Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Home Tiện ích thanh toán Cước Internet Hướng dẫn sửa lỗi không vào được mạng cho máy tính, điện...

Hướng dẫn sửa lỗi không vào được mạng cho máy tính, điện thoại

Chắc hẳn trong quá trình truy cập wifi, bạn sẽ đôi lúc gặp phải trường hợp lỗi mạng và không thể tiếp cận. Nếu may mắn thì lỗi đó do đường truyền không ổn định chờ một thời gian là hết. Nhưng đen đủi hơn, nó lại đang gặp lỗi ở ngay chính thiết bị khác khiến bạn phải đau đầu! Nếu vậy thì tự bỏ túi ngay những cách sửa lỗi không vào được mạng ngay tại bài viết dưới đây thôi! 

Sửa lỗi không vào được mạng với Windows Network Troubleshoot

Bạn có thể sử dụng tính năng này của máy tính để phát hiện lỗi, sự cố không kết nối được internet cho bạn. Để thực hiện kiểm tra lỗi, bạn làm theo các bước ở dưới đây:

  • Bước 1: Chọn chuột phải vào biểu tượng mạng, chọn Troubleshoot Problem. ( Hoặc Control Panel → Network and Internet → Network and Sharing Center → chọn mục Troubleshoot problems) 
  • Bước 2: Chọn theo các hướng dẫn để tìm ra lỗi trên máy tính của bạn.  

Với hai bước này, bạn đã có thể thực hiện truy vấn ra lỗi siêu dễ dàng hơn rồi. Nếu tính năng phát hiện ra lỗi thì sẽ được khắc phục ngay lúc đó, còn không bạn sẽ phải thay đổi cách khác để sửa.

Thay đổi địa chỉ IP 

Thay đổi địa chỉ IP hiện đang là cách sửa lỗi không vào được mạng cho máy tính thông dụng khi chỉ riêng máy tính bạn không thể truy cập vào internet. Điều này có thể do địa chỉ IP của bạn đã trùng với một thiết bị nào đó đang kết nối. Để thay đổi địa chỉ IP, bạn thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn chuột trái phải vào biểu tượng mạng chọn Open Network and Sharing Center
  • Bước 2: Chọn Wifi, sau đó, chọn vào Change adapter options. (Mỗi win khác nhau thì sẽ có một cách thao tác khác nhau nhưng đích đến phải là mục Change adapter options).
  • Bước 3: Click chuột phải vào adapter mạng mà bạn muốn thay đổi địa chỉ IP, chọn Properties.
  • Bước 4: Click chuột vào Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) , hoặc chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) và chọn  Properties.
  • Bước 5: Tại  Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4), chọn General
  • Bước 6: Chọn Use the following DNS server addresses, tại đây các thông số phù hợp khác. Sau đó chọn OK.

Với sáu bước thay đổi địa chỉ này, bạn đã có thể truy cập được mạng cho máy tính thành công rồi cho một số trường hợp rồi.

Tạm tắt một số phần mềm bảo mật để sửa lỗi không vào được mạng

Có thể, máy tính của bạn đang chạy những phần mềm bảo mật khiến nó vô tình chặn đứng kết nối mạng internet của bạn sau khi phát hiện bạn đang truy cập một website không đáng tin cậy. Vì vậy, để bảo vệ cho thiết bị của bạn, phần mềm đã tự động tắt kết nối với wifi. Do đó, bạn hãy thử thoát hết các tab đang mở và thực hiện tắt phần mềm bảo vệ này. Sau đó kiểm tra lại kết nối một lần nữa.

Sửa lỗi không vào được mạng cho điện thoại

Trong trường hợp điện thoại của bạn không thể tự động dò ra mạng wifi thì cách hữu ích cho trường hợp này là tiến hành nhập thủ công địa chỉ wifi. Với cách này, bạn chỉ cần phải nhập tên mạng, chọn bảo mật của wifi và nhập mật khẩu. Còn nếu nó có hiện nhưng bạn không bắt được thì có thể cân nhắc lựa chọn việc đặt lại cài đặt wifi để sửa lỗi không vào được mạng.

Kiểm tra thiết bị Modem, Router

Nếu mọi thiết bị điện thoại, laptop của bạn đều không kết nối được vào mạng của thiết bị phát thì chắc chắn vấn đề này đến từ Modem và Router. Sau thời gian dài sử dụng, dây nguồn nối đến thiết bị có thẻ bị lỏng lẻo, đứt hay gặp sự cố khiến Modem và Router bị tắt. Đây là một trong những nguyên nhân mất mạng thường gặp của các hộ gia đình. Để khắc phục tình trạng, bạn có thể tắt nguồn điện cho thiết bị phát wifi trước, thực hiện cắm lại các cổng kết nối và khởi động lại thiết bị. Nếu bạn đang sử dụng chung mạng cùng với những hộ gia đình khác thì có thể Reboot Modem để kiểm tra kết nối.

Trong trường hợp thiết bị tiếp tục không phát được mạng, phần lớn là nguồn nối đã bị đứt, bạn phải gọi thợ thay dây mới để sửa lỗi không vào được mạng.

Quên đóng tiền wifi

Một lý do muôn thuở khiến nhà nhà bị cắt Wifi đó chính là quên đóng tiền wifi mạng. Bạn hãy nhớ lại xem, bạn đã thanh toán cước internet chưa? Nếu chưa thì thực hiện thanh toán ngay để có mạng để sử dụng thôi. Thanh toán cước phí Internet với vài bước đơn giản ngay tại nhà với ví điện tử VTC Pay ngay. Ngoài ra, ví còn sở hữu tính năng thanh toán tự động, giúp bạn vứt bỏ ngay nỗi lo quên thanh toán cước Internet của mình mỗi tháng.

Trên đây là một số cách sửa lỗi không vào được mạng thông dụng và cơ bản nhất mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu những cách trên không giúp ích gì được bạn thì khuyên bạn nên gọi điện đến nhân viên kỹ thuật của các nhà mạng để hỗ trợ. Chúc bạn giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Và đừng quên sử dụng dịch vụ thanh toán cước Internet ngay tại nhà cùng ví VTC Pay nhé!

thanh toán ngay button>>> Đọc ngay: Hướng dẫn thanh toán cước Internet trên ví VTC Pay

- Advertisment -

Most Popular

“Hồng y mỹ nữ” Bành Tiểu Nhiễm tái xuất trong trong movie “Xuân Khuê Mộng Lý Nhân”

Bành Tiểu Nhiễm là cái tên không hề xa lạ nổi bật bật với vai diễn Tiểu Phong trong bộ phim cổ trang Đông...

Top 8 bộ phim của Địch Lệ Nhiệt Ba mà bạn không nên bỏ lỡ

Địch Lệ Nhiệt Ba nữ diễn viên nổi tiếng với vẻ ngoài sắc xảo, xinh đẹp cùng tài năng diễn xuất lôi quấn. Cũng...

Tiểu sử Địch Lệ Nhiệt Ba nàng “mỹ nhân Tân Cương” hàng đầu Cbiz

Địch Lệ Nhiệt Ba một trong những nữ diễn viên hạng A luôn được nhiều nhãn hàng, đạo diễn săn đón bởi vẻ ngoài...

Park Seo Joon kết hợp với em gái quốc dân IU trong Dream

Cả IU và Park Seo Joon đều là những cái tên cực hot trong làng giải trí Hàn Quốc. Khi mới đây cặp đôi...