Nên du lịch Phú Quốc mùa dịch Covid-19 không

0
748

Từ tháng 11 này, du khách nội địa đã tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 đã có thể du lịch Phú Quốc. Những điều gì cần lưu ý khi du lịch sau Covid-19? Bỏ túi nay những tip và địa điểm lý thú ngay thôi!

Du lịch Phú Quốc mở cửa cho du khách nội địa từ tháng 11

Dịch bệnh Covid-19 tác động tiêu cực đến nhiều mặt của cuộc sống, trong đó có hệ thống dịch vụ du lịch từ Bắc chí Nam. Trong giai đoạn hiện tại, khi những quyết định nghiệm ngặt từ chính phủ, việc tiêm phòng rộng khắp và ý thức người dân được cải thiện, tình hình diễn biến dịch đã được kiểm soát hơn. Đây là tiền đề giúp một số ngành nghề, dịch vụ hoạt động trở lại.

Du lịch Phú Quốc – Kiên Giang nói riêng và ngành du lịch Việt Nam nói chung đã và đang khởi động trở lại sau chuỗi ngày “bất động”. Theo thông báo từ cuối tháng 10, tỉnh Kiên Giang sẽ bắt đầu thí điểm du lịch:

du lịch Phú Quốc sau dịch

  • Giai đoạn đầu từ ngày mùng 1 đến 31/11. Khách nội địa đã tiêm vắc-xin Covid-19 đến từ các địa phương cấp 1, cấp 2 hoặc đã điều trị khỏi bệnh sẽ được chào đón đến tham quan du lịch Phú Quốc, Rạch Giá, Hà Tiên và Kiên Hải. Du khách được khuyến khích nên đi theo tour trọn gói của các công ty lữ hành và tham gia thăm thú, vui chơi đảm bảo sự kiểm soát về an toàn phòng dịch.
  • Giai đoạn 2 của kế hoạch này diễn ra trong tháng 12 (từ 1/12 đến 31/12). Theo đó, tỉnh nhà Kiên Giang sẽ mở rộng thị trường du lịch, đón tiếp du khách đến từ nhiều nơi hơn phù hợp đường bay từ Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Lâm Đồng, Đà Nẵng,… Những địa điểm du lịch cũng được mở rộng: Hòn Đất, Kiên Lương, U Minh Thượng

Lưu ý:

Tip đi du lịch Phú Quốc sau dịch

Tháng 11 đến tháng 4 hàng năm là mùa khô tại Phú Quốc. Thời điểm này rất phù hợp cho các hoạt động du lịch khi nắng đẹp, không nhiều mưa và nhiệt độ dao động không quá 30 độ C mát mẻ, dễ chịu. Chính vì lí do này, rất nhiều gia đình lựa chọn Phú Quốc trong thời điểm này để nghỉ ngơi, thư giãn.

du lịch Phú Quốc sau dịch

Đối với du lịch Phú Quốc sau Covid-19, bạn đừng quên những điều sau để vừa đảm bảo an toàn sức khỏe, vừa trải nghiệm du lịch thú vị:

1. Đi  tour hay tự túc?

Nên đi theo tour trọn gói của công ty lữ hành: Lí do được đưa ra là vì tình hình dịch bệnh tuy được kiểm soát chặt chẽ hơn nhưng không thể chủ quan. Việc đi tour trọng gói vừa giúp bạn không cần lo lắng về địa điểm được phép du lịch, vừa được phục vụ những yêu cầu (yêu cầu y tế, thắc mắc trong quá trình du lịch,…) một cách kĩ lưỡng.

>>> Xem ngay: Đặt phòng khách sạn du lịch Phú Quốc sau dịch đơn giản, thuận tiện!

Đối với gia đình đi du lịch Phú Quốc tự túc, hãy đảm bảo: Liên hệ phương tiện di chuyển, chỗ ở (khách sạn), dịch vụ du lịch (địa điểm mong muốn tham quan),… Tài chính du lịch Phú Quốc (từ phương tiện di chuyển, phòng ốc, dịch vụ du lịch,…) sẽ dao động từ 5.500.000 VNĐ đến hơn 7.000.000 VNĐ (chi phí căn bản). Do vậy, gia đình bạn muốn trải nghiệm, thư giãn – hãy chuẩn bị kĩ lưỡng nhé!

2. Nên mang gì khi du lịch Phú Quốc sau Covid-19?

Ngoại trừ trang phục thích hợp, những vật dụng cá nhân (bàn chải, khăn, mũ, kem chống nắng,…), đừng quên mang khẩu trang và các lọ dung dịch sát khuẩn nhỏ, tiện lợi và có thể mang theo bên mình. Sau khi chạm vào những vật chung/nơi công cộng bạn có thể sử dụng nước sát khuẩn ngay để đảm bảo 5K phòng dịch.

Tổng kết:

Du lịch Phú Quốc sau Covid-19 là sự lựa chọn tuyệt vời cho những gia đình muốn thư giãn sau chuỗi ngày giãn cách bí bách. Chúc bạn và gia đình có những phút giây du lịch vui vẻ, lí thú!

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here