Làm sao để phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế.

0
10
Việc mua sắm online trên các trang thương mại điện tử trong và ngoài nước đã dần trở lên phổ biến. Để có thể thanh toán được các hóa đơn trên các trang thương mại điện tử nước ngoài bạn cần sở hữu một chiếc thẻ Mastercard. 
các loại thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard
Trước vô vàn loại thẻ, thật khó để phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế. Hãy cùng tìm hểu ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại thẻ này.

Cách phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế

* Xét theo tính chất thanh toán
Thẻ tín dụng (Credit Card): là loại thẻ được sử dụng phổ biến nhất. Chủ thẻ được phép sử dụng một hạn mức tín dụng không phải trả lãi để mua sắm hàng hoá, dịch vụ tại những cơ sở kinh doanh, khách sạn, sân bay… chấp nhận loại thẻ này. Nó được gọi là thẻ tín dụng vì chủ thẻ được ứng trước một hạn mức tiêu dùng mà không phải trả tiền ngay, chỉ thanh toán sau một kỳ hạn nhất định. Cũng từ đặc điểm trên mà người ta còn gọi thẻ tín dụng là thẻ ghi nợ hoãn hiệu (delayed debit card) hay trả chậm. Ở Việt Nam có các loại thẻ tín dụng do các tổ chức quốc tế phát hành, phổ biến nhất là Master card và Visa card, và thẻ tín dụng do các ngân hàng trong nước phát hành: thẻ của ngân hàng Đông Á, Navibank, ACB, Agribank, Sacombank.
thẻ thanh toán quốc tế - thẻ Mastercard
Thẻ ghi nợ (Debit card): là loại thẻ có quan hệ trực tiếp và gắn liền với tài khoản tiền gửi. Loại thẻ này khi được sử dụng để mua hàng hoá hay dịch vụ, giá trị những giao dịch sẽ được khấu trừ ngay lập tức vào tài khoản của chủ thẻ thông qua những thiết bị điện tử đặt tại cửa hàng, khách sạn… đồng thời chuyển ngân lập tức vào tài khoản của cửa hàng, khách sạn. Thẻ ghi nợ còn được sử dụng để rút tiền mặt tại máy rút tiền tự động. Thẻ ghi nợ không có hạn mức tín dụng vì nó phụ thuôc vào số dư hiện hữu trên tài khoản của chủ thẻ.
Nên sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước để thanh toán quốc tế?
Nên sử dụng thẻ ghi nợ hay thẻ trả trước để thanh toán quốc tế?
Thẻ trả trước(Prepaid card): Là loại thẻ có hạn mức chi tiêu phù hợp theo nhu cầu của chủ thẻ. Khi mở thẻ bạn không cần có tài khoản tại ngân hàng bạn thực hiện đăng ký mở thẻ. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện đăng ký mở loại thẻ này thông qua internet bằng cách truy cập vào địa chỉ https://card.vtcpay.vn/(Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế ảo trả trước tốt nhất hiện nay, đồng thời có mức phí mở và duy trì thẻ hợp lý với túi tiền của bạn)
* Xét theo tính chất của thẻ
– Thẻ vật lý: Đây là loại thẻ thanh toán quốc tế mà sau khi đăng ký mở thẻ thì bạn sẽ nhận được một chiếc thẻ nhựa giống với thẻ ATM có thể dùng để rút hoặc quẹt thẻ tại các điểm chấp nhận thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế
Thẻ ảo: Thẻ thanh toán quốc tế ảo là loại thẻ có đầy đủ tính năng thanh toán như thẻ vật lý. Tuy nhiên toàn bộ quá trình đăng ký mở thẻ, quản lý và sử dụng thẻ đều được diễn ra trên internet.
Trên đây là cách phân biệt các loại thẻ thanh toán quốc tế giúp bạn hiểu rõ hơn về từng loại thẻ khi có nhu cầu sử dụng thẻ.
Đánh giá

BÌNH LUẬN