lên sóng để thay thế. Đây là một bộ phim có bối cảnh khá sát với thực tế hiện tại, khi cả xã hội đang gồng mình chống lại dịch COVID-19.

Nội dung xoay quanh xã hội thời COVID-19

Ngày Mai Bình Yên là bộ phim xoay quanh bối cảnh xã hội đang chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài chưa dứt. Trung tâm câu chuyện xoay quanh những vấn đề nan giải của gia đinh nhà ông Phát. Trong phim, ông Phát là chủ của một doanh nghiệp lớn với nhiều nỗi lo, vừa phải duy trì hoạt động công ty một cách khó khăn lại vừa phải tìm cách thanh toán lương cho nhân viên. Đây là tình trạng chung của xã hội ngày nay, mọi người phải bắt đầu làm quen với một trạng thái bình thường mới.

Bộ phim khắc hoạ chân thực tình cảnh xã hội thời dịch bệnh

Ông Phát có một đứa con gái cả tên Trà, vì làm ở công ty du lịch nên khi dịch bệnh căng thẳng, cô đã bị mất việc. Bên cạnh đó, đứa con út của ông cũng không thể đến trường mà phải học online như bao học sinh khác. Đúng với câu nói “xa thơm gần thối”, việc ở nhà cả ngày cùng vợ con, gia đình ông Phát bắt đầu nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, khoảng cách thế hệ cũng như những quan điểm bất đồng dần dần được lộ rõ.

ngày mai bình yên

Trong bầu không khí căng thẳng đó, vợ ông Phát là bà Trúc luôn cố gắng tìm cách để khiến mối quan hệ trong nhà dịu xuống và hoà bình hơn. Thế những sự xuất hiện của em gái bà – dì Mai lại khiến không khí gia đình thêm phần căng thẳng bởi những dự án ”khởi nghiệp” mùa dịch.

ngày mai bình yên

Chưa dừng lại ở đó, mọi chuyện trong gia đình đã rối lại càng thêm rối khi em trai và bố ông Phát từ quê lên chơi. Thế nhưng việc giãn cách đột ngột khiến hai người bị mắc kẹt không về được. Từ đó phát sinh ra nhiều huống dở khóc dở cười được diễn ra. Bởi vì dịch bệnh đang khó khăn như thế, gia đình ông Phát đã được trải nghiệm một mặt khác của cuộc sống thường ngày và có nhiều thay đổi về suy nghĩ.

Ý nghĩa đằng sau bộ phim

Ngày Mai Bình Yên là một bộ phim có nhiều hình ảnh xúc động trong bối cảnh xã hội đang bị COVID-19 hoành hành. Việc trải qua quãng thời gian khó khăn mới thấy được tấm lòng tốt đẹp của mỗi người dân. Từ hình ảnh những người công nhân tình nguyện chậm lương, giảm lương để giúp đỡ công ty qua giai đoạn khó khăn cho đến những người phụ nữ cùng nhau nấu các suất ăn từ thiện mang tới cho lực lượng chống dịch.

ngày mai bình yên

Đây là khoảng thời gian mà người dân cần phải đoàn kết và giúp đỡ nhau hơn bao giờ hết. Bản thân những thành viên trong gia đình ông Phát rồi cũng phải mở lòng với nhau hơn, nhận ra được giá trị của tình yêu trong thời buổi khó khăn này. Tình tiết của bộ phim vừa phù hợp để giải trí mùa dịch cho người dân vừa giúp khán giả nâng cao tinh thần phòng chống dịch.

Lời kết

Ngày Mai Bình Yên được sản xuất bởi đạo diễn Vũ Trường Khoa, ông cũng là đạo diễn của những bộ phim nổi tiếng khác như Hướng Dương Ngược Nắng hay Hoa Hồng Trên Ngực Trái. Tuy bộ phim được làm tương đối gấp gáp nhưng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả những giây phút giải trí, thư giãn để có tinh thần chống lại dịch bệnh đang căng thẳng hiện nay.

Bạn có thể theo dõi những diễn biến tiếp theo của phim vào lúc 21h40 thứ 5 và thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3. Để xem được nhiều tác phẩm thú vị hơn, đừng quên thanh toán cước truyền hình VTVCab đều đặn mỗi tháng tại đây nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here