Làm thẻ MasterCard tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện gì?

0
24

Tại mỗi quốc gia khác nhau lại có những quy định khác nhau về làm thẻ MasterCard. Vậy tại Việt Nam, khách hàng muốn Làm thẻ MasterCard cần đáp ứng những điều kiện gì? 

Mặc dù là công ty trực tiếp tạo ra nhãn hiệu MasterCard nhưng MasterCard WorldWide không trực tiếp phát hành thẻ mà sẽ thông qua các đơn vị phát hành như ngân hàng nội địa tại các quốc gia khác nhau. Đồng thời, mỗi nơi phát hành cũng đưa ra những điều kiện làm thẻ MasterCard khác nhau.

Làm thẻ MasterCard tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện gì?
Làm thẻ MasterCard tại Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện gì?

Thẻ MasterCard chỉ là tên gọi chung, còn các điệu kiện làm thẻ sẽ được quy định về loại thẻ MasterCard: ghi nợ (debit), tín dụng (credit) hay trả trước (prepaid).

Những điều kiện Làm thẻ MasterCard Debit (ghi nợ quốc tế) tại Việt Nam

Mặc dù mỗi ngân hàng có một chính sách quy định về điều kiện làm thẻ Debit MasterCard cho khách hàng khác nhau nhưng hầu hết, các ngân hàng đều có những quy định như sau:

  • Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam
  • Chủ thẻ chính phải đủ 18 tuổi trở lên (một số ngân hàng từ 15 tuổi trở lên)
  • Mở tài khoản tại ngân hàng phát hành

Ví dụ: Khi bạn muốn làm thẻ Debit MasterCard tại Vietcombank, bạn cần đáp ứng các điều kiện: Là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam (có CMTND hoặc hộ chiếu), trên 18 tuổi và có tài khoản tại ngân hàng Vietcombank (nếu chưa có tài khoản, nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành mở tài khoản cho bạn trước, rồi mới mở thẻ ghi nợ MasterCard)

Những điều kiện làm thẻ MasterCard Credit (tín dụng quốc tế) tại Việt Nam

Ngoài những điều kiện quy định về tuổi, quốc tịch và cư trú, khách hàng muốn làm thẻ tín dụng còn phải đáp ứng được các điều kiện và cung cấp đủ thủ tục chứng từ cho bên ngân hàng phát hành. Bởi lẽ, thẻ tín dụng là loại thẻ quốc tế có thể “chi tiêu trước, trả tiền sau”. Vậy nên, khách hàng cần cung cấp nhiều giấy tờ hơn như phần đảm bảo với ngân hàng.

Những loại điều kiện có thể sử dụng nhằm đảm bảo với ngân hàng khi làm thẻ tín dụng như: 

  • Đối với cá nhân có tài sản đảm bảo: Số dư tiền gửi, sổ tiết kiệm do ngân hàng phát hành hoặc sổ tiết kiệm do tổ chức tín dụng khác được ngân hàng chấp thuận; bất động sản
  • Đối với cá nhân tín chấp (không có tài sản đảm bảo), các ngân hàng sẽ có các quy định như: quy định về đơn vị công tác, thời gian công tác (thông thường tối thiểu 6 tháng). hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú tại địa bàn hoạt động, và quan trọng nhất là mức thu nhập hàng tháng (kèm bảng lương, chứng minh thu nhập). Thông thường, mức lương quy định tối thiểu với khách hàng tại TP.HCM và Hà Nội là 7 triệu đồng, các tỉnh thành khác là 5 triệu đồng.

Hồ sơ. thủ tục phát hành thẻ bao gồm:

  • Đơn yêu cầu phát hành thẻ và hợp đồng sử dụng thẻ (do nhân viên ngân hàng cung cấp cho bạn)
  • Bản sao giấy CMTND hoặc hộ chiếu (kèm theo bản chính để đối chiếu)
  • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của từng Ngân hàng như: sổ hộ khẩu/sổ tạm trú, bảng lương, giấy chứng minh thu nhập, giấy chứng mình việc làm, thời gian công tác,..

Những điều kiện làm thẻ trả trước quốc tế tại Việt Nam

Trong 3 loại thẻ quốc tế, thẻ trả trước (Prepaid Card) là thẻ có thủ tục phát hành đơn giản nhất bời tính không liên kết với tài khoản ngân hàng và cách thức hoạt động “nạp bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu”. Mặc dù không cần phải mở tài khoản tại ngân hàng nhưng nếu muốn phát hành thẻ trả trước dạng cứng, bạn vẫn phải tới ngân hàng để làm những thủ tục đăng ký bao gồm: đơn đăng ký mở thẻ, bản sao CMTND (không cần công chứng), đáp ứng quy định trên 18 tuổi (tùy ngân hàng). Bạn cần chờ khoảng 6-7 ngày để nhận được thẻ cứng và nạp tiền mặt tại quầy giao dịch để tiêu dùng thẻ.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần một chiếc thẻ quốc tế ảo để thanh toán online gấp, thì thẻ trả trước MasterCard dạng ảo chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Chỉ cần truy cập vào website: https://card.vtcpay.vn/ và tiến hành đăng ký online, bạn đã sở hữu ngay thẻ TP Bank – VTC MasterCard để tha hồ mua sắm online trong 5 phút.

làm thẻ mastercard
Thẻ TP Bank – VTC MasterCard – Giải pháp thanh toán online quốc tế nhanh chóng với điều kiện và cách thức mở thẻ đơn giản.

Đặc biệt, với điều kiện đăng ký rất đơn giản: Có số điện thoại di động, có địa chỉ email, có CMTND (không giới hạn độ tuổi). Nếu muốn nạp tiền vào thẻ để sử dụng, bạn cũng không phải tới ngân hàng mà có thể nạp ngay qua Internet Banking/Mobile Banking, máy ATM,..

ĐĂNG KÝ DỄ DÀNG – BẢO MẬT CAO – THANH TOÁN THUẬN TIỆN. vtcmastercard_3

Đánh giá

BÌNH LUẬN