Số thẻ Mastercard là gì? Những điều cần biết về những con số trên thẻ Mastercard

0
39

Số thẻ Mastercard là gì? Những điều mà khách hàng cần biết về những con số trên thẻ Mastercard và thẻ Mastercard ảo để không gặp rủi ro khi thanh toán.

Hiện nay thẻ Mastercard đã quá quen thuộc với người Việt Nam, bởi sự phổ biến và tiện dụng mà loại thẻ này mang đến cho khách hàng. Và chắc chắn nếu đã sử dụng thẻ Mastercard, chắc chắn bạn đã biết được tầm quan trọng của số thẻ Masteracrd bởi việc lộ số thẻ sẽ đồng nghĩa với việc làm mất an toàn trong quá trình sử dụng thẻ. Số thẻ Mastercard có tầm quan trọng như vậy, nhưng chắc chắn sẽ có không nhiều khách hàng biết tại sao thẻ lại bao gồm những chữ số này. Liệu rằng số xuất hiện trên thẻ Mastercard, và thẻ Mastercard ảo có phải là một dãy số ngẫu nhiên hay nó có tính quy luật riêng? Hãy cùng tìm hiểu.

Chữ số đầu tiên trong số thẻ Mastercard 

Việc đặt số thẻ Mastercard thực chất không phải là ngẫu nhiên mà nó mang một quy luật nhất định. Và yếu tố cần lưu ý đầu tiên ở đây chính là chữ số đầu tiên trong sãy số thẻ Masteracrd. Chữ số đầu tiên này chính là số chỉ loại thẻ mang thương hiệu Mastercard do các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng phát hành. Thông thường thẻ Mastercard do các tổ chức hoặc ngân hàng phát hành thường bắt đầu từ 51**** đến 55****. Đối với thẻ Mastercard ảo TPBank – VTC Masteracrd thì 2 chữ số đầu tiên cần lưu ý là 55

Số của tổ chức phát hành thẻ( Ngân hàng, doanh nghiệp…)

Số của tổ chức phát hành thẻ Mastercard chính là 6 chữ số đầu tiên trong dãy số thẻ Mastercard. Mỗi tổ chức phát hành thẻ khác nhau thì 6 chữ số xất hiện trên thẻ là khác nhau. Và 6 chữ số đầu tiên trong thẻ Mastercard ảo chính là biểu thị số của ngân hàng TPBank

Số tài khoản cá nhân

Thẻ Mastercard phát hành tại việt Nam thông thường sẽ có 16 chữ số. Khi 6 chữ số đầu tiên biểu thị số tổ chức phát hành thẻ thì 9 chữ số tiếp theo sẽ biểu thị số tài khoản khách hàng. Mỗi khách hàng sẽ có một mã tài khoản khác nhau.

Số Checksum

Trong dãy số thẻ Mastercard thì chữ số cuối cùng, chữ số thứ 16 của dãy số thẻ chính là số checksum. Chữ số này chủ yếu dùng để kiểm tra độ chính xác của thẻ Masteracrd. Để kiểm tra checksum bạn có thể sử dụng thuật toán Luhn.

Mã CVC/CVV

Đối với thẻ Masteracrd thông thường thì mã CVC/CVV là 3 chữ số được in ở mặt sau của thẻ và là mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế. Hai loại mã này được sử dụng khi thực hiện thanh toán trực tuyến. Bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và mã CVC/CVV là đã có thể thanh toán thậm chí là không cần mã pin. Như vậy việc bảo mật hai loại mã này rất quan trọng. Khi sở hữu thẻ Mastercard bạn nên ghi nhớ 3 chữ số này rồi xóa phần số hiển thị trên thẻ đi để tránh kẻ gian lấy được mã CVC/CVV của bạn.

Mã CVC trên thẻ Mastercard

Đối với thẻ Mastercard ảo TPBank – VTC Mastercard mã CVC sẽ được xuất hiện cùng trên một mặt thẻ. Bằng việc ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng một lần bạn sẽ không cần lo lắng việc bị lộ thông tin thẻ khi thanh toán. Mỗi Lần thực hiện thanh toán sẽ có một mã CVC khác nhau và mã này chỉ có hiệu lực trong khoảng thời gian nhất định. Chính vì vậy kẻ gian không thể đánh cắp tiền từ thẻ của bạn.

Một số thông tin cần biết về thẻ thanh toán quốc tế ảo TPBank – VTC Mastercad

Thẻ TPBank – VTC Mastercard là thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước được đồng phát hành bởi ngân hàng TPBank và VTC Pay. Khi vừa mới ra mắt chiếc thẻ Masteracrd ảo này đã thu hút đông đỏa khách hàng sử dụng về độ tiện dụng của mình. Bạn có thể dùng thẻ TPBank – VTC Mastercard để order hàng từ những website từ nước ngoài, mua game, mua ứng dụng hoặc thanh toán tiền quảng cáo trên Google và Facebook. Tuy là thẻ ảo nhưng chiếc thẻ này được chấp nhận thanh toán tren toàn thế giới và đạt chuẩn an toàn của Mastercard. Bên cạnh đó bằng việc ứng dụng công nghệ mã CVC động dùng một lần, mọi thông tin trong quá trình thanh toán sẽ được bảo mật một cách tối đa.

Những ưu điểm nổi trội của thẻ TPBank – VTC Mastercard

  • Đăng ký thẻ nhanh chóng, dễ dàng
  • Được chấp nhận trên toàn thế giới
  • Chi phí mở thẻ rẻ nhất hiện nay
  • An toàn bảo mật.

Xem thêm về thẻ Mastercard tại đây

Đánh giá

BÌNH LUẬN