Lỗi 498 Google Play là gì? – Cách sửa lỗi Google Play 498 nhanh nhất?

0
2
lỗi 498 Google Play là gì

Trường hợp người dùng tải xuống ứng dụng trên Google Play và bị báo lỗi này không phải là hiếm. Vậy lỗi 498 Google Play là gì và làm sao để khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Lỗi 498 Google Play là gì?

Đây là lỗi bạn có thể gặp phải khi dung lượng bộ nhớ nhỏ hơn dung lượng của ứng dụng mà bạn đang muốn tải về. Tuy nhiên, để khắc phục lỗi 498 không hề khó, tất cả những gì bạn cần là làm theo những bước dưới đây.

lỗi 498 Google Play là gì

Cách sửa lỗi 498 Google Play

Cách 1: Xóa Cache của Play Store

Đây là cách bạn có thể áp dụng để sửa không chỉ lỗi 498 mà còn rất nhiều lỗi khác có thể xảy ra khi sử dụng Google Play. Các bước thực hiện rất đơn giản:

Bước 1: Vào cài đặt > Chọn trình quản lí ứng dụng > Cửa hàng Google Play

Bước 2: Force Stop để buộc dừng

Bước 3: Chọn xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ Cache là hoàn tất.

>>> TẢI GOOGLE PLAY VỀ MÁY ĐIỆN THOẠI IPHONE – BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Cách 2: Kết nối wifi

Đôi khi lỗi 498 xảy ra khi bạn không thể kết nối với máy chủ của Google Play./ Nếu bạn đang sử dụng gói dữ liệu di động, hãy thử chuyển sang dùng wifi và ngược lại.

Cố gắng truy cập mạng wifi để kết nối với Cửa hàng Google Play và tải xuống ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa và thêm địa điểm truy cập 2G/3G và khởi động lại.

Cách 3: Sử dụng ứng dụng Cache Fixer

Nếu thiết bị Android của bạn đã được root, thì cách tốt nhất để bảo đảm lỗi khắc phục lỗi 498 Google Play là tải xuống và cài đặt ứng dụng Cache Fixer. Nó sẽ ngay lập tức xóa phân vùng bộ nhớ cache trong thiết bị Android của bạn và khắc phục sự cố.

Cách 4: Sử dụng máy tính để download ứng dụng

Khi gặp phải lỗi 498, bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Đầu tiên bạn vào Cửa hàng Google Play trên máy tính và cài đặt ứng dụng để tải xuống ứng dụng. Hãy đảm bảo rằng điện thoại thông minh của bạn được kết nối đúng cách.

Hướng dẫn tải Google Play về máy tính miễn phí Win 7, 8, 10, XP

Cách 5: Cài đặt lại Google Play Store

Nếu áp dụng các cách trên mà lỗi vẫn còn, bạn hãy thử gỡ và cài đặt lại ứng dụng Google Play. Trước khi gỡ cài đặt, hãy vào Cài đặt ứng dụng > Trình quản lý ứng dụng > Cửa hàng Google Play và nhấn dừng và xóa dữ liệu bộ nhớ cache. Sau đó, tải xuống tệp APK mới nhất của Google Play Store và cài đặt lại trên thiết bị của bạn.

>>> GOOGLE PLAY SÁCH – CÁCH CHIA SẺ NỘI DUNG BẰNG THƯ VIỆN GIA ĐÌNH

TỔNG KẾT

Đến đây, hẳn các bạn đều đã biết lỗi 498 Google Play là gì và cách khắc phục lỗi này để có thể download bất cứ game nào bạn yêu thích. Bạn có thể thanh toán các game trả phí cũng như nạp thẻ ingame bằng Ví điện tử VTC Pay qua hệ thống của Google Play. Đây là hình thức thanh toán an toàn và nhanh chóng, giúp bạn không phải thoát khỏi game mỗi lần muốn nạp thẻ các game trong cửa hàng của Google Play.

BÌNH LUẬN