Mã bảo mật CVC của thẻ Mastercard là gì? Lưu ý về mã CVC khi sử dụng

0
83

Mã bảo mật CVC của thẻ Mastercard là gì? Khách hàng cần lưu ý những gì về mã CVC khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây…

TIN LIÊN QUAN

Mã bảo mật CVC của thẻ Mastercard là gì? Lưu ý về mã CVC khi sử dụng
Mã bảo mật CVC của thẻ Mastercard là gì? Lưu ý về mã CVC khi sử dụng

Mã bảo mật CVC của thẻ Mastercard là gì?

Thẻ thanh toán quốc tế thường có một loại mã quan trọng in cố định trên thẻ, đó là mã bảo mật CVC (Mastercard) hoặc CVV (Visa). Chỉ với các thông tin số thẻ, tên chủ thẻ, tháng – năm hạn mức, mã bảo mật CVC/CVV (tất cả thông tin đều được in cố định trên mặt thẻ), khách hàng có thể hoàn tất quá trình thanh toán online. Vì đối tác thương mại điện tử của Mastercard không yêu cầu chủ thẻ phải nhập thêm mã OTP/ODP (mã xác thức gửi về điện thoại hay email)

Mã bảo mật Thẻ Visa Thẻ Mastercard
Loại mã bảo mật Card Verification Value Card Verification Code
Ký hiệu CVV CVC

Điều này đã gây ra hạn chế lớn của thẻ thanh toán quốc tế nói chung và thẻ Mastercard nói riêng. Nếu không may để thẻ rơi vào tay kẻ xấu, chủ thẻ sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị trộm tiền bằng hình thức thanh toán online. Trong khi cân nhắc về nơi phát hành thẻ Mastercard an toàn tại Việt Nam, khách hàng cần dành thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về mã bảo mật CVC, và cách hạn chế rủi ro khi sử dụng thẻ.

Thẻ Mastercard nào có hệ thống bảo mật tốt nhất?

Với số lượng ngân hàng phát hành thẻ Mastercard rộng lớn tại Việt Nam, khách hàng thường lựa chọn dựa vào những tiêu chí như: độ uy tín thương hiệu ngân hàng, biểu phí phát hành, biểu phí sử dụng, chất lượng dịch vụ ngân hàng,…mà ít ai để ý tới hệ thống bảo mật.

Không phải loại thẻ Mastercard nào cũng có bảo mật CVC giống nhau. Theo đó, nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn cho mình một thẻ thanh toán quốc tế có mã bảo mật cao thì Thẻ TP Bank – VTC Mastercard là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Khác với thẻ Mastercard thông thường, TPBank – VTC Mastercard là thẻ ảo quốc tế trả trước có chức năng bảo mật cao, do được áp dụng công nghệ bảo mật CVC động. Mã bảo mật của thẻ Mastercard này sử dụng theo cách: Mỗi lần sử dụng thẻ bạn sẽ được cấp một mã bảo mật khác nhau thay vì phải cố định như thẻ Mastercard vật lý, mỗi mã được cấp trong thời gian 10 phút và chỉ sử dụng được 1 lần duy nhất.

Thẻ TPBank - VTC Mastercard áp dụng công nghệ mã bảo mật CVC động
Thẻ TPBank – VTC Mastercard áp dụng công nghệ mã bảo mật CVC động (Nguồn: https://card.vtcpay.vn)

Nếu bạn còn chưa rõ về thẻ Mastercard ảo thì đúng như tên gọi, mọi thông tin của thẻ đều được hiển thị trên màn hình online. Khi có nhu cầu sử dụng, bạn chỉ cần truy cập và đăng nhập vào website của hệ thống. Nhập đầy đủ các thông tin trên thẻ và lựa chọn nhận mã bảo mật. Mã bảo mật của thẻ Mastercard sẽ được gửi về màn hình của hệ thống và chỉ có giá trị sử dụng trong 1 khoản thời gian.

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. Tìm hiểu thêm về VTC MasterCard tại đây!

BÌNH LUẬN