Hướng dẫn người dân Hưng Yên thanh toán hóa đơn tiền điện online trên VTC Pay

0
75

Không còn phải đến những điểm thu tiền điện, không phải kí giấy xác nhận hay bất kì một loại giấy tờ nào cả, cũng không mất thêm phí cho nhân viên thu tiền điện. Giờ đây người dân tại Hưng Yên có thể thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến ngay tại nhà hoặc nơi làm việc của mình.

Mới đây VTC Pay đã hợp tác với tổng công ty Điện lực miền Bắc mở rộng kênh thu tiền online tại tỉnh Hưng Yên. Trong những năm qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã không ngừng đổi mới, phát triển để nâng cao chất lượng dịch vụ như nhắn tin SMS, gửi email, tra cứu trực tuyến thông báo tiền điện; tạo nhiều kênh thanh toán tiền điện như qua dịch vụ bán lẻ điện năng, hệ thống các Bưu cục Bưu điện, các ngân hàng, dịch vụ Bankplus và tiếp đến là hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến qua hệ thống VTC Pay.

Người dân ở Hưng Yên đa phần là lao động chân tay nên hình thức thanh toán tiền điện trực tuyến có lẽ còn khá mới lạ đối với người dân nơi đây. Nhưng tuy nhiên người dân cũng không thể phủ nhận cái tiện ích, nhanh chóng của dịch vụ này mang lại. Để người dân dễ dàng sử dụng dịch vụ thanh toán hóa đơn tiền điện trực tuyến qua hệ thống VTC Pay chúng tôi xin cung cấp các bước thanh toán hóa đơn tiền điện trên VTC Pay.

Thanh toán hóa đơn tiền điện
Thanh toán hóa đơn tiền điện dễ dàng cùng VTC Pay

Hướng dẫn người dân Hưng Yên thanh toán hóa đơn tiền điện online trên VTC Pay

Bước 1: Truy cập vào website https://vtcpay.vn, hoặc tải ứng dụng VTC Pay trên điện thoại thông minh. Sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản quý khách có thể đăng ký tài khoản ví điện tử VTC Pay tại đây

thanh toan hoa don tien dien hy

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản, Tại mục ” Danh mục sản phẩm” quý khách click vào mục “Thanh toán hóa đơn” rồi click vào Điện EVN miền Bắc

thanh toan hoa don tien dien hy 1

Bước 3: Nhập mã khách hàng 

thanh toan hoa don tien dien hy 2

Bước 4: Kiểm tra thông tin hóa đơn

Quý khách cần kiểm tra kỹ lại thông tin hóa đơn trước khi thanh toán
Quý khách cần kiểm tra kỹ lại thông tin hóa đơn trước khi thanh toán

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán

Quý khách có thể chọn thanh toán trực tiếp qua ví điện tử VTC Pay để được miễn phí phí giao dịch. Ngoài ra quý khách cũng có thể thanh toán qua một trong 33 ngân hàng nội địa liên kết với VTC Pay. Ngoài ra quý khách cũng có thể thanh toán qua thẻ thanh toán quốc tế như JCB, Mastercard hoặc Visa.

Bước 6: Nhập mã OTP/ODP để xác nhận và kết thúc quá trình thanh toán

Mã OTP/ODP sẽ được gửi cho quý khách thông qua sms hoặc email đã đăng ký

Sau khi hoàn thành các bước này thì số điện thoại bạn đăng ký sẽ nhận được tin nhắn thông báo giao dịch thành công với số tiền đã thanh toán chi tiết. Khi thanh toán hóa đơn online qua VTC Pay khách hàng không còn phải mệt mỏi đến điểm thu phí, chờ đợi để nộp được tiền điện cho gia đình mình.

Thanh toán hóa đơn tiền điện

Đánh giá

BÌNH LUẬN