Thứ Ba, Tháng Một 26, 2021
Home Cổng thanh toán Hướng dẫn tạo website bán hàng trên nền tảng Wordpress rừ A-Z

Hướng dẫn tạo website bán hàng trên nền tảng WordPress rừ A-Z

Bạn đang bán hàng trên các mạng xã hội như Facebook hoặc instagram? Bạn đang muốn tạo website bán hàng chuyên nghiệp nhưng chi phí lại quá đắt? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn xây dựng một website bán hàng chuyên nghiệp từ A-Z trên nền tảng của wordpress với khoản chi phí siêu rẻ.

Mua tên miền

Bạn có thể hiểu tên miền giống như địa chỉ nhà của bạn. Nhờ vào tên miền thì người dùng có thể truy cập vào website của bạn. Đối với website bán hàng thì tên miền cũng là tên thương hiệu của website. Bạn nên đặt tên miền thật dễ nhớ để khách hàng có thể ghi nhớ và truy cập vào website của bạn

Một tên miền tốt có giá trung bình khoảng từ 200k đến 700k/năm. Tuỳ thuộc vào đuôi tên miền mà giá của từng tên miền sẽ khác nhau.

Mua hosting

Hosting là nơi để lưu dữ liệu website của bạn. Trong quá trình xây dựng website sẽ có nhiều tệp code, hình ảnh cũng như các dữ liệu khác cần được lưu. Lúc này Hosting đóng vai trò như một mảnh đất để bạn xây nhà.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp hosting chất lượng. Bạn có thể Mua chung hosting hoặc tự liên hệ với các đơn vị cung cấp hosting để thực hiện giao dịch

Trỏ tên miền đến hosting

Sau khi đã có tên miền và hosting bạn cần trỏ địa chỉ tên miền đến hosting bạn đã mua. Nếu bạn không phải là ” dân chuyên code” bạn nên nhờ người quen để thực hiện các thao tác trỏ tên miền về host để tránh gặp lỗi. Hiện nay có hai cách trỏ tên miền về host được sử dụng:

  1. Trỏ tên miền về host bằng nameserver: Đổi tên nameserver trên trang quảng trị tên miền (nên dùng)
  2. Trỏ tên miền về host qua A Record: A records định hướng một tên miền tới một địa chỉ IP thích hợp, và được dùng để xác định server từ tên, vì vậy bạn sẽ không phải nhập IP mỗi khi muốn mở website của bạn.

Kích hoạt wordpress và cài theme

Tại bước này bạn tiến hành kích hoạt worpress và cài theme cho website của mình. WordPress cung cấp  sẵn nhiều theme đẹp mặt dành cho website bán hàng. Bạn có thể lựa chọn theme phù hợp và sửa đổi  theo sở thích.

Cài Plugin Woocommerce và những plugin cần thiết

Woocommerce là plugin không thể thiếu cho website bán hàng. Plugin này hỗ trợ các tính năng bán hàng cần thiết cho website wordpress. Đặc biệt là tính năng thanh toán. Woocommerce được tích hợp thanh toán qua cổng thanh toán VTC Pay. Cung cấp cho website của bạn đa dạng các phương thức thanh toán như: Thanh toán qua 37 ngân hàng nội địa trên toàn quốc, thanh toán qua ví VTC Pay, thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế( Visa, Mastercard và JCB). Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt plugin Woocommerce và cài đặt các tính năng thanh toán tại đây

Bên cạnh Woocommerce bạn có thể cài thêm các plugin hỗ trợ tối ưu cho website của bạn cụ thể như sau:

  • Yoast SEO: Plugin hỗ trợ SEO website
  • AMP: Plugin hỗ trợ tạo trang tăng tốc cho thiết bị di động
  • Redirect 301: Plugin hỗ trợ chuyển hướng đường dẫn trên website

Sau khi hoàn tất việc tạo hình giao diện cho website bán hàng của bản thân bạn có thể tiến hành đăng sản phẩm và bài viết lên website. Sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để có lượng khách hàng truy cập ổn định vào website của bạn. Tuy nhiên cũng đừng quá lo lắng bạn có thể cải thiện lượt truy cập thông qua hoạt động chạy quảng cáo và tối ưu SEO cho website.

Trên đây là những bước cơ bạn để tạo website bán hàng trên nền tảng của WordPress. Chúc các bạn thành công.

- Advertisment -

Most Popular

Review phim Lupin: Điều gì khiến Lupin đứng Top 1 Netflix Vietnam?

Nếu bạn là fan hay fan ruột của phim hack não thì chắc chắn không nên bỏ qua series Lupin. Mới được trình chiếu...

Điểm mặt những bộ phim kinh dị Hàn Quốc không thể bỏ qua

Không chỉ sở hữu những bộ phim lãng mạn, giải trí Hàn Quốc còn thu hút người xem bởi những bộ phim kinh dị...

Nhận quà công nghệ khi gia hạn cước truyền hình VTC Online

Khách hàng sử dụng dịch vụ truyền hình VTC nay đã có thể gia hạn cước truyền hình VTC online với thẻ Vcoin, với...

Cập nhật tất cả các cách đóng tiền điện 2021 mới nhất

Tổng hợp các cách đóng tiền điện trực tiếp và các cách thanh toán tiền điện online mới nhất. Mỗi khi hết tháng, những câu...