Lý do cần số dư tối thiếu là gì? Thẻ VTC Mastercard yêu cầu số dư tối thiểu bao nhiêu?

0
801

Số dư tối thiểu trong thẻ ngân hàng nói chung để giúp nhà phát hành tiện quản lý, kiểm soát số lượng người dùng cũng như chi phí quản lý thẻ. Vậy số dư tối thiểu là gì? Số dư tối thiểu thẻ VTC Mastercard là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

số dư tối thiểu

Việc nắm bắt thông tin và duy trì đủ số dư tối thiểu trong tài khoản là điều vô cùng cần thiết tránh những rủi ro phiền toái. Biết yêu cầu số dư tối thiểu của thẻ đang sử dụng giúp bạn thực hiện giao dịch thuận tiện và đảm bảo tính hoạt động của thẻ khi tuân thủ quy định của nhà phát hành thẻ.

Vậy, số dư tối thiểu là gì?

Số dư tối thiểu là số tiền ít nhất cần phải có trong tài khoản ngân hàng tại mọi thời điểm để duy trì hoạt động của thẻ. Số tiền này được quy định khác nhau ở mỗi ngân hàng, tùy vào quy định của từng nhà phát hành.

Ví dụ: Ngân hàng Vietcombank quy định số dư tối thiểu là 50.000VND. Ngân hàng VIB quy định mức này là 100.000VND,…

Lý do cần có số dư tối thiểu?

  • Để gia tăng tiện ích của khách hàng cũng như hạn chế được tình trạng mở thẻ tràn lan, thẻ ảo thì số dư tối thiểu được xem là sợi dây ràng buộc giữa chủ thẻ với ngân hàng. Bởi số tiền này không chỉ giúp ngân hàng dễ dàng quản lý mà còn là dấu hiệu để xác nhận tài khoản đó còn hoạt động.
  • Với một số ngân hàng, họ sẽ trừ cả số dư tối thiểu này để làm phí quản lý tài khoản. Nếu số dư tài khoản bằng 0 và sau một thời gian dài không có tiền gửi vào tài khoản, ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản thanh toán của bạn.
  • Với nhiều ngân hàng, họ xem đây là số tiền “cọc” khi mở thẻ ATM. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn trên số dư tài khoản cũng như có thể thu hồi lại số tiền này sau khi hoàn thành thủ tục đóng tài khoản thanh toán.

Số dư tối thiểu trong thẻ VTC Mastercard là gì?

Thẻ VTC Mastercard là thẻ ghi nợ ảo với số dư tối thiểu trong thẻ là số tiền tối thiểu cần có sau khi thực hiện giao dịch thanh toán. Việc duy trì số dư tối thiểu không chỉ là điều kiện giúp bạn thực hiện giao dịch thanh toán thành công mà đảm bảo thẻ vẫn có thể hoạt động bình thường. Cũng như chứng minh bạn vẫn còn sử dụng sản phẩm thẻ VTC Mastercard để VTC Pay có thể tiếp tục phục vụ bạn tốt nhất.

Thẻ VTC Mastercard yêu cầu số dư tối thiểu bao nhiêu?

the- vtc-mastercard-la-gi

Từ ngày 30/8/2019 theo quy định của tổ chức phát hành thẻ, người dùng cần duy trì số dư tối thiểu 1 USD (tương đương 23.000 đồng, có thể thay đổi theo tỉ giá chuyển đổi) khi thực hiện giao dịch thanh toán bằng thẻ VTC Mastercard.

Vì vậy, người dùng trước khi tiến hành thanh toán cần đảm bảo đã nạp tiền vào thẻ với số dư đủ dùng thanh toán và vẫn vượt quá yêu cầu về số dư tối thiểu khi thực hiện giao dịch. Nếu số dư trong thẻ VTC Mastercard trừ số tiền cần thanh toán, giao dịch của quý khách sẽ báo lỗi không thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền thẻ VTC Mastercard miễn phí từ Ví VTC Pay

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã nắm rõ những thông tin về số dư tối thiểu và quy định số dư tối thiểu trong thẻ VTC Mastercard để không gặp bất tiện nào khi sử dụng.

mở thẻ ngay

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here