Làm sao để mua hàng trên Ebay được giá thấp nhất?

0
22

Mua hàng trên Ebay nếu không biết rõ sẽ rất dễ gặp phải những sản phẩm lỗi, hỏng, hay không được ship dẫn đến mất thời gian. Bạn có thắc mắc làm sao để mua hàng trên Ebay giá thấp nhất mà chất lượng vẫn đảm bảo?

Tại sao nên chọn mua hàng trên Ebay?

Trước tiên phải kể đến là hàng hóa trên Ebay thấp hơn nhiều so với giá bán chính thức trên thị trường. Mua hàng trên Ebay sử dụng hình thức đấu giá. Cách thức xem Seller, tiếp cận sản phẩm, định giá sản phẩm và chọn lựa thời điểm để đấu giá được xem là những yếu tố rất quan trọng để có mức giá hợp lý. Nếu bạn đưa ra mức giá tốt, nghĩa là cao hơn giá đối thủ (người mua khác) nhưng đảm bảo thấp hơn giá thị trường, chọn lựa thời điểm hợp lý cùng kinh nghiệm đấu giá nhiều lần thì khả năng bạn chiến thắng và có được món hàng sẽ rất cao.

Mua hàng trên Ebay có điều kiện gì không?

Điều cần thiết để có thể mua hàng, tham gia các phiên đấu giá trên eBay thì việc đầu tiên bạn cần phải có:

– Đăng ký 1 tài khoản trên website Ebay.com và kết nối với tài khoản Paypal

– Có thẻ thanh toán quốc tế như: Visa Card, Master Card, Discover Card hay American Express.

1.Cách tạo tài khoản Ebay

Truy cập vào địa chỉ ebay.com, chọn Create an account. Hoàn thiện các thông tin Họ, Tên, Email và thiết lập Password cho tài khoản Ebay của bạn.

luu-y-khi-mua-hang-ebay

Có 2 loại tài khoản đó là:

Personal account: giành cho cá nhân

Business account: giành cho doanh nghiệp.

Sau khi đăng ký thì bạn truy cập email và xác nhận đăng ký để bắt đầu mua sắm.

2.Tại sao cần liên kết tài khoản Ebay với PayPal?

Có một tài khoản PayPal là vô cùng quan trọng, PayPal là phương thức giao dịch trực tuyến an toàn khi giao dịch qua PayPal.

PayPal giúp tăng tốc độ thanh toán và cho phép bạn thanh toán với người bán mà không tiết lộ thông tin thẻ thanh toán quốc tế của bạn. Đó là lý do bạn nên sử dụng tài khoản PayPal để đảm bảo bảo mật.

Kết nối tài khoản Ebay vừa đăng ký với tài khoản PayPal, bằng cách chọn Account Settings.

luu-y-khi-mua-hang-ebay-5

3.Mở thẻ Mastercard ảo

Sau khi bạn đăng ký tài khoản PayPal, PayPal yêu cầu bạn sử dụng một thẻ thanh toán quốc tế để xác thực.

Nếu bạn dùng thẻ thanh toán quốc tế chỉ với mục đích mua sắm và tiêu dùng online, ở đây là đăng ký tài khoản PayPal, thì bạn nên chọn lựa cho mình một chiếc thẻ phù hợp mà không nhất thiết phải làm thẻ cứng, bạn có thể lựa chọn phát hành thẻ ảo. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn giải pháp thanh toán quốc online toàn diện.

Thanh toán online tất cả các địa điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ Mastercard ảo trên toàn thế giới, đặc biệt, mức phí mở thẻ chỉ 10,000 đồng.

Xem chi tiết: Hướng dẫn mở thẻ VTC Mastercard phí chỉ 10k

Cách đặt mua hàng trên Ebay

Bước 1: Nhập tên sản phẩm cần mua và tìm kiếm

cach-mua-hang-tren-amazon

Bước 2: Xem thông tin chi tiết sản phẩm

Mỗi người bán có cách mô tả sản phẩm khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những gì seller đó nói về sản phẩm, cũng như những quy định dành cho người mua về phương thức thanh toán, phí vận chuyển, thuế,vv… Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với người bán bằng cách click vào “Ask seller a question” để được tư vấn.

cach-mua-hang-tren-ebay-giam-gia

Bước 3: Đánh giá người bán

Có 2 yếu tố về người bán bạn có thể tìm được, đó là số sản phẩm mà họ cung cấp và mức độ uy tín của họ. Thông thường, một người bán có mức độ uy tín trên 95% được coi là đáng tin cậy.

Kế đến là Feedback, đây là yếu tố rất hữu ích cho người mua. Nên đọc cả phản hồi tốt (positve feedback) và phản hồi xấu (negative feedback) trong vòng 3 đến 6 tháng trở lại đây, để có thể đưa ra những đánh giá khách quan nhất cho sản phẩm.

Bước 4: Đấu giá hoặc mua ngay

Buy It Now: là sản phẩm mà người bán niêm yết giá cố định. Không được trả giá.

Bid: là người bán đưa ra một mưc giá thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Người nào đặt giá cao nhất sẽ mua được sản phẩm sau khi thời gian mẫu quảng cáo kết thúc. Cách này đòi hỏi người mua phải kiên nhẫn và tính toán mức giá phù hợp, tránh đặt giá quá cao so với giá thực của sản phẩm ngoài thị trường. 

Bước 5: Thanh toán và nhận hàng

Sau khi bạn đặt mua hoặc thắng cuộc đấu giá bạn phải thanh toán cho người bán để họ vận chuyển hàng.

Làm sao săn hàng giảm giá trên Ebay?

Trên Ebay luôn có hàng giảm giá hàng ngày, hãy vào mục Daily Deal ở bên trên phía trái màn hình. Trong mục Daily deal có phần Search để tìm danh mục hàng giảm giá trong ngày.

Không có đấu giá trong danh mục này, chỉ có hàng mua ngay (Buy it now). Tuy nhiên, trong mục này hầu hết là sản phẩm second hand, hoặc những sản phẩm lỗi sửa bởi người bán (Seller Refurbished) hoặc sản phẩm lỗi sửa bởi nhà sản xuất (Manufacturer Refurbished). Không bởi vậy mà chất lượng của chúng không tốt. Nếu kiểm tra kỹ thông tin sản phẩm và trao đổi với người bán, bạn hoàn toàn có thể có được những sản phẩm chất lượng tốt với mức giá hời.

Một lời khuyên là bạn nên chọn hàng lỗi sửa lại bởi nhà sản xuất, hàng này gần như là hàng mới 100%, chỉ dính lỗi nhỏ nên bị trả lại nhà máy, và tất nhiên sau đó nó đã được fixed lỗi.

>>>Mở thẻ Mastercard ảo online trong 3 phút.

Chúc bạn mua hàng trên Ebay thành công!

BÌNH LUẬN