Không chỉ Thường Tín, toàn bộ người dân HN nên đóng tiền điện online

0
4

Theo chủ trương của Chính phủ về đẩy mạnh việc giao dịch thanh toán điện tử, hạn chế sử dụng tiền mặt. Đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, nhằm đa dạng hóa các kênh thanh toán tiền điện, mở rộng hình thức thu… Đóng tiền điện online cũng là xu hướng tất yếu trong tương lai, lượng tiền mặt sẽ giảm lưu thông ngoài thị trường. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến quý khách các hình thức đóng tiền điện đang được Tổng công ty điện lực EVN cung cấp. Đây cũng là nguồn tư liệu để giúp quý khách chọn lựa cho mình một hình thức thanh toán hóa đơn sinh hoạt trong tương lai.

CÁC HÌNH THỨC ĐÓNG TIỀN ĐIỆN ONLINE

Để dễ dàng phân biệt, chúng ta sẽ chia thành 2 loại là thanh toán tiền điện qua Ngân hàng và thanh toán tiền điện qua các tổ chức trung gian (fintech). Trong đó, lại có các hình thức thanh toán nhỏ lẻ,…

thanh toán tiền điện tại Hà Nội

♦ Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

+ Thanh toán qua Internet banking hoặc Mobile Banking

Hầu hết các ngân hàng lớn tại Việt Nam đều có tích hợp chức năng thanh toán hóa đơn sinh hoạt gia đình. Nhưng lưu ý một điều, không phải ngân hàng nào cũng có thể thanh toán được tiền điện của công ty điện lực EVN. Điện lực Hà Nội chỉ chấp nhận những ngân hàng đã liên kết, chính vì thế, bạn nên hỏi kỹ trước khi sử dụng dịch vụ này. Hơn nữa, tại lần thanh toán đầu tiên, khách hàng khi đăng ký sử dụng dịch vụ tại trang web của ngân hàng có cam kết “Không sử dụng hình thức thanh toán tại nhà trong trường hợp ngừng thanh toán tiền điện với dịch vụ đăng ký”.

+ Thanh toán trích nợ tự động tài khoản NH

Cũng gần giống như trên, nhưng việc thanh toán quý khách không chủ động mà định kỳ hàng tháng, Ngân hàng sẽ tự động trích tiền trong tài khoản. Sau khi giao dịch hoàn tất, ngân hàng sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả tiền điện và số dư trong ngân hàng. Việc này sẽ tránh khỏi tình trạng chậm đóng tiền điện, nhưng ngược lại, nếu như bạn không đủ số dư trong tài khoản sẽ khá bất cập.

♦ Thanh toán qua các tổ chức thanh toán trung gian

Theo hình thức online thì có các tổ chức về việc cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện online. Một số các tổ chức lớn liên kết với Công ty điện lực EVN như: VTC Pay, Payoo, EC Pay,… Các ứng dụng này khá linh động trong việc nạp, rút và chuyển tiền từ nhiều ngân hàng mà không bị phụ thuộc mặc định vào một ngân hàng lớn nào cả. Quý khách không chỉ đóng tiền điện mà còn làm được nhiều thức khác như mua vé xem phim, nạp tiền điện thoại, đặt phòng khách sạn hay mua vé máy bay,…

Không những thế, quý khách có thể chủ động thanh toán tiền điện và tra cứu hóa đơn trước khi thanh toán. Linh hoạt trong việc lựa chọn phương thức. Ví dụ ở đây, khi thanh toán trên Dịch vụ thanh toán cước VTC Pay, bạn được lựa chọn một trong 3 phương thức thanh toán sau cho mỗi lầnđóng tiền điện online.

Ba phương thức thanh toán tiền điện online tại VTC Pay
Ba phương thức thanh toán tiền điện online tại VTC Pay

Để biết thêm thông tin về một trong những cách thanh toán tiền điện online phổ biến hiện nay, quý khách vui lòng truy cập trang web của VTC Pay.

ĐĂNG KÝ NHANH CHÓNG – SỬ DỤNG THUẬN TIỆN – BẢO MẬT AN TOÀN
Đánh giá

BÌNH LUẬN