Thẻ Mastercard là gì? Nên làm Mastercard ở ngân hàng nào?

0
34

Thẻ Mastercard là gì? Và nên làm thẻ Mastercard ở ngân hàng nào tại Việt Nam? Bạn có thể tìm được câu trả lời phù hợp và chi tiết qua bài viết dưới đây…

Nhu cầu thanh toán quốc tế ngày càng tăng cao tại Việt Nam trong thời gian gần đấy, do xu hướng mua sắm toàn cầu và thanh toán “không dùng tiền mặt” ngày càng bùng nổ tại Việt Nam. Do vậy, khái niệm thẻ Mastercard, Visa, thanh toán quốc tế cũng trở nên gần gũi hơn với người Việt.

TIN LIÊN QUAN

Thẻ Mastercard là gì? Nên làm Mastercard ở ngân hàng nào?
Thẻ Mastercard là gì? Nên làm Mastercard ở ngân hàng nào?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Mastercard, thuộc công ty đa quốc gia MasterCard Worldwide, có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ. Đây là loại thẻ phổ biến tương đương với Visa, có khả năng thanh toán trên phạm vi toàn thế giới. Do vậy, người dùng có thể mở thẻ ở bất kỳ quốc gia nào (có nhà phát hành đối tác của Mastercard) và sử dụng thẻ để rút tiền, cà/quẹt thẻ thanh toán, thanh toán online tại bất kỳ đâu trên thế giới (có mạng lưới thanh toán Mastercard)

Tương tự các loại thẻ thanh toán quốc tế khác, Mastercard cũng có 3 loại thẻ: thẻ tín dụng (credit card), thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ trả trước (prepaid card). Các loại thẻ này có đặc điểm như sau:

  • Thẻ tín dụng Mastercard là gì? Đây là thẻ được sử dụng với hình thức “vay tạm tín dụng”, khách hàng có thể chi tiêu vượt mức tiền thực tế trong thẻ, trong hạn mức quy định. Nếu hoàn trả tiền vào thẻ trong vòng 45-50 ngày, chủ thẻ sẽ không bị tính lãi suất. Nhờ sự tiện lợi đó, thẻ tín dụng được nhiều người đã đi làm, có công việc ổn định tin dùng. Thủ tục mở thẻ tín dụng phức tạp hơn 2 loại thẻ còn lại vì phải chứng minh thu nhập cá nhân
  • Thẻ ghi nợ Mastercard là gì? Tương tự như thẻ ATM thông thường, tuy nhiên đây là “thẻ ATM có phạm vi sử dụng quốc tế”. Khách hàng mở thẻ với thủ tục đơn giản và có thể mở ở bất kỳ ngân hàng nội địa Việt Nam nào có dịch vụ mở thẻ ghi nợ Mastercard. Để mở thẻ ghi nợ, bạn phải thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng. Đây là loại thẻ phổ biến nhất
  • Thẻ trả trước Mastercard là gì? Trong 3 loại thẻ, đây là thẻ ít phổ biến nhất. Thẻ có chức năng thanh toán y hệt như thẻ ghi nợ Mastercard, khách hàng nạp bao nhiêu tiêu bấy nhiêu. Tuy nhiên, thẻ không liên kết với tài khoản ngân hàng, do vậy khách hàng không cần mở tài khoản tại ngân hàng.

Nên làm thẻ Mastercard ở ngân hàng nào?

Như bạn đã biết, tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ mở thẻ thanh toán quốc tế Visa, Mastercard hoặc JCB,…Tuy nhiên, mỗi ngân hàng lại có những quy định riêng về thủ tục, điều kiện và biểu phí sử dụng. Điều này gây nhiều khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý như sau:

Thẻ MasterCard ANZ

ANZ cung cấp các loại thẻ tín dụng phù hợp với phong cách sống của từng cá nhân. Khách hàng sẽ được thỏa thích mua sắm tại hơn 30 triệu điểm mua sắm trên khắp thế giới, hay những chuyến bay miễn phí, rút tiền mặt tại trên 1,2 triệu máy ATM trên toàn cầu với hạn mức đến 1 tỷ đồng.

Thẻ MasterCard BIDV

Là sản phẩm tiện ích giúp bạn dễ dàng hơn trong thanh toán đồng thời quản lý tài chính cá nhân một cách hiệu quả, với mức thu nhập từ 4 triệu đồng/ tháng trở lên (hoặc 2 triệu đồng/ tháng áp dụng cho nhóm khách hàng được ưu tiên), bạn có thể làm thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Classic, thẻ đồng thương hiệu BIDV Visa Manchester United, hạn mức lên đến 200 triệu đồng, mức phí thường niên từ 200.000đ/ năm.

Thẻ MasterCard HSBC

Lựa chọn thẻ tín dụng HSBC là điều đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi được hỏi “Mở thẻ mastercard của ngân hàng nào tốt nhất?”. Sở dĩ như vậy là do HSBC cung cấp nhiều loại thẻ với các mức ưu đã nhiều nhất suốt năm. Bạn có thể đăng ký Thẻ tín dụng HSBC Premier World  Mastercard để hưởng các ưu đãi như Miễn phí thường niên, quy đổi tiền mặt không giới hạn, được ưu đãi đẳng cấp sử dụng phòng chờ cao cấp tại sân bay.

Thẻ TPBank – VTC MasterCard 

Thẻ TPBank – VTC MasterCard là thẻ đồng phát hành của ngân hàng TP Bank và Ví điện tử VTC Pay, được đánh giá là thẻ Mastercard ảo tốt nhất hiện nay.
Thẻ TPBank – VTC MasterCard là thẻ đồng phát hành của ngân hàng TP Bank và Ví điện tử VTC Pay, được đánh giá là thẻ Mastercard ảo tốt nhất hiện nay (Nguồn: https://card.vtcpay.vn)

Đầu năm 2017, TP Bank kết hợp với VTC Pay cho ra mắt thẻ phi vật lý (thẻ ảo) với đầy đủ tiêu chuẩn và tính năng của thẻ Mastercard thông thường. Chỉ sau 3 phút đăng ký, bất kì ai cũng có thể đăng ký sở hữu 1 thẻ Mastercard phi vật lý và bắt đầu sử dụng thẻ để thanh toán online toàn cầu với tính bảo mật cao, đảm bảo không lộ thông tin cá nhân. Đặc biệt, phí mở thẻ chỉ có 6.000đ/thẻ, 1 số điện thoại có thẻ mở tối đa 5 thẻ và phí duy trì thẻ hàng năm chỉ bằng 1/12 thẻ thường (phí duy trì thẻ VTC MasterCard là 4.600đ/tháng)

Với những thông tin này, hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: làm thẻ mastercard của ngân hàng nào tốt nhất, đúng nhu cầu sử dụng và mong muốn của bạn.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

 

BÌNH LUẬN