Mô hình cổng thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán VTC Pay

0
65

Cổng thanh toán trực tuyến là gì? Hiểu đúng về mô hình cổng thanh toán trực tuyến qua cổng thanh toán VTC Pay và hướng dẫn tích hợp thanh toán trực tuyến vào website mẫu. 

Cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Cổng thanh toán trực tuyến là  hệ thống kết nối giữa ngân hàng, người mua và người bán với mục đích giúp việc thanh toán online trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể hiểu, cổng thanh toán trực tuyến như là một dịch vụ cho phép thanh toán ở các website thương mại điện tử dễ dàng hơn. Nó tương tự như một POS khi bạn thanh toán online.

cổng thanh toán trực tuyến là gì?

Ngoài việc giúp kết nối người mua và người bán, cổng thanh toán còn giúp bảo mật tài khoản ngân hàng của bạn. Bằng cách mã hóa các thông tin nhạy cảm, số tài khoản, số credit Card để đảm bảo thông tin bảo mật cho người mua và thuận tiện thanh toán cho người bán.

Cổng thanh toán là một dịch vụ trung gian thanh toán, khác với ví điện tử nó không phải là dạng lưu trữ giá trị. Bạn có thể hiểu nó là công cụ thanh toán trực tuyến giúp bạn mua hàng, thanh toán online tiện lợi.

Chức năng của cổng thanh toán trực tuyến

  • Nhận thông tin giao dịch trực tuyến tại các website online
  • Xử lý thông tin trên website bán hàng trực tuyến
  • Xử lý thông tin giao dịch trừ tiền tại ngân hàng kết nối thanh toán
  • Báo cáo kết quả giao dịch tại website bán hàng online.

Hiểu mô hình cổng thanh toán trực tuyến VTC Pay

Để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của mô hình cổng thanh toán trực tuyến, bạn có thể tham khảo sơ đồ dưới đây.

Mô hình cổng thanh toán trực tuyến VTC Pay

Mô hình cổng thanh toán trực tuyến VTC Pay

Hiện tại, ở Việt Nam có hàng trăm ngân hàng cả trong nước và quốc tế. Nếu người mua và người bán tất nhiên sẽ không sử dụng dịch vụ của hết tất cả các ngân hàng này. Chính vì thế, cổng thanh toán đảm nhiệm vai trò công cụ thanh toán trực tuyến giúp kết nối giữa ngân hàng, người mua và người bán.

Vai trò của cổng thanh toán 

  • Tiện lợi, dễ dàng trong việc thanh toán online: Bạn có thể thanh toán và tiêu dùng online tại các trang thương mại điện tử
  • Tiết kiệm thời gian và phí giao dịch: Cổng thanh toán khiến việc chuyển tiền dễ dàng chỉ từ 3-5 phút, bạn sẽ chỉ mất phí 1 lần hoặc miễn phí đối với một số cổng thanh toán lớn.
  • Giảm thiểu rủi ro an toàn bảo mật: Cổng thanh toán giúp bạn mã hóa các thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn không cần phải cung cấp các thông tin này đến website giao dịch.

Trong đó, cổng thanh toán trực tuyến VTC Pay với hệ sinh thái rộng lớn, kết nối với các ngân hàng, đối tác trên toàn quốc và quốc tế giúp bạn thực hiện giao dịch thanh toán online tiện lợi. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng ví điện tử VTC Pay như một công cụ thanh toán trực tuyến và lưu trữ tiền giúp bạn và doanh nghiệp quản lý giao dịch thanh toán dễ dàng hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN